แฟนๆใจหาย ‘เดอะ ทอยส์’ ร่ำไห้ ประกาศคิดจะเลิกทำเพลง กลางเวทีคอนเสิร์ต “THE KINGDOMS CONCERT” แต่เพราะการมาขึ้นเวทีนี้ ทำให้ความคิดนี้หายไป
จบลงไปแล้ว อย่างสวยงาม กับการรวมตัวกัน ของ 4 ศิลปิน “นนท์ ธนนท์ , เดอะทอยส์ , เจฟ ซาเตอร์” และ “ไบร์ท วชิรวิชญ์” ใน “THE KINGDOMS CONCERT” ที่จัดขึ้นเมื่อเสาร์ ที่1 มินายน และ อาทิตย์ ที่ 2มิถุนายน ที่ผ่านมา ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ซึ่งบัตรทั้งสองรอบการแสดงถูกขายหมดเกลี้ยง
ซึ่งหลังจบคอนเสิร์ตนี้ มีเหตุการณ์ที่ถูกพูดถึงมากมาย ซึ่งหนึ่งเรื่องราวที่ถูกแชร์กันมากที่สุด คือการที่ศิลปินมากความสามารถอย่าง เดอะ ทอยส์ พูดกลางคอนเสิร์ตทั้งน้ำตาว่า “คือความจริงผมจะเลิกทำเพลงแล้ว ซึ่งแฟนคลับผมรู้ ว่าผมไม่อยากทำเพลงต่อแล้ว แต่ว่าคอนเสิร์ตนี้ทำให้ผมรู้สึกว่า พวกคุณแม่ง ทำให้ผมอยากที่จะเพลงต่อ” ซึ่งทำเอาเพื่อนอีก3คน รีบโผเข้ากอด
โดย นนท์ บอกว่า ทอยเป็นคนที่ร้องไห้ยากสุดแต่ไปคนแรก พร้อมทั้งโอ๋เพื่อให้หยุดร้องไห้ ฝั่ง เจฟ พูดกับทอยว่า “เพลงมึงโครตดี ทำเหอะ กูฟังเอง” ด้าน ไบรท์ ก็รีบยกมือ บอกว่า “ผมด้วย” ทำเอาแฟนๆ นับหมื่นคนในคอนเสิร์ต “THE KINGDOMS CONCERT” ต่างใจหายไปตามกันค่ะ
และเมื่อคลิปถูกแชร์ลงโซเชียล แฟนๆหลายคนก็ขอบคุณที่ เดอะทอยส์ กลับมามีไฟอีกครั้ง เพราะถ้าหากเดอะทอยส์เลิกทำเพลงไปจริงๆ นั่นแปลว่าวงการเพลงไทยจะขาดศิลปินและโปรดิวเซอร์ ที่เก่งและครบเครื่องไป 1 คนเลยทีเดียว