จากประเด็นดราม่าในโลกออนไลน์ เมื่อปี 2560 ที่ผ่านมา กรณีเทศบาลนครลำปางเชิญ ‘อุ๊บ-วิริยะ พงษ์อาจหาญ’ ผู้จัดการนักแสดงมาร่วมเป็นกรรมการและผู้มอบรางวัลการประกวดเทพบุตร เทพธิดาสลุงหลวงกลองใหญ่ปี๋ใหม่เมืองนครลำปาง ประจำปี 2560 โดย ‘อุ๊บ วิริยะ’ สวมชุดแต่งกายแฟนซีใส่คล้ายกางเกงว่ายน้ำ และคลุมด้วยผ้าลายลูกไม้ขึ้นไปโพสต์ท่าบนเวที เนื่องจากเวทีการประกวดเทพบุตรและเทพธิดาสลุงหลวง ถือเป็นงานประเพณีล้านนา และมีเอกลักษณ์โดดเด่น ที่สืบทอดกันมาตั้งแต่อดีตของ จ.ลำปาง จนทำให้ถูกวิจารณ์อย่างกว้างขวาง อ่านข่าว ดราม่าหนักอีก ชาวลำปางรุมจวก‘อุ๊บ-วิริยะ’แต่งตัวไม่เหมาะขึ้นเวทีเทพบุตรสลุงหลวง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ชุดดราม่าปี 2560

วันที่ 11 เม.ย. เทศบาลนครลำปาง ได้จัดการประกวดเทพบุตร เทพธิดาสลุงหลวงกลองใหญ่ปี๋ใหม่เมืองนครลำปาง ประจำปี 2561 ขึ้นที่สวนสาธารณะเขลางค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง โดยมีนางศิรินุช สวาสดิ์ธรรม นายกเหล่ากาชาด จ.ลำปาง เป็นประธานเปิดงาน และนายกิตติภูมิ นามวงค์ นายกเทศมนตรีนครลำปาง กล่าวรายงาน ซึ่งในงานนี้ ‘อุ๊บ วิริยะ’ ได้เข้าร่วมเป็นกรรมการติดสินการประกวดอีกครั้ง เนื่องจากต้องการขอโทษชาวลำปาง ซึ่งในปีนี้ อุ๊บได้แต่งชุดไทยประยุกต์ เป็นเสื้อสีแดงยาว ปักเลื่อม และกางเกงขายาวสีดำ

นายวิริยะ พงษ์อาจหาญ กล่าวว่า หลังจากโดนกระแสโจมตีหนักเมื่อปีที่ผ่านมา เรื่องการแต่งกายไม่เหมาะสม จึงต้องมาร่วมงานอีกครั้ง เนื่องจากตั้งใจจะมาขอโทษชาวลำปาง จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็รู้สึกเครียด เพราะลำปางเป็นเมืองประวัติศาสตร์ที่สวยงาม และมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง จึงต้องมาให้ได้ ถ้าไม่ได้มาคงตายตาไม่หลับ ในปีนี้จึงแต่งชุดไทยประยุกต์ เรียบร้อย

อุ๊บ วิริยะ กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาถือเป็นบทเรียนว่า ต้องศึกษาความเป็นมาของจังหวัดนั้นๆด้วย และตัวเราเองก็ต้องระวังการแต่งตัวให้มากขึ้นด้วยว่าเหมาะสมกับงานหรือไม่ หวังว่าพี่น้องชาวลำปางจะเปิดใจต้อนรับตนเอง

ชุดปัจจุบัน 2561

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน