วันที่ 7 เม.ย. หลังมีอุบัติเหตุรถยนต์ตกข้างทางพุ่งชนต้นไม้มีผู้เสียชีวิตติดภายใน 1 ราย เหตุเกิดบริเวณถนนหมายเลข 9 ก่อนข้ามสะพานรถไฟ หลักกม.ที่ 79 มุ่งหน้าสระบุรี ต.เชียงรากน้อย อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา โดยพบผู้เสียชีวิตเป็นน.ส.ณัฐนิชา เชิดชูบุพการี วัย 21 ปี หรือน้องอิน นักแสดงเด็กชื่อดัง ที่หลายคนรู้จักในบทบาท ‘มดตะนอย’ จากละคร แก้วตาหวานใจ เมื่อปี 2546 และอีกหลายเรื่อง รวมถึงผลงานที่ถ่ายทำเสร็จแล้วเรื่อง ‘เส้นสนกลรัก’ ที่มีคิวออกอากาศภายในปีนี้เช่นกัน

ล่าสุดผู้สื่อข่าว ‘ข่าวสด’ ติดต่อไปยัง ต้อง-จุลวุฒิ ชลลัมพี ผู้จัดละคร เส้นสนกลรัก ที่นักแสดงสาวได้ร่วมแสดง โดย ‘ต้อง’ เผยว่า “ทราบข่าวน้องอินแล้วครับ พอดีทราบจากเต้ย-พงศกร โทรมาบอกเรา คือละครเราถ่ายจบมาจะ 2 ปีแล้วคือเป็นซีรีส์ 5 เรื่อง แล้วเราไปถ่ายของน้องอินเป็นเรื่องแรก เลยถ่ายเสร็จก่อน คือตอนที่ร่วมงานกับน้อง เขาเป็นคนน่ารักมาก นิสัยดี เล่นละครน่ารัก ผมก็ค่อนขางช็อกนิดนึงเพราะน้องเขาน่าจะมีอนาคตที่สดใส ช็อกที่เกิดอุบัติเหตุ และนี้เป็นเรื่องแรกที่ร่วมงานกับน้องด้วย”

“คือเมื่อเช้าเลยที่เต้ยโทรมาบอก แล้วเสียงเต้ยเราฟังแล้วรู้สึกเลยว่า น่าจะเป็นข่าวที่ไม่ดี เต้ยเขาเลยพูดให้ฟังว่าน้องเขาเสียชีวิตแล้ว พอดีเขาเห็นข่าวด้วย ผมคิดว่าคงต้องไปร่วมงาน แต่ตอนนี้ยังไม่กล้าโทรคุยกับทางคุณแม่น้องเขา เพราะน้องเขาสนิทกับคุณแม่มาก คงต้องคุยกับทางคุณแม่และตั้งใจจะไปร่วมงานครับ”

ด้าน ‘เต้ย-พงศกร เมตตาริกานนท์’ พระเอกของเรื่อง เผยว่า “ทราบข่าวน้องอินแล้วครับ ก็แสดงความเสียใจด้วยครับ เราก็ช็อกอยู่ คือทราบข่าวเพราะอาย-กมลเนตร บอกมาครับ แต่เรายังไม่ได้คุยรายละเอียดอะไรมาก เพราะต่างคนต่างยุ่งเหมือนกัน ส่วนตอนที่ได้ร่วมงานกับน้องอิน คือน้องเขาเป็นคนขยันนะ น้องเขาก็อยู่กับแม่ด้วย ผมเห็นน้องมากับแม่ตลอด เขาเป็นคนดีคนนึง เป็นนักแสดงที่เก่งคนนึง เพราะเราเห็นเขาตั้งแต่เด็ก คือเขาเข้าวงการก่อนผมด้วยซ้ำ ถามว่าเสียดายอนาคตน้องมั้ยกำลังไปได้สวย คือชีวิตคนเราไม่แน่นอน เราต้องอยู่ในความไม่ประมาทครับ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน