ระลึกถึงเสมอ “ดร.ขวัญ อุษามณี” วางใบปริญญาเอกหน้ารูปพ่อ ที่จากไปแล้ว ลั่น อดีตเคยห้าว แต่ตอนนี้ทำได้แล้วนะ ท่ามกลางแฟน ๆ ชื่นชม

เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2567 เรียนจบปริญญาเอก อย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับนางเอกสาวหน้าเป๊ะ “ขวัญ อุษามณี” ที่เพิ่งจะเข้ารับปริญญาเอกจากคณะรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี หลังซุ่มเรียนมา 4 ปีกว่า ท่ามกลางเสียงชื่นชมจากแฟน ๆ ต้องเลื่อนขั้นมาเรียกว่า ‘ดร.ขวัญ’ ซะแล้ว

อ่านข่าวเพิ่มเติม :

ภาพประกอบ จาก Facebook : Kwan Usamanee

ล่าสุด เจ้าตัวก็โพสต์คลิปวิดีโอสุดซึ้ง ถึงคุณพ่อผู้ล่วงลับ เขียนข้อความระบุว่า “ถึงตอนเด็กจะห้าวไปหน่อยแต่ หนูทำได้ละนะพ่อ!” พร้อมแนบคลิป วางใบปริญญาเอกหน้ารูปคุณพ่อ พร้อมรอยยิ้มสุดภูมิใจในตัวเอง

โดยสาวขวัญ เคยให้สัมภาษณ์ถึงการเรียนปริญญาเอกไว้ว่า “อยากทำอะไรที่มันสูงสุดในเรื่องการศึกษาให้กับคุณพ่อเรา คุณแม่เรา อย่างคุณพ่อขวัญ เราไม่มีโอกาสทำให้ท่านเห็น เหลือแค่แม่คนเดียว ขวัญก็อยากทำให้เต็มที่สุดความสามารถที่ลูกคนนึงจะทำได้”

“อย่างน้อยก็คือเรื่องการศึกษานี่แหละเพราะว่าการศึกษามันเป็นสิ่งที่เหมือนกำแพงเหมือนเป็นเกราะป้องกันเรา”

ภาพประกอบ จาก Facebook : Kwan Usamanee

พร้อมทิ้งท้าย แนะนำทุกคนว่า “ตอนนี้เป็นดร.แล้ว คือขวัญจะบอกว่า อย่างบางคนยังมีคุณพ่อ คุณแม่อยู่ใกล้ตัว อันไหนที่เราอยากทำให้เขาได้เห็นก็ทำไปเถอะ เพราะอย่างตัวขวัญ ขวัญไม่มีโอกาสให้คุณพ่อได้อยู่ข้างๆ ไง” (ร้องไห้)

“คนอื่นที่ไม่ได้เป็นเหมือนขวัญทำไปก่อน ไม่ต้องเข้าใจความรู้สึกของขวัญตอนนี้หรอก อย่าเข้าใจความรู้สึกของขวัญตอนนี้เลย”

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต :

  • ผู้ชายที่รักคุณที่สุดโดยไม่มีเงื่อนไข
  • เก่งมากขวัญ สวย เก่ง ฉลาด
  • ยินดีด้วยนะคะน้องขวัญคนเก่ง คุณพ่อภูมิใจในตัวหนูมากแน่ๆค่ะ
  • พี่ขวัญเหมือนคุณพ่อมากค่ะ
  • น้องขวัญน่ารักที่สุด ชื่นใจแทนคุณพ่อคุณแม่เลย
  • สวย เก่ง น่ารัก หน้าคุณขวัญเหมือนคุณพ่อเลยค่ะ
  • ภูมิใจแทนคุณพ่อคุณแม่มาก

ภาพประกอบ จาก Facebook : Kwan Usamanee

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน