วันที่ 10 เม.ย. ที่อาคารข่าวสด “ปันปัน-สุทัตตา อุดมศิลป์” นักแสดงสาวชื่อดัง เดินสายมาโปรโมทธุรกิจอาหารเสริมความงาม “NUDA” ไอซ์ซิ่ง เร่งออร่า ซึ่งเป็นธุรกิจแรก หลังควักทุนถึง 8 หลัก พร้อมเคลียร์หลังมีข่าวโบกมือลาวงการเพื่อไปเรียนเมืองนอก รวมถึงอัพเดตสถานะหัวใจ รับมีหนุ่มคุยเกือบปี ครอบครัวรับรู้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดย ปันปัน เผยว่า “เรื่องโบกมือลาวงการ คือตอนนั้นคุณพ่อเราอยากให้ไปเรียนต่อเพราะปีหน้าปันปันเรียนจบ ท่านอยากให้เราไปเรียน ป.โท ที่เมืองนอก คือคุณพ่ออยากให้ไปซึ่งปันปันยังไม่ได้ตกลงปลงใจว่าจะไปค่ะ แต่ข่าวก็เขียนไปเรื่อยๆ เลยว่าเราจะไป ลาออกวงการบ้างล่ะ ซึ่งเปล่าเลย ปันปันไม่เคยพูดเลยว่าจะออกจากวงการ และยังไม่ฟันธงว่าจะไปมั้ย แค่คุณพ่อบอกว่าอยากให้ไป เราก็กำลังคิดหนักๆ อยู่ตอนนี้ว่าเราจะไปดีมั้ย หรือไม่ไป แต่คือถ้าไปก็แค่ปีเดียว ไม่ได้ไปนานแต่คงคิดถึงบ้านแน่ๆ ถึงจะแค่ปีเดียว แต่ตอนนี้ยังไม่รู้อะไรเลย”

แล้วสงกรานต์นี้ไปไหนไหม
“ว่าจะไปทะเลกับเพื่อนๆ ค่ะ อีกสัก 2 วันเดี๋ยวก็เห็นรูป(หัวเราะ) ส่วนทะเลจะลุกเป็นไฟเพราะบิกินี่เลยมั้ย คงไม่ได้เพราะแม่บอกว่าอย่าไปใส่นะทูพีช มันโชว์ไป เดี๋ยวเมืองไทยจะลุกเป็นไฟ เดี๋ยวออร่าพุ่งเกินไป(หัวเราะ) คือถ้าใส่เราก็ไม่ต้องถ่ายรูปสิ เราก็ใส่แค่ของเรากับเพื่อนเท่านั้น แต่ก็ไม่แน่ดูก่อน”


คุณพ่อคุณแม่เราหวงเรื่องพวกนี้
“หวงๆ แต่เราไม่ใส่หรอก เราอ้วน ใส่ไม่ได้(ยิ้ม) ส่วนเวลาไปออกงานก็ต้องมีใส่ชุดที่โชว์บ้างปกติ เพราะเราทำงานตรงนี้ แม่ก็ต้องเข้าใจ แค่เอาให้ไม่น่าเกลียด อย่าแบบเปิดจนน่าเกลียดเกินไป ส่วนพ่อก็มีว่านิดหน่อยตามประสาผู้ใหญ่ เขาก็บอกให้ดูดีๆ แต่งตัวระวัง อย่าเยอะ แต่ถ้าถามว่าพ่อกับแม่ใครฟิกเรื่องการแต่งตัวมากกว่ากัน ก็แม่ค่ะ เขาจะดูมากกว่า ถ้าเห็นไม่โอเคเขาก็จะว่า แต่คุณพ่อก็มีว่าเหมือนกัน ถ้าสั้นมากหรือแหวกมาก แต่ไม่ได้ดุแค่บอกเฉยๆ”

ช่วงนี้ข่าวเรื่องหนุ่มๆ ของเราเงียบไปเลย
“ก็ปกติ ไม่มีอะไร ก็ดีแล้วค่ะ(หัวเราะ) คือเราก็มีคนคุยด้วยปกติ เป็นคนนอกวงการ ไม่มีใครรู้จักด้วย สบายค่ะ ก็คุยคนเดียวตอนนี้ ถามว่าคุยมานานหรือยัง ก็สักพักแล้ว เกือบปีค่ะ คือเราก็ไปไหนกันปกติ แต่ไม่ได้เปิดหรือปิดอะไร แค่คนไม่ได้โฟกัส เพราะเวลาเราไปไหนกันก็ไปกันหลายคน เราไปกับเพื่อนตลอด คนเลยไม่ได้จับตามองว่าใครคนไหน แต่ถามว่าเรียกว่าเป็นแฟนมั้ย คือก็มีคนคุยๆ ประมาณนั้นค่ะ”


พอคบกับคนนอกวงการมันสบายใจกว่าคบคนในวงการไหม
“ก็สบายใจนะคะ แต่มันขึ้นอยู่กับคนมากกว่า จะในวงการหรือนอกวงการมันเหมือนกัน ขึ้นอยู่ว่าเขาเป็นยังไง เข้ากับเราได้มั้ยมากกว่า”

หนุ่มคนนี้ที่บ้านโอเคไหม
“รับรู้ค่ะ คุณพ่อคุณแม่รับรู้หมด เขาก็โอเค ปกติ เพราะเราทำอะไรอยู่ในสายตาอยู่แล้ว เขาเป็นรุ่นพี่ด้วย อายุห่างกันเยอะอยู่ค่ะ”

เขารับรู้ว่าเราทำงานในวงการใช่ไหม
“รู้สิค่ะ ซึ่งเขาก็มีห่วงและหวงบ้างตามปกติ แต่เขาก็ต้องเข้าใจเพราะเราทำตรงนี้มานานแล้วนะ นี่คืองานของเราด้วย สมมติเวลาถ่ายละครเราเข้าฉากกับผู้ชาย เขาก็ต้องเข้าใจเพราะเป็นงานของเรา เรื่องนี้คุณจะมาซี้ซั่วไม่ได้นะ มันคืองาน และเราก็ไม่ได้คิดอะไรด้วย เราก็พูดบอกไปแบบนี้ค่ะ คือเวลาจะทำงานอะไรเราก็บอกเขาหมดเลยนะ เรื่องปกติอยู่แล้ว แค่ให้รับรู้เท่านั้นเอง”

เขาต้องสกรีนงานเราด้วยไหม
“ถ้าแบบนั้นเราอยู่ด้วยไม่ได้ ปวดหัว(หัวเราะ)”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน