สลัดภาพร้ายลึก มาลองร้ายรั่ว ในละครเรื่อง “พ่อปลาไหล” ทางช่อง 8 นางร้ายหุ่นเป๊ะ มะลิ-มาลินี โคทส์ ก็เอาอยู่ สำหรับบท “ชาช่า” ดาราที่มีความทะเยอทะยาน ในคราบนางร้ายโก๊ะๆ ซึ่งเรื่องนี้ นอกจากต้องตบตีกับดาราสาว “ปุยฝ้าย-ณัฎพัชร์” แบบไม่มีพักยกแล้ว ยังมีฉากเลิฟซีนกับพระเอกหนุ่ม ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ อีกด้วย ซึ่งเจ้าตัวแง้มแฟนหนุ่มนักธุรกิจ ‘เช้า’ประคุณ พรประภา ไม่อยากเห็นฉากแบบนี้ เลยไม่บอกแฟนดีกว่า
ทั้งนี้ มะลิ เผย “ตอนแรกที่ได้อ่านบทชาช่า ก็คิดว่าเป็นนางร้ายทั่วไป แต่จริงๆ คาแร็กเตอร์ของ ชาช่า เป็นคนตลกและน่ารักมาก เล่นแล้วหลงรัก มีสีสันดีค่ะ เชื่อว่าคนดูจะไม่เกลียดแน่นอน เพราะตลกแบบซื่อๆ โอเวอร์แอ็คติ้ง ชาช่าจะเป็นดาราที่เป็นเด็กบ้านนอกมาก่อน เลยพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองประสบความสำเร็จ แล้วในเรื่องต้องตบตีกับพี่ปุยฝ้ายตลอด เหนื่อยมาก เดี๋ยวกรี๊ด เดี๋ยวตีกัน มันส์มาก มีเกือบทุกวัน (หัวเราะ) เล่นจริง ไม่กั๊ก เจ็บเป็นเจ็บ ขาช้ำ แขนเขียว คือกระชากจริง ล้มจริง เพื่อให้มันสนุก ได้อรรถรส”
ถามว่าในเรื่องมีจูบกับฟิล์มบ่อย
ดาราสาวกล่าวว่า “ประมาณนั้นค่ะ มันก็มีเขินนะ แต่เรารู้สึกว่าก็เป็นพี่น้องกัน คุยเล่นกันอยู่แล้ว พอมาเล่นก็ขออนุญาติกัน บอกกันว่าขอเทคเดียวผ่านนะ (หัวเราะ)”
อย่างนี้ต้องขออนุญาตแฟนหนุ่มนักธุรกิจ ประคุณ พรประภา ก่อนไหม
มะลิแง้มว้า “ไม่นะคะ ต้องเรียกว่าไม่ได้บอกมากกว่า (หัวเราะ) คิดว่าเขาไม่โกรธนะ เขาเข้าใจว่ามันคือการทำงาน แต่เขาก็บอกว่าถ้ามีฉากอะไรแบบนี้ เขาไม่อยากเห็น ซึ่งก็เข้าใจได้ค่ะ”

“ยังไงก็ฝากติดตามพ่อปลาไหลด้วย ลงแรง ลงใจ ลงไอเดียในการเล่นเยอะมาก สนุกแน่นอน ทางช่อง 8 ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 18.20 น. นะคะ”


