หนึ่ง มาฬิศร์ / สุดเศร้าอีกแล้วสำหรับวงการบันเทิงเมืองไทย เมื่อต้องสูญเสียนักแสดงอาวุโสอย่าง คุณยาย บรรเจิดศรี ยมาภัย ในวัย 100 ปี ซึ่งเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 6 พ.ย.67 คนบันเทิงต่างโพสต์ข้อความแสดงความอาลัย จากการจากไปของคุณยาย บรรเจิดศรี ยมาภัย นักแสดงอาวุโสที่เป็นที่รักยิ่งของครอบครัว และของลูกๆ หลานๆ ในวงการบันเทิง

หนึ่ง มาฬิศร์ เชยโสภณ นักแสดงรุ่นหลานอีกคนหนึ่งที่มีความสนิทสนมกับคุณยาย ก็ได้ร่วมส่งข้อความแสดงความเสียใจของการสูญเสียในครั้งนี้ว่า “”หนึ่งง่ะ แกล้งป้าศรีอีกแล้วนะ” คงไม่ได้ยินประโยคนี้ ที่ตามมาด้วยเสียงหัวเราะชอบใจ จากมิตรรักต่างวัยของผมคนนี้อีกแล้ว

กราบลา “พี่ศรี” หัวหน้าแก๊งสมาคมชมกันเองที่ตรงนี้ ยังจำได้ดีถึงวันสุดท้ายที่เจอและได้ถ่ายรูปนี้ด้วยกัน ขออภัยสำหรับการทำภารกิจนัดกินข้าวของชาวแก๊งสมาคมชมกันเองไม่สำเร็จนะครับ
บุญกุศลใดที่เคยได้ทำมาทั้งหมด ขออุทิศให้ “บรรเจิดศรี ยมาภัย” ขอให้ดวงวิญญาณพี่ศรีของพวกเรา ไปสู่สุคติในสัมปรายภพด้วยเทอญ 🙏🤍 #youwillalwaysbeinmyheart

สำหรับกำหนดการสวดอภิธรรม คุณยายบรรเจิดศรี ยมาภัย ในวัย 100 ปี จะจัดขึ้นที่ศาลา 10 วัดมกุฏกษัตริยารามราชวรวิหาร โดยมีพิธีสวดอภิธรรม เวลา 18.30 น. วันที่ 7 พ.ย. – วันที่ 11 พ.ย. และวันที่ 12 พ.ย. มีพิธีฌาปนกิจ เวลา 17.00 น.