ลูกทุ่งสาว ‘เปา-เปาวลี’ เฮ! เรียนจบ เผยฤกษ์แต่งปีหน้า ทุ่มซื้อเรือนหอ 20 ล.ร่วมกับแฟนหนุ่ม

20 มี.ค. 2561 - 17:26 น.

วันที่ 20 มี.ค. ที่ มหาวิทยาลัยรามคำแหง เปา-พรพิมล เฟื่องฟุ้ง หรือ เปาวลี พรพิมล ลูกทุ่งสาวเสียงเหน่อ วัย 27 ปี ได้เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร ระดับปริญญาตรี คณะสื่อสารมวลชน โดยมีครอบครัว คุณพ่อศักดิ์-คุณแม่บังอร เฟื่องฟุ้ง และ เอิร์ธ-กานต์ กิจเจริญ แฟนหนุ่ม รวมถึงแฟนคลับ มาร่วมแสดงความยินดีอย่างอบอุ่น พร้อมกันนี้ยังได้ให้สัมภาษณ์ถึงฤกษ์แต่งงานและเรือนหอราคา 20 ล้านที่ร่วมซื้อกับแฟนหนุ่ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดย “เปา” เผยว่า “วันนี้รู้สึกดีใจ เพราะตอนที่เรียนเราก็ไม่รู้หรอกว่ากี่ปีจะจบ นึกว่าจะเกิน 8 ปีมั้ย แต่พอเรียนจบแล้วก็ถือว่าได้ทำตามความฝันของเราอีกก้าวหนึ่งที่อยากจะได้รับใบปริญญาเพื่อจะมอบให้คุณพ่อคุณแม่และพี่ชายด้วย ตลอดระยะเวลา 5 ปีที่เรียนมา ครอบครัวเป็นสิ่งสำคัญมากๆ ในการผลักดันและให้กำลังใจอยู่ข้างๆ ขอบพระคุณพี่ๆ ในมหาวิทยาลัยรามคำแหงที่คอยช่วยเหลือเปา และพี่ๆ แฟนคลับทุกคนคอยให้กำลังใจ ขอบคุณมหาวิทยาลัยรามคำแหงที่เปิดโอกาสให้คนทำงานอย่างเราได้เรียนควบคู่ไปด้วย”

ใช้เวลาเรียน 5 ปีสำหรับเราเหนื่อยหนักขนาดไหน?
“เหนื่อยนะ เพราะเรียนและทำงานไปด้วย บางครั้งมีสอบตอนเช้าตอนบ่าย บางวันเราเหนื่อยล้าจากการทำงาน แต่ก็ต้องบำรุงให้เรามีพลังอ่านหนังสือสอบได้ ตอนแรกเปาเรียนอีกคณะนึงจากนั้นก็ย้ายมาเรียนคณะสื่อสารมวลชน มีอะไรต้องปรับเปลี่ยนอีกเยอะเลย ถามว่าครอบครัวให้ของขวัญอะไรมั้ย ให้ความรักค่ะ(หัวเราะ) ไม่ได้ให้อะไรก็พาคุณพ่อคุณแม่และพี่ๆ แฟนคลับไปทานข้าวกันแล้ว ฉลองกันนิดหน่อยค่ะ ถามว่าอยากจะเรียนต่อปริญญาโทเลยมั้ย มีความคิดไว้ว่าอยากจะต่อโท แต่ว่าอาจจะขอเวลาพักช่วงนิดนึง ให้เราได้ผ่อนคลาย ได้ทำงาน หรือทำอย่างอื่นได้เต็มที่ก่อน”

ถามถึงล่าสุดแฟนหนุ่มได้ให้ครอบครัวมาสู่ขอ?
“มีแล้วค่ะ ประมาณปีหน้า กำลังดูฤกษ์อยู่ ทางคุณแม่กับเอิร์ธเอาฤกษ์ไปดู จริงๆ ฤกษ์สะดวกประมาณกลางปีหรือปลายปีหน้าค่ะ ส่วนโมเม้นต์ขอแต่งงานที่ประเทศญี่ปุ่น อันนั้นเป็นการทาบทามบอกกันไว้ก่อน เมื่อประมาณปลายเดือนที่แล้วได้เข้าไปคุยกับครอบครัวอย่างเป็นทางการแล้ว มีการไปทานข้าวพูดคุยกัน ถือเป็นครั้งแรกที่ทั้งสองฝ่ายไปทานข้าวด้วยกัน ทางครอบครัวเอิร์ธเขาก็ได้พูดอย่างเป็นทางการ จริงๆ ตอนไปที่ญี่ปุ่นไม่รู้เลยว่าเขาจะขอ ครอบครัวเขาไปเที่ยวทั้งหมดประมาณ 15-16 คน เขาและคุณพ่อคุณแม่รู้กันอยู่ 3 คน แอบมีเซอร์ไพรส์ค่ะ ญาติๆ เขาก็ไม่รู้ ทุกคนเพิ่งรู้วันนั้น ปกติเอิร์ธไม่ใช่คนหวานเลยเป็นคนดิบๆ(หัวเราะ) คือเป็นผู้ชายที่ธรมดาๆ นานๆ จะได้เห็นมุมตรงนี้ก็โอเคค่ะ”

คุณพ่อคุณแม่ของเราบอกยกให้เรียบร้อยแล้ว?
“ก็ดีใจค่ะ ระยะเวลาที่คบกันมา 7 ปี มันก็มีอะไรที่เราต้องดูและศึกษาไปเรื่อยๆ ทั้งเปาเองและครอบครัวเรา คือเราเติบโตมาด้วยการอยู่กันเป็นครอบครัว 4 คน พอมีเขาเข้ามาก็ต้องให้พ่อแม่และพี่ชายเป็นคนสแกน ถามว่าถึงวัยที่พร้อมจะมีครอบครัวแล้วหรือยัง ถ้าเกิดดูคนทั่วไปหรือเพื่อนๆ ก็มีครอบครัวกันไปแล้ว บางคนก็มีลูกโตแล้ว เราอายุ 27 ปี ก็คิดว่ากำลังพอดี สำหรับงานเราเองอาจจะดูไวไปนิดนึง แต่ว่าเราแต่งงานก็คืออยากให้เป็นทางการเป็นธรรมเนียมจะได้ถูกต้อง เราก็ยังคงทำงานอย่างนี้ต่อไป”


อะไรที่ทำให้เรารู้สึกว่าผู้ชายคนนี้คือคนที่ใช่สำหรับเรา?
“มันอาจจะตอบไม่ได้ตั้งแต่แรก ต้องดูกันไปเรื่อยๆ ใช้ระยะเวลา ในตัวเขาและเราอาจจะมีคาแร็กเตอร์ที่แตกต่างกัน แต่ได้ศึกษากันไปแล้วรู้สึกว่าเขาก็เป็นคนที่เราสามารถคุยกันได้ลงตัว ถามว่าการสู่ขอถือเป็นของขวัญวันรับปริญญาจากแฟนหนุ่มหรือเปล่า ไม่รู้เลยค่ะ แต่ได้ดอกไม้จากครอบครัวเขามาแล้ว วันนี้ก็ขอเค้กเขาด้วย หิว(หัวเราะ) จริงๆ ไม่ได้ขอของขวัญอะไรพิเศษเลยค่ะ”

ด้านคุณแม่ ‘บังอร’ กล่าวว่า “ทางคุณพ่อและคุณแม่ของเอิร์ธได้มาสู่ขอลูกสาวเมื่อประมาณ 2 เดือนก่อน ซึ่งแม่และพ่อยินดียกให้ เพราะประทับใจในความเสมอต้นเสมอปลายของเขา น่ารักนิสัยดี ที่สำคัญเชื่อว่ารักลูกสาวเราเองจริง สำหรับกฤษ์แต่งจะมีขึ้นราวๆ กลางปีหรือปลายปีหน้าอย่างแน่นอน ถามว่าบรรยากาศวันสู่ขอเป็นอย่างไร บรรยากาศก็ดีค่ะ เขินๆ สินสอดไม่ได้เรียก ให้เท่าไหร่ก็ได้ เขาเป็นคนดีนะ เริ่มแรกที่รู้จักกันเขาเป็นเพื่อนกัน แล้วก็ยาวมาเลย เขาน่าจะรู้ใจกัน คุยด้วยแล้วดีสบายใจ ถ้าลูกมีความสุขแม่ก็ดีใจ ได้เจอคนดี เขาเป็นคนให้เกียรติน้องเปาอแม่ว่าเขาก็มาตามขั้นตอน ทำงานเรียนจบ แต่งงานอายุ 27 ปี และทำงานต่อ” ส่วนคุณพ่อ ‘ศักดิ์’ กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า “เหมือนกับแม่ครับ รู้สึกมีความสุขที่ลูกเจอคนดี ผู้ใหญ่เขาก็ดี มาก็คุยกันดีสบายๆ เป็นกันเอง”

สำหรับ ‘เอิร์ธ’ แฟนนักร้องสาว เล่าโมเม้นต์หวานๆ ให้ฟังว่า “7 ปี ที่ผ่านมา เปาเขาก็เสมอต้นเสมอปลาย ทำงานหนักทุกวันเพื่อครอบครัว แล้วเขาก็รักครอบครัวเรา เราก็รักครอบครัวเขา รู้สึกว่าคนนี้ใช่แล้ว ตอนให้ครอบครัวเราไปสู่ขอ พ่อกิ๊กก็ยินดีอยู่แล้ว เขาก็ถามมาตลอดว่าเมื่อไหร่จะแต่ง คุณย่าเราก็ถามตลอด เลยบอกให้ย่ากับพ่อไปขอให้หน่อยนะ ในช่วงวัย 27 ปี สำหรับผมก็คิดว่าตัวเองพร้อมแล้วนะ มันได้เวลาแล้วล่ะ คุณพ่อคุณแม่ผมก็แต่งงานกันตอนอายุเท่านี้ด้วยครับ ต้องบอกว่าตอนแรกเปาเขาไม่ใช่สเป๊กผมเลยสักอย่าง เจอกันครั้งแรกเขาไปถ่ายรายการที่บริษัทเรา ผมก็ไม่เคยรู้จักเขามาก่อน พ่อกิ๊กก็มาบอกว่าน้องคนนี้เขานิสัยดีนะ ให้ไปถ่ายรูปสิ เราก็ไปถ่ายมันก็มีความรู้สึกบางอย่างว่าเราต้องคุยกับคนนี้ให้ได้ ผมก็ไปขอพีอาร์ให้หาเบอร์เขาให้หน่อย พอได้คุยกันมาคิดว่าเปาเขาคือคนที่ใช่นะ การเติมเต็มความรักสำหรับเราจะชอบทำอาหารกินกัน เอิร์ธชอบทำอาหารอยู่แล้วก็จะทำให้เขากิน”

“ตอนนี้เราสองคนเพิ่งผ่อนบ้านร่วมกัน คือเป็นเรือนหอราคา 20 ล้าน ซึ่งรั้วติดกับบ้านพ่อกิ๊กด้วย เอิร์ธไม่อยากให้อยู่ในพื้นที่เดียวกัน คุณพ่อก็เป็นคนเลือกให้ ส่วนคุณแม่ก็อยากให้อยู่ใกล้ๆ กัน เพราะคิดถึง แพลนมีน้องก็ปล่อยธรรมชาติหลังแต่งนะ(หัวเราะ) ครอบครัวก็อยากเลี้ยงหลานแล้วด้วยครับ” เอิร์ธกล่าว

ขอบคุณภาพ IG : paowalee1, karn_222

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลูกทุ่งสาว ‘เปา-เปาวลี’ เฮ! เรียนจบ เผยฤกษ์แต่งปีหน้า ทุ่มซื้อเรือนหอ 20 ล.ร่วมกับแฟนหนุ่ม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง