ศึกนี้ไม่จบง่ายๆ! ปู มัณฑนา โพสต์คลิป หนุ่ม กรรชัย ฝากคำถาม 8 ข้อเน้นๆ ก่อนถามสังคมพฤติกรรมแบบนี้เหมาะสมหรือไม่
หลังจากที่เมื่ออาทิตย์ก่อน นักแสดงสาว ปู มัณฑนา หิมะทองคำ เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับพิธีกรคนดัง หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา ก่อนที่พิธีกรดังจะออกมาฟาดกลับแบบโนสนโนแคร์
งานนี้ดูเหมือนศึกระหว่างทั้งคู่จะไม่จบลงง่ายๆ ซะแล้ว เมื่อล่าสุด สาวปู โพสต์คลิปที่ หนุ่ม กรรชัย บุกไป สน.ทองหล่อ ว่าคุกคามหรือไม่? พร้อมตั้งคำถาม 8 ข้อ ซึ่งมีเนื้อหาว่า
1.สังคมเคยเห็นเขาอีกด้านหนึ่งตามคลิป หรือไม่
2.แบบนี้จะมีความผิดฐาน ข่มเหง คุกคาม หรือ ทำให้ผู้อื่นได้รับความเดือดร้อน รำคาญ ในที่สาธารณะสถาน หรือไม่
3.สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และสน. ทองหล่อ จะบังคับใช้กฎหมายแก่ประชาชนอย่างเท่าเทียมกัน หรือไม่
4.ถ้าเป็นประชาชนคนธรรมดามาทำแบบนี้ใน สน.ทองหล่อ จะถูกดำเนินคดีฐาน ข่มเหง คุกคาม หรือ ทำให้ผู้อื่นได้รับความ เดือดร้อน รำคาญ ในที่สาธารณะสถาน หรือไม่
5.ทนายธรรมราช และผู้ทำการสอบสวน ถูกกระทำเกินสมควรแก่เหตุ ในขณะทำการสอบสวน หรือไม่
6.ฟิล์ม รัฐภูมิ ถูกกระทำเกินสมควรแก่เหตุ หรือไม่
7.ปู มัณฑนา ถูกกระทำเกินสมควรแก่เหตุ หรือไม่ และอื่นๆ
**8.จะเข้ามารับทราบข้อกล่าวหาที่สน.ทองหล่อ ในข้อหา ข่มเหง คุกคาม หรือ ทำให้ผู้อื่นได้รับความเดือดร้อน รำคาญ ในที่สาธารณะสถาน เมื่อใดวันเวลาใด
จากนั้น ปู ยังได้เขียนเพิ่มเติมในคอมเมนต์อีกว่า “ตามคลิปขอถามติ่ง, ขอถามสังคม, ขอถามหัวหน้าหน่วยงานราชการต่างๆ ว่าเป็นพฤติกรรมที่เหมาะสมในสถานที่ราชการ หรือไม่ ขอเป็นกำลังใจให้ตำรวจ สน.ทองหล่อ ทุกคนที่ทำถูกต้องแล้ว
แต่ที่ไม่เห็นด้วย คือการผู้บังคับบัญชาระดับสูงให้ไปขอโทษผู้ที่กระทำตามคลิปในสถานที่ราชการ เพราะสถานที่ราชการเป็นสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ ผู้ใดจะมาก่อให้เกิดความวุ่นวายไม่ได้ ส่วนการพิมพ์ลายนิ้วมือนั้นตอนนี้เป็นที่ประจักษ์แล้วว่าพนักงานสอบสวนเขาจะพิมพ์ในที่ใดก็ได้ แล้วแต่ความเหมาะสมของแต่ละคดี
เมื่อคดีนี้ ในวันนั้นมีนักข่าว จำนวนมาก และมีเด็ก 8 ขวบ เป็นผู้ต้องหาร่วมอยู่ด้วย ตำรวจเขาก็ต้องป้องกันมิให้เกิดการถ่ายภาพ หรือการเผยแพร่ภาพผู้ต้องหาขณะพิมพ์ลายนิ้วมือก็ถูกต้องแล้ว
ใจเขาใจเรานะ ถ้าวันหนึ่งเราตกเป็นผู้ต้องหา เราจะยอมให้ใครมาถ่ายรูปเราหรือมาทำข่าวเราในขณะที่เราพิมพ์ลายนิ้วมือหรือไม่(ถามติ่ง) ตำรวจเขาทำถูกต้องแล้วค่ะ”
ขอบคุณที่มา IG : poumantana