มิวนิค นันท์นภัส ลง IG สตอรี่ เข้าโรงพยาบาล เพราะแพ้ควันบุหรี่ไฟฟ้า โดนสั่งลบ คนโยงอาจป่วยเพราะไป outing กับค่ายต้นสังกัด

หลายคนคงคุ้นหน้าของ มิวนิค นันท์นภัส อดีตนักแสดงเด็กที่ฝากผลงานมาแล้วมากมาย นอกจากผลงานแสดงแล้ว มิวนิค ยังผันตัวไปเป็นไอดอลกรุ๊ปวง BNK48 รุ่นที่ 2 ก่อนจะประกาศจบการศึกษาหลังทำหน้าที่มา 2 ปี ไปในปี 2021

ก่อนเดือนพฤษภาคม ปี 2024 มิวนิค จะประกาศตัวว่าเป็นนักแสดงภายใต้สังกัด GMMTV ท่ามกลาง ความยินดีของแฟนคลับที่จะได้มีโอกาสเห็นผลงานของเธออีกครั้ง

แต่แล้วไม่กี่วันที่ผ่านมา แฟนคลับหลายคนก็ต้องตกใจ เมื่อ มิวนิค ได้โพสต์ IG สตอรี่ ว่าตัวเธอนั้นกำลังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล ระบุว่า “เมื่อวานใครที่เจอมิวนิคในงานฟูมีเฟส หนูอาจจะไม่ได้สดใสตลอดเวลาหรือแสดงอาการเหนื่อย

ต้องขอโทษด้วยนะคะ จริง ๆ ป่วยมาเป็นอาทิตย์แล้วแต่ว่าไม่อยากยกเลิกงาน ขอบคุณทุกคนที่มา หานะคะ ภูมิแพ้ขึ้นทุกวันเกือบสองอาทิตย์แล้ว เพราะว่าอยู่ในบริเวณที่ควันบุหรี่ไฟฟ้าเยอะทําให้ติดเชื้อแล้วก็ร่างกายอ่อนแอเพราะภูมิตก ให้ยาแล้วน่าจะดีขึ้นงับ”

ทำเอาหลายคนโยงว่า สาเหตุที่ มิวนิค ป่วย มาจากการไปงาน OUTING ของค่ายต้นสังกัด เมื่อวันที่ 26 – 27 พฤษภาคมที่ผ่านมารึเปล่า ? เพราะก่อนหน้านั้นเคยมีภาพหลุดของนักแสดงหลายคนที่สูบบุหรี่ไฟฟ้าภายในงาน

หลังจากนั้นก็ยิ่งทวีความไม่พอใจของแฟน ๆ เข้าไปอีก เมื่อ IG สตอรี่ของ มิวนิค หายไป และเจ้าตัวออกมาเผยว่า “โดนสั่งให้ลบ”

เนื่องจากเธอพูดเกี่ยวกับเรื่องบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งเธอคิดอยู่แล้วว่าการพูดเรื่องนี้ต้องมีคนที่ไม่พอใจ ขอบคุณทุกคนที่เห็นด้วยและให้กำลังใจ แต่ครั้งต่อไปคงไม่พูดแล้ว

หลายคนชื่นชมความกล้าของ มิวนิค ทั้งตอนที่ลง IG สตอรี่ และตอนที่บอกแฟน ๆ ว่าถูกสั่งให้ลบ พร้อมวิจารณ์ว่า ทำไมคนที่ได้รับผลกระทบถึงไม่มีสิทธิ์พูด การที่ค่ายทำแบบนี้ก็ยิ่งเป็นการตอกย้ำว่า มิวนิค อาจจะป่วยจากการไป OUTING จริงและค่ายเลือกที่จะปกปิด ปกป้องคนผิด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน