โอปอล์ วอนสังคมช่วยเห็นใจแม่ด้วย เล่าทริปทะเลกับครอบครัว พ่อลุยพาลุยไม่พัก เซฟได้แค่คลุมทั้งตัว คนแซวนึกว่าคนขับเรือ
หลังจากที่ โอปอล์ -หมอโอ๊ค ยกครอบครัวไปทำกิจกรรม Island Hoping และเกิดเป็นภาพไวรัลขึ้น เมื่อแม่โอปคุมทั้งตัว จนถูกแซวว่าเป็นคนเรือ
ล่าสุด ปุ๊กกี้ ปวีณ์นุช และ โอปอล์ ปาณิสรา อารยะสกุล มารับรางวัล รายการกี้ซดโอปโซ้ย ในงาน Thailand Social Awards 13 ที่ True Icon Hall ชั้น 7 ICONSIAM โอปอล์ ได้เปิดใจเหตุผลที่ต้องคุมทั้งตัว
“แม่ขอแจ้งตรงนี้เลยว่า พี่โอ๊ค อริณ อรัญ เป็นสายเอ็กซ์ตรีม เวลาไปเที่ยวทะเลเราไม่ค่อยได้อยู่ในโรงแรมเลย เขาจะเป็นไอซ์แลนด์ฮอปปิ้ง คือ 8 โมงปุ๊บกระโดดขึ้นเรือ แล้วเป็นเรือชาวประมง ไม่ใช่เรือยังยอร์ช เป็นเรือชาวประมงที่ไม่มีหลังคา คืออยู่บนเรือตั้งแต่ 8 โมง กลับมา 4 โมงเย็น
เราจะทำยังไง คือพ่อเขาเปิดไม่ดำลงเลย เรื่องดำก็เรื่องนึง แต่เราคิดว่าเราจะต้องอยู่ให้ได้โดยที่จะต้องไม่แสบไม่ร้อน แม่เลยไปซื้อชุดว่ายน้ำแบบเต็มตัวมาใส่ มันก็จะต้องกันร้อนด้วย กระโดดลงน้ำ เดินลงถ้ำได้ แล้วแม่ก็ซื้อผ้าปิดใส่ฮู้ดอะไรแบบนี้ แม่ต้องรอด”
แล้วรอดไหม? “แม่รอด คืออันเดอร์โทนนี้ เขาเรียกว่าอันเดอร์โทนโอลีฟหรือเขียว โดนแดดอ่ะเราจะไม่แดงเราจะเขียว บ่มเขียว แล้วถ้าเกิดมาทำงานต่อใส่สีอะไรไม่ได้เลยมันก็ต้องรักษางานด้วย แต่ก็เป็นแม่ที่ลุยอยู่กับลูก
หลายคนเข้าใจว่าแม่เป็นคนเรือ เวลาไปเราจะไปกันสี่คนพ่อแม่ลูกอยู่แล้ว พี่โอ๊คกับลูก เขาจะเล่นน้ำ แต่แม่ยืนกินน้ำมะพร้าวรอ คนข้างๆเขาก็แซว หมอโอ๊คมากับลูก ไอ้เราถือน้ำมะพร้าวก็เหมือนคนขายมะพร้าว(หัวเราะ)
ลูกไม่งงหรอก เพราะแม่พยามจับลูกใส่ชุดว่ายน้ำเต็มตัวไปเหมือนกัน แต่ลูกไม่ใส่ แต่ว่าแม่ใส่ เห็นใจแม่นะคะ แต่ก็อ่านคอมเมนต์นะ ใครด่าไปคราวหน้าก็จะใส่แบบนี้ล่ะค่ะ มันมีเหตุผล วอนทุกคนเห็นใจแม่”