Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 15 ก.ค. 2563

เก้า จิรายุ เชื่อเป็นทหารไม่ได้น่ากลัว แต่ผ่อนผันเพราะอยากเรียนให้เรียบร้อยก่อน

9 เม.ย. 2561 - 10:52 น.

วันที่ 11 เม.ย. ที่ วัดอยู่ดีบำรุงธรรม (ออเงิน) เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร สถานที่ตรวจเลือกทหารกองเกิน เข้าประจำการ นักแสดงหนุ่ม เก้า-จิรายุ ละอองมณี อายุ 22 ปี เดินทางมายื่นสิทธิ์ผ่อนผันการเกณฑ์ทหาร หลังจากดำเนินการเสร็จแล้ว ได้ออกมาให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์ โดย เก้า เผยว่า "ครั้งนี้มาผ่อนผันครั้งที่ 3 ครับ เพราะผมยังติดถ่ายละครครับ ละครก็เปิดกล้องไปแล้ว สมมติถ้าไปจับฉลากหรือสมัครมันก็จะมีปัญหา มันไม่ใช่แค่เราคนเดียวครับ มีคนอื่นด้วย แล้วก็ติดเรียนปริญญาโทด้วยครับ เรียนการตลาดอยู่ที่ ม.ศรีปทุมครับ เป็นหลักสูตรไม่ถึง 2 ปีครับ ตอนนี้ผมก็เรียนไปได้เทอมกว่าแล้วครับ ส่วนปีหน้าถ้าเคลียร์อะไรเรียบร้อย ผมก็อยากจะทำอะไรให้มันเรียบร้อยไปเลย เดี๋ยวตัดสินใจอีกทีว่าจะยังไงว่าจะสมัครหรือจับฉลากครับ จริงๆ การสมัครก็เป็นอะไรที่น่าสนใจนะครับ ก็กำลังคิดๆ อยู่ครับ เพราะคงไม่น่ามีปัญหาอะไร เพราะสมัครก็แค่ 6 เดือน ไม่ได้นานจนเกินไป ผมว่าก็กำลังโอเคนะครับ ถามว่าอยากเป็นทหารมั้ย เฉยๆ นะ ก็พูดตามตรงนะครับเราไม่ได้รู้สึกว่าดีหรือไม่ดี ผมกลางๆ นะ แต่หลักๆ เราเป็นชายไทย เราเป็นคนไทย ก็ต้องทำตามกฎหมายของประเทศไทย เขามีกฎหมายกำหนดไว้แบบนี้ เราต้องเกณฑ์โดยวิธีนี้ๆ เราก็ทำตามให้มันเรียบร้อย ให้ไม่มีปัญหา ก็เพื่อความสบายใจของเราเองด้วย"

วันนี้ขากะเพลกมา
"มีอุบัติเหตุนิดหน่อยครับ ล้มแล้วเอ็นเข่ามันขาดไปบางส่วน สภาพก็แย่นิดนึง จริงๆ หมอเขาให้ใส่ดามไว้ แต่ผมไม่อยากใส่ (หัวเราะ) ก็ต้องระวังมากขึ้นครับ แต่ไม่กระทบกับการเป็นทหารครับ อันนี้หายแน่นอน 100% กลับเป็นเหมือนเดิมแน่นอน แต่ว่าต้องใช้เวลาหน่อย ประมาณ 1-2 เดือนครับ"

กังวลไหม
"จริงๆ การเป็นทหารไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดนะครับ บางคนเขาก็กลัวกันไปก่อน แต่คนที่ไปก็จะได้ประสบการณ์ดีๆ ได้ไปฝึกวินัยตัวเองมันก็มีเยอะนะครับ แต่ผมก็เคารพทุกความคิดเห็นนะ ไม่ว่าใครจะคิดยังไงก็เป็นสิทธิเสรีภาพของตัวเอง"

หลายคนมองว่าดารามักได้อภิสิทธิ์
"ดาราได้อภิสิทธิมากกว่าคนธรรมดาเหรอครับ ก็อาจจะมีเหมือนกัน แต่ถ้าผมเลือกได้ผมก็จะพยายามไม่ใช้อยู่แล้วครับ ถ้าผมได้อภิสิทธิอะไรที่มันเหนือกว่าคนอื่น เขาก็จะรู้สึกไม่ดีกับเรา ถ้าเลือกได้ผมก็ไม่อยากใช้ ทุกวันนี้ผมก็ใช้ชีวิตธรรมดาปกติของผม แต่ต้องบอกว่าด้วยความที่เราทำงานตรงนี้ก็อาจจะมีผู้หลักผู้ใหญ่ที่เขาเอ็นดู อยากทำให้เราเป็นพิเศษ อันนี้ก็ต้องยอมรับว่ามันเป็นสิ่งที่เกืดขึ้น แต่ก็อยู่ที่ตัวนักแสดงด้วยว่าจะรับมากแค่ไหนครับ"

เมื่อวานไปร่วมงานศพ อิน(ณัฐนิชา เชิดชูบุพการี)
"เมื่อวานไปร่วมงานศพ น้องอิน มาเป็นเรื่องที่ไม่อยากให้มันเกิดขึ้น ไม่รู้จะพูดยังไง เสียใจครับ คือได้รู้จักกันมาตั้งแต่ยังเป็นนักแสดงเด็กด้วยกัน ก็ทำงานด้วยกัน แต่ไม่ได้เจอน้องนานแล้วครับ ส่วนวันเผาผมไม่แน่ใจว่าผมติดงานอะไรหรือเปล่า จริงๆแล้วผมขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว จริงๆ ไม่อยากให้เกิดเรื่องขึ้นจริงๆ อยากให้ทุกๆ คน คือเรื่องแบบนี้ผมไม่อยากให้เกิดขึ้นกับใครเลย อุบัติเหตุมันเกิดขึ้นได้จริงๆ เราไม่สามารถคาดคิด แต่มันก็เกิดจากการที่เราไม่ได้คิดนี่แหละว่ามันจะเกิดขึ้นจริงๆ มันเป็นเรื่องอุบัติเหตุ ก็อยากให้ทุกคนระวังตัว ในช่วงสงกรานต์ด้วย ขับรถระวังนะครับ"

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เก้า จิรายุ เชื่อเป็นทหารไม่ได้น่ากลัว แต่ผ่อนผันเพราะอยากเรียนให้เรียบร้อยก่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง