วิลเลี่ยม จักรภัทร หรือ วิลเลี่ยม LYKN อัพเดตโจรขึ้นบ้านที่หาดใหญ่ ยังไม่มีอะไรคืบหน้า ตอนนี้พ่อแม่ย้ายขึ้นมาอยู่ที่กรุงเทพ เผยยังรอข่าวดี ยังไงฝากตำรวจตามให้ถึงที่สุด

หลังจากที่นักร้องหนุ่ม วิลเลี่ยม จักรภัทร จากวง LYKN ได้ออกมาเล่าเหตุการณ์โจรขึ้นบ้านที่หาดใหญ่ผ่านเอ็กซ์ว่า มีโอกาสจับโจรได้น้อยมาก ไม่ถึง 10 เปอร์เซ็นต์ ทั้งๆ ที่มีรูปหน้าชัดเจน และหาดใหญ่ไม่ได้ถือว่าเป็นอำเภอที่ใหญ่จะตามตัว

ล่าสุดวันที่ 10 มิ.ย. วิลเลี่ยม LYKN ได้มาร่วมงานรอบปฐมทัศน์ ละครเวที “ฟ้าจรดทราย เดอะมิวสิคัล” ณ โรงละครเมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์ ชั้น 4 ศูนย์การค้าเอสพลานาด รัชดา พร้อมอัพเดตเหตุการณ์โจรขึ้นบ้าน ว่าตอนนี้ยังไม่มีอะไรคืบหน้า

เป็นยังไงบ้าง? “วันที่ผมโพสต์เอ็กซ์ และวันที่ออกข่าวไปเยอะๆ ก็ยังไม่มีอะไรคืบหน้า

ตำรวจได้มีติดต่อมาไหมว่าเขาพยายามทำอะไรเพื่อเราบ้าง? “มีติดต่อมาทางพ่อครับ ว่าไม่ได้นิ่งนอนใจนะ กำลังทำงานอยู่”

มีความหวังว่าจะจับได้ไหม? “เอาจริงๆ ตอนแรกที่ออกข่าวเยอะๆ ผมคิดว่าน่าจะจับได้ แต่พอทิ้งมานานประมาณ 10 กว่าวัน รู้สึกเริ่มแผ่วลงไปเรื่อยๆ ใจเริ่มแป้ว

เขาสามารถตามหาร่องรอยอะไรได้ไหม? “ตอนนี้ยังไม่มีอัพเดตครับ”

สภาพจิตใจคุณพ่อคุณแม่เป็นยังไงบ้าง? “ก็ยังเครียดครับ เพราะว่า เหมือนบอกทุกคืนเลยว่า เครียดมาก ไม่กล้ากลับไป ตอนนี้ก็ขึ้นมาอยู่กรุงเทพแล้ว เพราะผมยังไม่อยากให้กลับไปเท่าไหร่ มันไม่ปลอดภัย”

ตอนนี้ที่บ้านมีคนอยู่ไหม? “ไม่มีครับ”

เรามีมาตรการยังไงในการป้องกัน? “มีเปลี่ยนลูกบิดครับ เพราะโจรเขาเอากุญแจบ้านไปด้วย มีติดกรงเหล็กเพิ่ม ติดกล้องวงจรปิดเพิ่มด้วย แต่ยังไม่กล้ากลับไป แต่ย้ายของมีค่าออกมาหมดแล้ว”

คุณพ่อคุณแม่ถึงขั้นสั่งเสีย? “สั่งเสียเพราะโจรเอากุญแจบ้านไป แล้วยังไม่รู้ว่าเขาจะกลับมาอีกไหม พ่อแม่ก็เลยรู้สึกไม่สบายใจ”

ตำรวจเขาไม่ได้ดูกล้องวงจรปิดหรอ? “กล้องวงจรปิดคือได้ไปแล้วครับ แล้วภาพเห็นชัดมาก จากที่ทุกคนเห็น แต่ว่ายังไม่มีอะไรคืบหน้า อาจจะมีโทรมาบอกว่ายังทำงานอยู่นะครับ

คิดว่าตำรวจทำงานช้าไหม จนเราต้องใช้สื่อในการช่วย? “อาจจะมีส่วนบ้าง เพราะจริงๆ ผมก็ไม่เคยมีคดีความแบบนี้เลย นี่ก็เป็นครั้งแรก ก็อาจจะเป็นการทำงานของเขาแหละ ผมก็ไม่แน่ใจ”

เขาบอกไหมว่าติดอยู่ที่ขั้นตอนไหน? “จากข่าวบอกว่ารู้ตัวคนร้ายแล้ว แต่ยังจับไม่ได้ ก็…จริงๆ ยังไม่รู้เลยว่าชื่ออะไร เป็นใคร อยู่แถวไหน เป็นคนแถวบ้านรึเปล่าก็ยังไม่รู้ (แล้วเราคุ้นไหมจากที่เห็น?) ไม่คุ้นเลย”

แต่จริงๆ กล้องวงจรปิดเห็นชัดเลยนะ? ชัดมากเป็นคลิป แล้วก็มีรูปที่แคปมาด้วย”

เรามีคิดจะให้หน่วยงานอื่นช่วยไหม? “จริงๆ ยังคิดไม่ออกครับ ผมก็พึ่งตำรวจอย่างเดียว เหมือนเขาก็น่าจะช่วยได้มากที่สุด”

ความตั้งใจของเราคือให้พ่อแม่อยู่กับเราไปจนกว่าจะจับได้? “จริงๆ คุณพ่อ คุณแม่ มีแพลนจะกลับไปแล้ว เพราะเขามีงานที่ต้องไปทำด้วย แต่ยังไม่ทราบว่ากลับเมื่อไหร่ แต่เร็วๆ นี้”

เสียดายอะไรที่สุด? “ผมว่าน่าจะเป็นแหวนทองคำ มันมีคุณค่าทางใจกับครอบครัวผม เป็นของที่คุณย่าให้ไว้ สิ่งอื่นยังไงก็เสียดายอยู่แล้ว มันเป็นของๆ เรา ไม่อยากให้ใครเอาไปไหน”

อยากฝากบอกอะไรกับเจ้าหน้าที่? ผมยังรอข่าวดีนะครับ คุณพ่อคุณแม่ก็รอ ฝากตามให้ถึงที่สุดด้วยนะครับ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน