Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 7 ส.ค. 2563

‘โป๊ป-เบลล่า’ ชุ่มฉ่ำ! นำทีม บุพเพสันนิวาส รำแก้บนท่ามกลางสายฝนโปรยปราย

1 เม.ย. 2561 - 12:59 น.

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 1 เม.ย. ที่ บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น ถ.เทียมร่วมมิตร หน่อง-อรุโณชา ภาณุพันธุ์ ผู้จัดละคร และ ใหม่-ภวัต พนังคศิริ ผู้กำกับ พร้อมทีมนักแสดงจากละคร “บุพเพสันนิวาส” นำโดย โป๊ป-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ, เบลล่า-ราณี แคมเปน, หลุยส์ สก๊อต, ซูซี่-สุษิรา แองจิลีน่า แน่นหนา , ปราง-กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล, ก๊อต-จิรายุ ตันตระกูล, ปราบ-ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง, นุ่น-รมิดา ประภาสโนบล, หยา-จรรยา ธนาสว่างกุล, แอ๊ว-อำภา ภูษิต, จุ๊บแจง-วิมลพันธ์ ชาลีจังหาญ, เอิร์ธ-วิศววิท วงษ์วรรณลภย์, โมสต์-วิศรุต หิมรัตน์, เก่ง-ธชย ประทุมวรรณ, หนู-สุรศักดิ์ ชัยอรรถ, บิ๊ก-ศรุต วิจิตรานนท์, เก่ง-ชาติชาย งามสรรพ์ และ ซูริ-ซูซานน่า เรโนล ร่วมพิธีรำแก้บน หลังจากที่ละคร “บุพเพสันนิวาส” คว้าเรตติ้งสูงสุดตั้งแต่เข้าสู่ยุคทีวีดิจิตอล

นอกจากนี้ยังมี นายประวิทย์ และ คุณอรัญญา มาลีนนท์ ผู้บริหารช่อง 3 รวมถึง อุ้ย-จันทร์ยวีร์ สมปรีดา เจ้าของนามปากกา “รอมแพง” ผู้ประพันธ์นวนิยาย “บุพเพสันนิวาส” ที่ถูกหยิบมาทำเป็นละครซึ่งกำลังโด่งดังสุดๆ อยู่ในตอนนี้ ให้เกียรติมาร่วมงาน

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบริเวณหน้าบ.บรอดคาซท์ ไทยฯ ถ.เทียมร่วมมิตร สถานที่จัดพิธีรำแก้บน มีแฟนละครไปรอชื่นชมนักแสดงขวัญใจเป็นจำนวนมาก ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายลงมา ทั้งนี้ในส่วนของผู้จัดงานได้เตรียมเต็นท์และอาหารเครื่องดื่มไว้รองรับ พร้อมกับมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สน.ห้วยขวาง ประมาณ 70 นาย มาช่วยดูแลความเรียบร้อยและความปลอดภัย รวมไปถึงสถานที่จอดรถสำหรับผู้ที่จะเดินทางมาร่วมงาน นอกจากนี้ยังดูแลเรื่องของการจราจรรอบๆ บริเวณสถานที่จัดงานให้กับผู้ที่ใช้รถใช้ถนนทั่วไป

ต่อมาเวลา 09.00 น. “โป๊ป-ธนวรรธน์” พระเอกขวัญใจออเจ้า เดินทางมาถึง ท่ามกลางเสียงกรี๊ดต้อนรับดังสนั่น พระเอกหนุ่มยกมือสวัสดีทักทายและเข้าไปจับมือแฟนละคร ก่อนจะขอตัวไปแต่งหน้า

ต่อมาเวลา 10.40 น. ผู้จัดละคร นักแสดง และทีมงาน ทยอยเดินไปยังบริเวณสถานที่จอดรถด้านข้างบริษัทฯ เพื่อตั้งขบวนรำ โดยมีนางรำนำหน้าขบวน ตามมาด้วยคู่พระ-นาง โป๊ป-ธนรรธน์ และ เบลล่า-ราณี, ผู้จัดฯ หน่อง-อรุโณชา, ใหม่-ภวัต ผู้กำกับ และนักแสดงคนอื่นๆ รวม 18 ชีวิต ก่อนปิดท้ายด้วยขบวนกลองยาว เมื่อทุกอย่างพร้อมแล้วพิธีรำแก้บนจึงเริ่มขึ้น โดยผู้จัดฯ และทีมนักแสดงร่ายรำตามจังหวะกลองยาวอย่างสวยงามและสนุกสนาน ซึ่งมีแฟนละครมารอชื่นชมและส่งเสียงกรี๊ดตลอดข้างทาง

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เมื่อขบวนรำแก้บนเคลื่อนมาถึงหน้าบริษัทฯ ผู้จัดฯ และทีมนักแสดงทั้งหมดได้ตั้งแถวรำบริเวณบันไดทางขึ้น เพื่อให้แฟนละครได้ชมความสวยงามแบบใกล้ชิดอีกครั้ง ก่อนที่ทั้งหมดจะเข้าไปด้านใน เพื่อรำถวายหน้าพระรูปรัชกาลที่ 5

หน่อง-อรุโณชา กล่าวว่า วันนี้เป็นฤกษ์งามยามดี ตนขอเป็นตัวแทนทีมนักแสดงบุพเพฯ และช่อง 3 มารำขอบพระคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เมตตาพวกเรา ทำให้ได้รับกระแสตอบรับที่ดีในทุกด้าน ในเรื่องของความเป็นไทยประวัติศาสตร์ ภาษา รวมถึงอาหาร และการท่องเที่ยว ถามว่ามีการบนไว้หรือไม่ จริงๆ ทุกคนช่วยกันเพราะทำงานเป็นทีมเวิร์ก ตั้งใจว่าถ้าเป็นดังที่ขอพรทุกคนก็ร่วมใจกันที่จะมารำถวายเสด็จพ่อรัชกาลที่ 5 ถือเป็นครั้งแรกของตน รวมถึงนักแสดงหลายคนที่ได้มารำแก้บนแบบในวันนี้
“ถามว่าหวังเรตติ้งทั่วประเทศจะสูงถึง 20 มั้ย แค่ตอนนี้ 17.4 ก็ปลาบปลื้มปิติอย่างมากแล้ว กราบขอบพระคุณออเจ้าทุกคน แต่ก็อยากให้ถึง 20 จังเลยค่ะ ถามว่าถ้าถึง 20 จะมีความพิเศษให้คนดูอีกมั้ย อยากให้รอดูถึงตอนจบจะมีความพิเศษให้เป็นของขวัญแก่ท่านผู้ชมแน่นอน ส่วนว่าจะมีการรำแก้บนอีกรอบมั้ย ก็ต้องถามสมาชิกทุกคนก่อนว่ายังไง ส่วนตัวรู้สึกดีใจถ้ากระแสของละครบุพเพสันนิวาสจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ทุกอย่างเป็นเรื่องที่ดี โดยเฉพาะกับกระแสของทีวีดิจิตอล” ผู้จัดฯ กล่าว

เบลล่า-ราณี เผยว่า ถือเป็นการรำแก้บนครั้งแรกในชีวิต อยู่แถวหน้า แต่ไม่มีเวลาซ้อมเลย มาถึงก็รำไม่ได้กันอยู่สองคนกับพี่โป๊ป แต่ก็พยายามทำกันเต็มที่ ตนขอบคุณประชาชนคนไทยทุกคน รวมถึงต่างประเทศด้วยที่ชื่นชอบละครที่พวกเราตั้งใจถ่ายทำกันมากๆ ยังไงก็อยากให้จดจำบุพเพฯ ไว้ในใจแบบนี้ตลอดไป

โป๊ป-ธนวรรธน์ เผยว่า ครั้งนี้เป็นการรำครั้งแรก ตอนแรกคิดว่าจะไม่รำ คิดว่าจะมาตีกลองเฉยๆ แต่พอเห็นทุกคนตั้งใจกันหมดตนก็ต้องรำครับ แต่ไม่ได้ซ้อมมา เลยให้เขาสอนสดๆ ที่ขบวน ขอบคุณแฟนคลับที่มากันเยอะมาก ถึงฝนตกหนักก็ยังอยู่ให้กำลังใจกัน ขอบคุณทุกคนมากๆ เลยครับ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘โป๊ป-เบลล่า’ ชุ่มฉ่ำ! นำทีม บุพเพสันนิวาส รำแก้บนท่ามกลางสายฝนโปรยปราย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง