Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 24 ก.พ. 2563

‘ปิ่น’ เปิดใจ ‘เจ’ ป่วยโรคซึมเศร้าพบจิตแพทย์! ชี้เจอพายุใหญ่เคยเลิกกันถึง3รอบ

26 มี.ค. 2561 - 22:04 น.

เป็นคุณแม่ลูกสามสุดแซ่บ สำหรับ ปิ่น-เก็จมณี วรรธนะสิน ภรรยาคนสวยของนักร้องชื่อดัง เจ-เจตริน คุณแม่ของหนุ่มหล่อทั้ง 3 เจ้านาย เจ้าขุน และ เจ้าสมุทร และเหมือนว่า ตอนนี้ แม่ปิ่น จะมีลูกสะใภ้มโนเกือบทั่วประเทศแล้ว เพราะลูกชายทั้งสามนั้นหล่อเหลาเอาการ จนสาวๆ กรี๊ดกันทั่วบ้านทั่วเมือง ล่าสุดแม่ปิ่นได้มาร่วมรายการ “คุยแซ่บShow” ทางช่อง one31 ที่มี ธัญญ่า-ธัญญาเรศ, เบนซ์-พรชิตา และชมพู่ ก่อนบ่ายฯ เป็นพิธีกร แม่ปิ่นก็ได้เล่าเรื่องราวของครอบครัวตนเองให้ฟังอีกด้วย

ชีวิตรักกับพี่เจ-เจตริน?
“คบกันมา 23 ปีค่ะ แต่งงานกันมา 17 ปี เป็นแฟนกันก่อนแล้วก็เลิกกันไป แล้วก็กลับมาดีกัน แล้วก็เลิกกัน เลิกกันมา 3 รอบค่ะ คือเราเจอกันมาตั้งแต่เด็กค่ะ”

จริงมั้ยที่เขาเม้าท์กันว่า พี่ปิ่นมีทั้งชุดพยาบาล ชุดนักเรียนเติมความแซ่บให้กัน?
“จริงค่ะ ก็ใส่ตลอดค่ะ มีอยู่วันหนึ่งเป็นเรื่องเลย ใส่แล้วลูกเดินเข้ามา(หัวเราะ) ลูกถามมามี๊ทำอะไรอ่ะ อันนั้นเป็นชุดน่ารัก ชุดกิโมโนแต่ว่าสั้น ลูกเค้าเอือมอ่ะ เค้าชินแล้ว”

รักกันขนาดนี้ ใครหึงใคร?
“พี่เจจะหึงปิ่นมาก แต่เค้าเลือกเพศหึงด้วยนะคะ เพศชายไม่หึง เขาหึงทอม เพราะเขารู้ว่าไม่มีผู้ชายที่ไหนกล้ามายุ่งกับเราอยู่แล้ว เพราะเราก็มีสามีแล้ว มีลูกแล้ว อีกอย่างเราไม่เคยเข้าไปยุ่งใกล้ชิดกับผู้ชาย แต่ถ้าผู้หญิงหรือทอมจะเข้าไปใกล้หน่อย กับตัวพี่เจเอง ถ้าไม่ได้ผิดกลิ่นอะไร เราก็จะไม่เข้าไปยุ่ง หรือไปเช็ก ไปตามอะไร เพราะเขาก็รายงานตัวตลอด เขาจะถ่ายรูปให้เราดูตลอด”

แล้วที่มันผิดกลิ่นมีมั้ย?
“มี มันก็จะมีพฤติกรรมที่แปลกๆ ไปหน่อย บอกตามตรงว่าเจไม่ใช่คนเจ้าชู้ ไม่ใช่คนที่จะมาทำความเดือดร้อนให้ที่บ้านอยู่แล้ว แต่มันอาจจะมีแบบว่านิดหนึ่ง แต่เขามีชั่วโมงบินสูงก็เลยไม่ทำอะไรให้เดือดร้อนได้ เพราะเคยมีปัญหามาแล้วในชีวิตนี้หนึ่งรอบ ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่มาก เราก็เลยวางใจว่าเขาคงจะไม่ทำให้เป็นปัญหาอีก”

ตอนที่เลิกกัน 3 ครั้ง เลิกกันเพราะอะไรบ้าง?
“ตอนที่พายุใหญ่ๆ ครั้งหนึ่ง อันนี้เป็นเรื่องหลักเลยที่เป็นปัญหากัน แล้วก็อีกเรื่อง เขาไปเมืองนอกแล้วก็ไปกุ๊กกิ๊กใคร แล้วก็มีผู้สื่อข่าวคอยเอาข่าวมาให้ ประมาณนั้นค่ะ นิดๆ หน่อย”

เวลาโกรธกันเขาก็ซื้อของแพงๆ ให้ตลอด?
“อุ๊ย ไม่เสมอไปหรอกค่ะ เวลาทะเลาะกัน เราก็งอนๆ กันหน่อย พอตื่นเช้ามาก็ลืมแล้ว กลับมาดีกันเหมือนเดิม ผู้หญิงเรางอนง่ายหายเร็วค่ะ เดี๋ยวขอแก้ข่าวก่อนว่า เราไม่เคยได้รถเพราะเราทะเลาะกัน แต่เราได้เพราะว่าเจเขาจ้างให้เราอ้วนขึ้น 4 กิโล พอเราอ้วนขึ้นตามที่เขาบอกปุ๊บ วันต่อมาเราก็ลดน้ำหนักเลย คือมันยากนะที่ทำให้น้ำหนักขึ้น พี่ปิ่นเป็นคนทานเยอะมาก แต่ไม่อ้วน เวลาอ้วนมันออกพุงอ่ะ มันอึดอัด ไม่สบายตัว”

ลูกชายกลายเป็นสามีแห่งชาติแล้ว มีสะใภ้มโนเต็มบ้านหมดเลย?
“เชื่อมั้ยทุกคนเรียกเราแม่หมดเลย ตอนที่เราเลี้ยง เราไม่คิดว่าเขาจะโด่งดังขนาดนี้ แต่ว่ามันออกมาด้วยตัวเขาเอง ในสายเลือด เรียกว่ามีทั้งโชคดี โชคไม่ดีบ้าง อยากให้เขาทำอย่างอื่นด้วย คือเราก็รู้ว่า เล่นละครมันเหนื่อย อยากให้ไปทำอย่างอื่นได้อีกหลายอย่าง แต่ถ้าเขาชอบจริงๆ ก็สนับสนุนเขา เจ้าขุนนี่แสบสุดตั้งแต่เด็กเลยนะ กฎเหล็กที่เลี้ยงกันมาตั้งแต่เด็กคือ ห้ามแย่งของเล่น ห้ามแย่งของทาน ห้ามแย่งผู้หญิง ไม่งั้นจะเป็นหมา คือสอนเขาตั้งแต่เด็กให้เขาเป็นสุภาพบุรุษ ให้เกียรติผู้หญิงค่ะ”

เห็นว่าเจเป็นโรคซึมเศร้าเลย ตอนที่ลูกไปเรียนเมืองนอก?
“คือส่งลูกไปเรียนทีก็ร้องไห้ที พี่เจค่ะ คือเมื่อครั้งที่สองคนแรกไปเรียน เหมือนเขาเป็นบัดดี้กันกับลูก 2 คนแรก เขาโตไงคะ เขาก็จะไปติดกัน 3 คน ส่วนคนเล็กก็อยู่กับเราตลอด เพราะเขายังเด็ก พอไปส่งปุ๊บลูก 2 คน พี่ปิ่นไปส่ง พี่เจไม่ได้ไป เขาติดงาน เขาก็เศร้า ดูกังวล แล้วเขาอยู่คนเดียว อยู่กับเจ้าสมุทรเขาก็ยังเด็กน้อย เพราะไม่ค่อยได้เข้าอกเข้าใจกันเท่าไหร่ เพราะ 2 คนนั้นเข้าขาดีมาก พี่เจเขาก็ร้องไห้ล่วงหน้า 2 อาทิตย์ พี่เจร้องไห้ตลอด มีอยู่วันหนึ่ง ตีสามแล้วพี่ปิ่นก็ลุกมาดูเขาหายไปไหน เขาร้องไห้อยู่ท่ามกลางสายฝน นั่งคุกเข่าสวดอ้อนวอนพระเจ้า เราก็ไม่ไหวแล้ว พาเขาไปหาหมอ ก็คุยกับหมอปรับทัศนคติหน่อย แต่ยังไม่ได้ให้ยา ก็โอเคนิดหน่อย แต่พอตอนลูกไปก็ไม่โอเคเลย อาการหนักมาก ผลัดกันเอาเพื่อนมาอยู่เป็นเพื่อน แต่อาการเขาก็ยังไม่ดีขึ้น แล้วพี่ปิ่นก็ไปอยู่กับลูกที่นั่นนานเหมือนกัน เหมือนทิ้งพี่เจไว้คนเดียว เพราะพี่ปิ่นไปส่งลูกที่เมืองนอกไง รอทุกอย่างเรียบร้อยก็กลับมาเมืองไทยเหมือนเดิม กลับมาเหมือนเขาผอมลง กินข้าวไม่ได้ ไม่เอาอะไรเลย ต่อมามีไปเล่นคอนเสิร์ตที่ลาว พี่ปิ่นก็ไปด้วย แต่เหมือนเขาอาการไม่ดีขึ้น หดหู่ ก็เลยให้ทานยา แล้วหาหมอ ก็ช่วยได้ ก็ดีขึ้นค่ะ เขาเป็นอยู่ 3 อาทิตย์ได้ค่ะ ทุกวันนี้ดีขึ้นแล้ว แต่ยังมีนิดๆ พอลูกถึงโรงเรียนแล้วโทรกลับมาบอกว่า เรียบร้อยแล้ว เขาก็สบายใจค่ะ”

ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 14.00-15.00น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

คลิปสัมภาษณ์ “ปิ่น” เผย “เจ” ป่วยโรคซึมเศร้าหนัก ขั้นพบจิตแพทย์!!! https://youtu.be/hYv42AGTcvw


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘ปิ่น’ เปิดใจ ‘เจ’ ป่วยโรคซึมเศร้าพบจิตแพทย์! ชี้เจอพายุใหญ่เคยเลิกกันถึง3รอบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง