เป็นประเด็นขึ้นมาอีกแล้ว เมื่อดาราสาว ‘ทราย เจริญปุระ’ ได้โพสต์ตัดพ้อคุณแม่ที่กำลังรักษาภาวะซึมเศร้า หลังซื้อของใช้เกินความจำเป็นเข้าบ้านเตรียมอยู่กับแฟนใหม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยทรายระบุในไอจี itr ว่า “รู้ว่าไม่ควรยึดติดกับข้าวของนอกกาย แต่พอเห็นรูปที่น้องชายส่งให้ จากการไปเคลียร์บ้านแม่ที่เขาไปสร้างไว้อยู่กับคู่รักส่วนตัว ก่อนจะป่วยแล้วก็สะท้อนใจ แอร์ 7 เครื่อง เครื่องซักผ้า อบผ้า 3 เครื่อง ทีวี 5 ชุด เก้าอี้และที่นอนมูจิ และอีกสารพัดข้าวของก็เจ็บปวด”

“ใช่, แม่เอาเงินเราไปซื้อ ซึ่งเราก็พอทำใจได้นะ ว่าให้แม่ แต่ที่แย่คือ เอาไว้ใช้กับผู้ชายอีกคนที่ไม่ใช่พ่อ และก็ไม่ใช่ลูกๆ บ้านหลังนิดเดียวติดแอร์ 7 ตัว ถ้าตกตัวละหมื่นก็หมดไปเกือบแสน ยังไม่นับราคาของอย่างอื่น”

“เราไม่ได้ติดใจว่าแม่จะมีแฟนใหม่หลังจากพ่อ พ่อก็ตายไปแล้ว แต่แม่ต้องทำกับเราถึงขนาดนี้เลยเหรอ แอร์ห้องเราอยู่มาตั้งแต่สมัยเด็กๆไม่เคยเปลี่ยนให้ ทีวีก็ไม่มีให้ บอกไม่จำเป็น แต่ก่อนเราติดอาบน้ำร้อนแบบมีก๊อกน้ำร้อน/เย็น แม่ก็เปลี่ยนเป็นเครื่องทำน้ำอุ่นเพราะบอกว่าสิ้นเปลือง”

“สุดท้ายข้าวของเหล่านี้แม่ก็ไม่ได้ใช้ คู่รักของแม่ก็ป่วย แม่ก็ป่วยจนไม่อาจกลับไปอยู่บ้านพยานรักนั่นได้อีก แม่จำไม่ได้ด้วยซ้ำว่าชีวิตเคยซื้ออะไรไปบ้าง เราอยากเผาบ้านหลังนี้ทิ้งไปเลย เก็บออกมาแค่รูปของพ่อก็พอ แต่เราโตแล้ว เราต้องเข้มแข็ง เราต้องยอมรับว่าแม่เราก็เป็นคนที่อาจผิดอาจพลาด อาจไม่สมบูรณ์แบบ แต่เราก็เป็นคน, คนที่ยังมีหัวใจเอาไว้เจ็บไว้จำ”

จากนั้นดาราสาวยังโพสต์ไอจี หลังมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า “เออ ใช่ เรายอมรับ เราอยากให้คนเห็นใจเราบ้าง ต่อให้เป็นจากคนไม่รู้จักเลย เราก็ซึ้ง” และระบุว่า “มีคนถามว่าจะเล่าเรื่องแม่ไปเพื่ออะไร ประจานเหรอ ทำไปเพื่ออะไร ควรมองมุมกลับถึงแม่บ้างสิ อยากให้มีคนมาเห็นใจตัวเองมั่งหรือไม่ ใช่ เราอยากให้มีคนมาเห็นหัวใจเราบ้าง หลังจากที่เราต้องเห็นใจ เข้าใจและให้อภัยทุกคนอยู่ตลอดเวลา”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน