วันที่ 28 มี.ค. ที่ห้องสยามมกุฎราชกุมาร อาคารเฉลิมพระบารมี 50 ปี ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ในงานมอบรางวัลศิลปินดาราและสื่อมวลชนเพื่อสังคมไทยปลอดบุหรี่ ครั้งที่ 9 นักแสดงมากฝีมือ “หนิง-ปณิตา ธรรมวัฒนะ” มาร่วมรับรางวัล ผู้จัดรายการโทรทัศน์ยอดเยี่ยม หลังเสร็จงานได้ให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์ถึงกรณีที่เจ้าตัวโพสต์คลิปกำลังจะเดินทางไปต่างจังหวัด แต่กำลังจะเช็คอินไม่ทัน
โดยหนิงเผยถึงเรื่องนี้ว่า “ตามนั้นค่ะ แต่ว่าสิ่งหนึ่งที่ได้โพสต์ออกไป คือเราเชื่อว่าทุกคนเห็นถึงปัญหาแบบนี้ และทุกคนรู้ แต่หนิงเสียงอาจจะดังกว่าเท่านั้นเอง ต้องบอกว่าได้รับการติดต่อจากสายการบินที่ติดต่อกลับมา เขาน่ารักมาก เขาพร้อมที่จะฟังความคิดเห็น หนิงพูดในส่วนของหนิง ที่คิดว่าเกิดกับความรู้สึกหนิง และพูดในส่วนของผู้ที่ร่วมอยู่ในสถานการณ์เดียวกัน กับคนที่เราได้พูดคุย หรือคนที่คอมเมนต์เข้ามาในไอจีเรา เขายินดีที่จะดูแล แก้ไข และปรับปรุง คือสุดท้ายเมื่ออะไรมันเกิดขึ้นมาแล้วยอมรับในสิ่งที่เกิด แล้วพูดว่ายินดีปรับปรุงแค่นี้มันก็จบแล้ว แต่เราเองต้องให้โอกาส ไม่ใช่ว่าการที่เราจะไม่พอใจอะไรบางอย่าง จะต้องไม่พอใจไปตลอด”
ยังติดใจอะไรไหม
“ไม่ค่ะ คือวันนั้นถ้าหนิงตกเครื่อง มันเป็นวันที่หนิงตั้งใจเดินทางไป หนิงจองตั๋วไว้ล่วงหน้า 3-4 เดือน เพื่อจะไปที่ศูนย์เวฬุวันที่ขอนแก่น จะไปทำกิจกรรมกับเด็กๆ ที่มาปฏิบัติธรรม ถ้าตกเครื่องบินปุ๊บ แพลนทุกอย่างจะถูกขยับไปหมด นอกจากไปพูดคุยกับน้องๆ หนิงก็มีธุระอื่นที่จะต้องไปทำอีก สิ่งที่สำคัญที่สุดคือตารางเวลาของเด็ก กิจกรรมที่จะต้องทำ แล้วเป็นสิ่งที่เราตั้งใจมากๆ โครงการนี้หนิงไปประจำทุกปี เป็นโครงการหนึ่งที่ต้องบอกว่ามันดีมากๆ หนิงเขียนในไอจีไว้ว่า “จะมีเด็กๆ สักกี่คนที่เวลามีปัญหาแล้วเลือกที่จะเดินเข้าหาธรรมะ แล้วมาปฏิบัติธรรม ซึ่งหนิงอยากจะใช้เวลาอยู่กับน้องๆ ให้ได้นานที่สุดค่ะ เพราะฉะนั้นวันนั้นหนิงเลยบอกว่าหนิงซีเรียส ก็รู้สึกว่าตกเครื่องไม่ได้”
ได้ถามปัญหาเขาไหม
“หนิงขอไม่ตอบแทนเขาดีกว่า มันเป็นเรื่องของระบบของสายการบิน ไม่สมควรที่จะกล่าวแทนเขา”
ปัญหาแบบนี้เคยคุยกับเพื่อนๆ ไหม
“ก็คุย ทุกคนเขาจะส่งไลน์เข้ามาเลยว่าเคยเจอแบบนี้เหมือนกันค่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เจ้าหน้าที่เขาทราบแล้ว เขายินดีปรับปรุง เราก็ให้โอกาสเขานะคะ”