วันที่ 15 มี.ค. ที่ ทางเชื่อมรถไฟฟ้าบีทีเอส สยามสแควร์วัน ในงานเปิดตัว “เนสกาแฟ อเมริกาโน่ เดอะ นิว แบล็ก” พระเอกสุดฮอต โป๊บ-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ มาร่วมงาน หลังเสร็จงานลงมาให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์ ถึงเรื่องที่ตอนนี้กระแสละครบุพเพสันนิวาส กำลังพุ่งแรง เรียกว่าน้ำกำลังขึ้น จึงต้องรีบตักขนาดว่าตอนนี้ค่าตัวออกงานโชว์ตัวสูงลิ่ว

โดย โป๊บ เผยว่า “เมื่อวานเรตติ้งสูงครับ ตอนนี้ 20 แล้ว แทบจะกราบงามๆ เลยครับ และทั่วประเทศก็ 14 แล้ว ขอบคุณทุกคนเลยครับ ที่ยังให้การตอบรับที่ดีสำหรับบุพเพสันนิวาส ผมว่าเรื่องคนดูเพิ่มขึ้นไม่ค่อยแน่ใจ แต่เรื่องของความเข้มข้น ความสนุกในเรื่อง ผมว่าจะเข้มข้นมากขึ้น ทั้งเรื่องความรักของพี่หมื่นดับเกศสุรางค์ แม้กระทั่งการเมืองของในยุคประวัติศาสตร์ ที่จะเข้ามาทำให้รู้สึกว่าเข้มข้น และคนก็รู้สึกว่า ที่เป็นกระแสไปดูเมืองโบราณ หรือไปที่อยุธยาทันจะยิ่งเข้มข้นมากขึ้น”

คนไปตามรอยที่เราไปถ่าย
“เรื่องนี้คือประสบความสำเร็จมาก จริงๆ แล้วการที่คนดูละคร แล้วไปตามรอยอันนี้ถือว่าเป็นกระแสมากจริงๆ มีน้องไปถ่ายรูปมา ก็มาเล่าให้ฟังว่ามีคนแต่งชุดไทยกันเยอะมาก แล้วเดี๋ยวสงกรานต์จะรณรงค์ให้ใส่ชุดไทยกันอีก ทุกอย่างเป็นกระแสหมดเลย ผมก็ดีใจแทนช่องครับ”

ดังยันคนใช้
“ใช่ครับ ตอนนี้ในกรุ๊ปบุพเพฯ ใครไปไหนก็ได้การตอบรับดีมาก ผมว่าทุกตัวละครดังหมด เล่นดีกันหมดครับ”

ถือว่าตอนนี้ดีสุดของการทำงาน ของการเล่นละคร
“ผมว่าดีสุดแล้วครับ ตั้งแต่ทำงานมา ก็ถือว่าเกินเป้าหมาที่คิดไว้ ถามว่ากดดันไหม คือเราก็พยายามไม่ประมาท ดูให้เป็นเรื่องปล่อยวาง ไม่ยึดติดกับสิ่งเหล่านี้ ถ้าเราไปยึดติดกับชื่อเสียง ลาภ ยศ ถ้าวันหนึ่งหายไปเราก็จะทุกข์ใจ ดังนั้นเราก็ควรจะมองเป็นธรรมชาติไปว่า ทุกอย่างมีขึ้นแล้วมันก็ต้องมีลง”

น้ำขึ้นก็ต้องรีบตัก แล้วตอนนี้ยังทำงานสไตล์เดิมไหม
“เหมือนเดิมครับ อันไหนที่ไม่ใช่ตัวเราก็ไม่เคยทำครับ ยังทำเหมือนเดิมและก็รับเฉพาะที่เขาโอเคกับเรา ยังยอมรับข้อเสนอของเราก็โอเคครับ ผมไม่ฉวยโอกาสครับ”

ช่วงนี้ได้เห็นกันบ่อยมากขึ้น
“บางงานเขาที่เขารู้สึกไม่ใช่เรา เขาก็ปรับให้เป็นเราขึ้นมาก็รับได้เนอะ ก็ไม่รู้ทำไง บางทีเขาอยากได้เราร่วมงาน กระแสละครก็คงจะทำให้คนสนใจมากขึ้น ทำให้มีลูกค้าเข้ามาเยอะ ตอนนี้วันหนึ่งมี 5 งาน ก็รับไม่ได้ บางทีก็รับงานเดียวต่อวัน บางทีก็สองงาน อย่างานที่ต้องถอดเสื้อก็ไม่รับ (หัวเราะ) ล้อเล่นครับ ที่ปฏิเสธก็ไปเยอะครับ ไม่ได้รับทุกงาน ที่ปฏิเสธงานไปเขาก็เข้าใจครับ เพราะว่าเขารู้ว่าเราไม่ทำแบบนี้ครับ คือเรารู้ว่าเราทำอะไรอยู่ ทำอะไรได้ครับ”

ข่าวบอกว่าตอนนี้ค่าตัวคือ สองแสนห้า ต่อครึ่งชั่วโมง
“ไม่ครับ ที่รับวันนี้ก็เกินครึ่งชั่วโมงแล้วนะ ไม่จริงครับ เรื่องราคาเราอย่าพูดถึงเลย (หัวเราะ) แต่ว่าทำงานก็เต็มที่ครับทุกงาน ตามที่ตกลงกันไว้ ทำที่เท่าไหร่ก็เท่านั้น อะไรที่ช่วยเขาได้เราก็ช่วย เรื่องพรีเซนเตอร์ก็มีบ้างไม่ถึงกับเข้ามารุมครับ ส่วนใหญ่เป็นงานโชว์ตัวมากกว่าที่เยอะครับ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน