ออเจ้า เบามือหน่อย พี่หมื่น โดนทึ้งจนช้ำ! บุพเพฯ ฟีเวอร์ เตรียมเข้าพบนายก

วันที่ 19 มี.ค.  ที่ บ้านวัชราชัย ร้านอาหารริมน้ำ จ.อยุธยา มีการจัดงาน “Verena Exclusive Trip” ตามรอยละคร “บุพเพสันนิวาส” Meet & Greet “หมื่นสุนทรเทวา”  โดยในงานมีพระเอกหนุ่มสุดฮอต  “โป๊ป-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ” มาร่วมงาน โดยหลังจบงาน พี่หมื่นฯ หรือ พระเอกหนุ่มได้ให้สัมภาษณ์ถึงการกลับมาใส่ชุดไทยในละครอีกครั้ง ซึ่งเจ้าตัวรีบบอกทันทีว่า

“จริงๆ ผมไม่ชอบเล่นละครแนวนี้เลยนะ ผมรู้สึกเขิน แต่ว่าพอเล่นไปนานๆ ก็ดีขึ้น เราก็อินกับชุดเหมือนกัน จนชินแล้ว ส่วนที่แฟนๆ ชอบเราในลุกส์แบบนี้ เขาคงเป็นอะไรที่แปลก เพราะละครแนวนี้ค่อนข้างหายไปนาน พอกลับมาอีกทีก็อาจจะแปลกใหม่”

ตอนนี้เป็นไอดอล ทำให้หลายๆ คนกลับมาใส่ชุดไทยตามอีกครั้ง

“ดีครับ คือมีงานติดต่อมาเยอะเหมือนกันให้ใส่ชุดไทย เราก็ไม่ค่อยรับเท่าไหร่เพราะเขิน เขาก็บอกไม่เป็นไรใส่ชุดธรรมดาก็ได้ แต่ตอนนี้ไม่เขินแล้ว เพราะคนใส่ทั้งประเทศเลย ก็ดีใจที่คนใส่กันทั้งประเทศเพราะมันสื่อถึงละครช่อง 3 ละครบรอดคาซท์ ทำให้คนหันมาสนใจความเป็นไทยมากขึ้น ดีใจที่ชุดประจำชาติของคนสมัยก่อน ทำให้คนนึกถึง ทำให้คนกลับมาใส่แล้วไม่เขินแบบที่ท่านนายกบอกครับ ก็ภูมิใจครับ”

เหมือนท่านนายกพูดในรายการเดินหน้าประเทศไทย สนับสนุนละคร

“จริงๆ ผมว่าท่านนายกคงไม่ได้สนับสนุนละครหรอก อาจจะพูดในแง่ของละครเรื่องนี้ทำให้กระแสความนิยมความรักชาติไทยดีขึ้น และมีหลายกระทู้เหมือนกันพูดว่า ดูละครเรื่องนี้ทำให้คนไทยมีความสุขขึ้น เราอ่านแล้วก็ยิ้มนะ คนดูพร้อมกันทั้งบ้านอย่างผมก็แทบจะไม่ค่อยดูละครที่บ้าน แต่ก็ทำให้นึกถึงตอนเด็กๆ”

ละครไม่ได้ดังแค่ไทย แต่ดังไปต่างประเทศทั่วเลย จนรัฐบาลเขาจะสนับสนุนละครเรา แบบที่รัฐบาลเกาหลีสนับสนุนละครเขา

“ดีเลยครับ ขอให้รัฐบาลสนับสนุน ผมในฐานะนักแสดงคือดีใจมาก อยากให้เราทำบทและโปรดักซ์ชั่นที่ดีแบบนี้ไปเรื่อยๆ ไม่ใช่แค่ละครเรา แต่อยากให้ค่ายอื่นๆ ผลิตออกมาแข่งกัน ได้แข่งกันในเรื่องคุณภาพ เราได้ไปขายเมืองนอก”

อย่างล่าสุดก็เอาละครของเราไปฮ่องกงฟิล์มมา เหมือนไปเปิดตลาดที่เอเชีย

“ดีเลยครับ ถือว่าเป็นก้าวแรกที่จะทำให้เราโกอินเตอร์ เพราะช่องสามไม่ค่อยได้ไปขายต่างประเทศเท่าไหร่ ก็อยากให้มันเป็นอย่างนั้นครับ”

ถ้าทางนั้นอยากจะขอร่วมงาน

“ก็ยินดีครับ เห็นว่าจะไปพบนายกอยู่เหมือนกันเรื่องนี้ครับ อยากไปเหมือนกันครับ ส่วนเราจะพูดอะไรถ้าได้ไปพบ คือในฐานะนักแสดง ถ้ารัฐบาลสนับสนุนแบบเกาหลีเราจะไปได้ดีกว่านี้เยอะ เกาหลีเขาดังเพราะละครจริงๆ นะ”

เรื่องเราจะเป็นเรื่องแรกเลยไหม

“ผมไม่ทราบเหมือนกัน จริงๆ เรื่องอื่นๆ ก็ไปดังในจีนเยอะ”

ปกติคนไทยดูละครเกาหลี แต่ล่าสุดคนเกาหลีมาดูละครไทย มีซับเกาหลี

“เขาอาจจะชอบพี่หมื่นมั้งไม่รู้เหมือนกัน(หัวเราะ) ละครมันอาจจะแปลกใหม่สำหรับเขา ใส่ชุดไทย ตัวนางเอกก็น่ารัก คนเกาหลีจะชอบตัวแม่การะเกดที่เป็นตัวปัจจุบันแล้วย้อนมาในอดีต  และองค์ประกอบทุกอย่างน่าจะลงตัว โดยรวมดูแล้วเป็นคนโบราณหมด อาจจะมีอ้ายจ้อยคนเดียวที่ขาวมาเลย นอกนั้นเข้มๆ ที่ผมรู้มาคือเอาไปแปลหลายภาษามาก”

ภาคสองเราพร้อมที่จะเล่นไหม

“ถ้าช่องและบรอดคาซท์ มองว่าบทยังเหมาะสมกับผมอยู่ ก็มีสิทธิ์จะได้เล่นครับ แต่ไม่รู้ว่าเขาจะทำต่อไหม ส่วนที่มีข่าวว่ากำลังถ่ายเพิ่มตอน ผมว่าไม่น่าจะเพิ่มครับ อันนี้ไม่รู้จริงๆ ครับว่ายังไง และยังไม่มีเรียกไปถ่ายเพิ่ม”

งานตอนนี้มีทุกวันเลยไหม

“ทุกวันเลยครับ จนถึงเดือนหน้า แต่ไม่ใช่แค่อีเว้นต์อย่างเดียว แต่มีของช่อง 3 ด้วย งานช่วยเหลือด้วย”

แล้วอย่างงานสอนเด็กเรียนศิลปะที่เคยทำ ยังมีเวลาทำไหม

“ผมไม่มีโอกาสได้ไปสอนเลยครับ แต่ก็หวังว่าจะกลับไปทำอย่างเดิม คือนานแล้วที่ไม่ได้ไปสอนเลย น่าจะ 7 ปีแล้วครับ แต่ความอยากทำยังมีอยู่ตลอดเวลา ไว้วันนึงที่รู้สึกโอเคกับวงการแล้ว ควรจะพักบ้าง ก็อาจจะหาเวลาไปทำเหมือนเดิม แต่ช่วงนี้ผมยังไม่มีละคร ทำงานช่อง งานโปรโมต ก็เต็มทุกวัน”

ล่าสุดเห็นไปอีเว้นต์แล้วโดนรุมทึ่งจนเขียวเป็นจ้ำๆ

“ไม่ถึงขนาดนั้น ผมว่าเขาก็อยากถ่ายรูป อยากจับมือ ก็ขอบคุณที่ไม่ได้ทำอะไรรุนแรง แต่ยังไม่มีโดนอะไรเจ็บตัว แฟนคลับหรือประชาชนที่มา ส่วนใหญ่ก็จับมือ จับแก้ม”

ถามว่าตกใจไหม มีวิธีรับมือยังไง

“ผมยังไม่มีวิธีรับมืออะไร อาจจะแค่ทางสถานที่จัดงาน อาจจะต้องมีการป้องกันให้เรานิดนึง”

 

ขอบคุณรูปประกอบ : เฟซบุ๊กเพจคอเกาหลี by Korseries , IG : litazbbb

บทความก่อนหน้านี้ผู้ว่าฯตรวจสถานที่ก่อสร้างเมรุลอยนกหัสดีลิงค์เทินบุษบก งานพระราชทานเพลิงหลวงพ่อคูณ
บทความถัดไปข่าวสดหลากหลาย : รู้จักอโยธยาอย่างลึกซึ้ง ทัวร์-เสวนาบุพเพสันนิวาส