‘เวียร์’ เห็นยังอึ้ง! คนเลี่ยมรูป ‘แม่หญิงการะเกด’ ห้อยคอบูชา – ปัดสักรูป ‘เบลล่า’ ผวาแม่ตื้บ

วันที่ 29 มี.ค. ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา บางนา เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ พระเอกหนุ่มชื่อดัง มาร่วมเปิดงาน ท็อปส์ทำ นำชุมชนยั่งยืน จากนั้นได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่อง ไปทำบุญวันเกิดล่วงหน้ากับแฟนคลับ ที่วัดโพธิ์ใหญ่ จ.ฉะเชิงเทรา
โดย เวียร์ เผยว่า “จริงๆ เป็นล่วงหน้าเพราะช่วงวันเกิดผมจริงๆ คือ 18 เม.ย. ผมจะติดภารกิจเดินทางไปธุระ ก็เลยคุยกันว่าเราทำเร็วหน่อย ก็แพลนล่วงหน้ากันมานานแล้ว จะมีกลุ่มแฟนคลับและเพื่อนบางท่านที่สะดวกไป ซึ่งวัดเป็นวัดที่เราเคยไปมาเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ก็บริจาคเงินไปในส่วนที่เราทำไปรอบแรกแต่ก็ยังไม่เสร็จดี ก็เพิ่มเติมไปอีกรอบนึง ก็อาจจะยังไม่ได้เสร็จดี ก็ใครที่อยากสนใจร่วมทำบุญ สามารถจะสมทบได้ ลองเข้าไปดูในไอจีว่าเป็นวัดอะไร”

ยอดเงินบริจาคในครั้งได้ร่วมกับแฟนคลับ
“ใช่ครับ เป็นยอดบริจาคของแฟนคลับ หรือว่าผู้ใจบุญที่เห็นการบอกบุญของเรา ทางเฟซบุ๊กเอย หรือทางเว็บของผม หรือทางไอจีของผมเอย จริงๆ ผมไม่ได้กะจะทำบุญยอดเยอะขนาดนั้น แต่ด้วยความที่คนเขาอยากทำบุญกัน เราก็เต็มที่เลยครับ ได้เลยเดี๋ยวผมจัดการเป็นสะพานบุญไปส่งถึงวัดเลย”

ไปทำบุญที่วัดครั้งนี้เห็นข้อแตกต่างจากที่ไปครั้งก่อนอย่างไรบ้าง
“จริงๆ ก็สมทบทุนมีคนหลายๆ พื้นที่เข้ามาทำบุญที่วัดนี้บ่อยอยู่แล้วครับ แต่ผมรู้สึกว่าที่นี่ถูกโฉลก และรู้สึกว่าไปไม่ไกลกรุงเทพฯ ด้วย และแฟนคลับเอยก็เดินทางง่าย บางทีไปถ่ายละครขับรถผ่านก็จะแวะไปดู ถามว่าทำไมถึงถูกโฉลกกับวัดนี้ ก็หลายๆ อย่าง สถานที่ สิ่งแวดล้อมภายในวัด กับเจ้าอาวาสก็คุยกันถูกคอ ท่านจะถาม เวียร์อยากทำอะไร โตแล้วนะ อายุเท่าไหร่แล้วปีนี้ ผมก็ตอบไปว่า 33 ปี แล้วครับ ท่านก็บอกเยี่ยมเลย ยังไม่แก่ ก็ทำงานไปนะ”

“ผมบอกทุกคนอยู่แล้วครับ ไม่ได้เฉพาะกับน้อง เพื่อนๆ ใครที่สนใจ ใครที่สะดวกที่จะไปได้ เราเป็นงานเงียบๆ ไม่ได้จัดใหญ่มาก เพราะเราก็เอาคนที่สะดวก พอถึงวันเกิดจริงก็อาจจะมีไปกับเพื่อนๆ อยู่แล้ว นี่คือให้เป็นงานไปกับแฟนคลับ ไปกันเป็นกลุ่มเล็กๆ สำหรับเบลล่าทุกครั้งที่มีการไปทำบุญก็จะเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว ที่จะร่วมบริจาค ถึงไม่ร่วมก็จะทำบุญให้แล้วบอกว่า ฉันทำให้แล้วนะ ต้องเอาเงินมาให้นะ ทุกครั้งก็จะบอกบุญทุกคน บอกน้อง บอกคุณแม่ผม บอกเพื่อนๆ พี่ๆ เท่าที่จะบอกได้ ก็คงไม่ได้บอกครบทุกคนหรอก เพราะไม่ได้เป็นเรื่องซีเรียสไง เจอหน้าก็บอกกัน ไม่ได้ถึงขั้นไลน์บอกทุกคน”

ทำบุญล่วงหน้าไปแล้วและวันเกิดจริงๆ ล่ะ
“วันเกิดจริงๆ ผมถ่ายละครครับ ผมไม่เคยจัดปาร์ตี้งานวันเกิดนะ วันนี้ก็เป่าเค้กไปแล้วล่วงหน้ากับแฟนคลับ โอเคมันเป็นวันพิเศษ และจริงๆ วันเกิดผมเป็นวันเดียวกับวันเกิดแม่ ปกติทุกปีเราต้องบินไปอเมริกา เพราะเราเกิดวันเดียวกัน เดือนเดียวกัน ทุกคนจะทราบถ้าใครรู้จักผมดีนะครับ แต่ปีนี้ผมมีแพลนจะไปเที่ยวกับเพื่อนๆ แล้ว ก็อาจจะไม่ได้มีงานวันเกิด ที่แบบจัดปาร์ตี้กัน แค่ได้ทำบุญกับแฟนคลับผมว่าก็เวิร์กแล้ว”

ปีนี้มีแพลนจะบินไปหาคุณแม่ไหม
“คงจะเป็นช่วงปลายปีครับ เพราะจริงๆ ไม่ได้ซีเรียสเดินทางทีนึงก็หลายวันนะ ไปก็ต้องวางแผนนิดนึง แล้วไปไม่ถึง 3 อาทิตย์ ผมว่าไม่คุ้มนะ ทริปที่จะไปกับเพื่อนๆ นี่เราก็จะไปต่างประเทศกันแหละ ถามว่าเบลล่าจะไปด้วยมั้ย โอ้โห .. ยากครับ เพราะผมกว่าจะได้ไปก็รากเลือดเหมือนกัน ผมแพลนไว้นานมาก ฉะนั้นถ้าจะไปนานขนาดนี้ก็ต้องคุยกับละครแล้วว่า ผมไม่อยู่นะ ผมวางแพลนไว้นานแล้วนะ คงยากอาชีพอย่างพวกเราจะหายไปเดือนนึง ตายสิครับ ผมวางแพลนไว้นานไง ผู้ใหญ่ก็เลยให้รีบไปรีบกลับแล้วกัน”

วันเกิดที่ใกล้จะถึงแอบลุ้นของขวัญจากเบลล่าไหม
“ได้หมดครับ คือถ้าให้มาก็ต้องดีใจอยู่แล้ว ส่วนตัวอยากได้อะไรเป็นพิเศษมั้ย ไม่ถึงขนาดนั้น ผู้ชายก็ชิลๆ อะไรก็ได้ ให้อะไรมาก็เวิร์กครับ ถามว่าทุกปีที่เขาให้ของขวัญเราถูกใจมั้ย ทุกครั้งที่ได้รับ ถ้าไม่โดนใจก็ไม่ได้อีกสิครับ(ยิ้ม) คุณต้องอยู่ให้เป็นสิ จริงๆ แค่คำอวยพรก็พอ ไม่ได้อยากได้อะไร ถามว่าจะหาวันว่างฉลองด้วยกันมั้ย ถ้ามีโอกาส อาจจะเป็นก่อนหรือหลัง หรือทำบุญอะไร ยังไม่ได้วางแผนครับ”

ต่อข้อถามถึงเรื่องมีคนสักรูปเบลล่าในบทบาท แม่หญิงการะเกดไว้ที่ขา เรารู้สึกอย่างไรบ้าง
“ผมยังไม่ได้เห็นนะ ขอไปดูก่อนแล้วกัน(หัวเราะ) เบลล่าไม่ได้เล่าเรื่องนี้ให้ฟัง แต่มีที่ผมเห็นก็คือเป็นเหมือนเลี่ยมเข้ากรอบห้อยคอไว้บูชา มีเพื่อนส่งมาให้ดู อุ้ย! ศักดิ์สิทธิ์ขนาดนี่เลยเหรอ เรื่องคนสักคือผมไม่ใช่คนสักนะ ก็ไม่เข้าใจว่าคนที่เขาสัก อาจจะมีความชอบอีกแบบนึง ถ้าผมสักแม่กระทืบแน่นอนครับ โดนห้ามหัวเด็ดตีนขาดเวียร์ห้ามสักนะลูก เลยไม่รู้ว่าคนที่ชอบการสักจะเป็นแนวอาร์ตๆ หรือเปล่า ผมไม่สามารถจะไปซีเรียสในเรื่องนี้ได้ แล้วแต่ท่านเลย ท่านอยากทำอะไรก็ทำ ขอแค่อย่าไปทำให้คนอื่นเดือดร้อนก็พอ ท่านทำได้เต็มที่ครับ(หัวเราะ)”

ขอบคุณรูปจากเฟซบุ๊ก : Zenobite Tatts

ขอบคุณรูปจาก ไอจี : weir19

บทความก่อนหน้านี้สุดหรู! เปิดภาพฐานทัพทีมชาติญี่ปุ่น ใช้เก็บตัวช่วงลุยบอลโลกรัสเซีย
บทความถัดไปจิ๊กโก๋โป้ลาบวช! ขอป๋าอโหสิ พร้อมคลานไปกราบ วอนโจทก์ขอบวชก่อนค่อยมาคิดบัญชี