เฉลยมาหนูก็ไม่ได้ตกใจ เบสท์ รักษ์วนีย์ ยอมรับชีวิตคล้ายนิทาน เจ้าหญิงบ้านดอนชีวิตอาภัพ เจอมรสุมเพราะพระบิดา เหมือนเป็นเจ้ากรรมนายเวร

จากกรณีที่เพจ เจ๊มอย108 V1 ได้ออกมาเล่านิทานเรื่องราวของ เจ้าหญิงบ้านดอน ที่ต้องทำงานยากหนักเป็นเสาหลักของบ้าน แต่ต้องเจอมรสุมเพราะพระบิดา ที่เป็นเหมือนเจ้ากรรมเจ้าเวร สร้างเรื่องให้เธอต้องตามเช็ดตามล้างไม่หยุด

โดยบอกว่า “บางทีเจ้ากรรมนายเวร ก็มาในรูปแบบของพ่อแม่ หรือครอบครัว !! เจ้าหญิงบ้านดอน ตรากตรำทำงานอย่างหนักเพื่อดูแลครอบครัว ท่ามกลางสายตาประชาราษฎร์ ที่คอยจับจ้องว่า ความมั่นหน้าจะส่งเธอไปได้ไกลแค่ไหนชีวิตเจ้าหญิงบ้านดอน ไม่เคยได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เมื่อก่อนเจ้ากรรมนายเวรคือผู้ชาย แต่เดี๋ยวนี้โชคชะตาเปลี่ยนไป เจ้ากรรมนายเวรกลายเป็นพระบิดาแทน”

“พระบิดาเจอมรสุมมากมาย แต่เจ้าหญิงก็อยู่ข้างกาย เพราะคำว่ากตัญญู แต่ใครจะไปรู้..พระบิดาก็สร้างปัญหาไม่รู้จบ โดยเฉพาะเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ จนพระสหายเบือนหน้าหนีกันหมด ไม่มีคนไหนที่พระบิดาไม่ติดหนี้เขา ถามว่า..ทำไมพระบิดาไม่หางานทำ !! ตอบ..พระบิดาพยายามหารายได้ให้ตัวเองนะ แต่หามาได้เท่าไหร่ก็เอาไปใช้หนี้เหล่าสหายหมดตัวทุกทีไป แล้วรายได้ที่พระบิดาหามานั้น บางอย่างมันก็ไม่ค่อยสุจริตเท่าไหร่ แต่ทำไงได้..งานอื่นไม่มีคนจ้างกันแล้ว”

“เจ้าหญิงบ้านดอนต้องทนรับสภาพประคับประคองกันไป ทั้ง ๆ ที่ใจไม่อยากรับแม้แต่โทรศัพท์พระบิดา เพราะทุกครั้งที่คุยกัน มักมีแต่เรื่องเงินหากพระบิดาได้เห็นโพสต์นี้ การมีลูกที่ดีถือเป็นบุญ หาเงินมาเลี้ยงดูลูกไม่ได้ .. ไม่เป็นไร !! แต่ทำตัวเป็นพ่อที่ดีได้นะ ด้วยการที่พระบิดาต้องเลิกเป็นเจ้ากรรมนายเวรลูกก่อน เริ่มด้วยการหยุดสร้างเรื่อง หยุดก่อปัญหา หยุดสร้างหนี้สร้างสินก่อน..แค่นั้น #อิพิมผู้ไร้ผัว”

ล่าสุด เบสท์ รักษ์วนีย์ มาร่วมงาน รอบปฐมทัศน์ละครเวที “เรื่องเล่าคืนเฝ้าผี” ที่เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์ ชั้น 4 ศูนย์การค้าเอสพลานาด รัชดา ได้สัมภาษณ์เธอถึงเรื่องนี้ หลังถูกว่า เป็นเจ้าหญิงในนิทาน ซึ่งเบสท์ก็ยอมรับว่าได้อ่านแล้วและมองว่านิทานเรื่องนี้คล้ายกับชีวิตของเธอ

“หนูอ่านแล้ว ก็เหมือนหนูอยู่นะคะ (แต่เชิงให้กำลังใจ) คือแต่หนูอ่านแล้วอ่ะ หนูก็ไม่รู้นะว่าหมายถึงใคร แต่ว่าหนูอ่านแล้วอ่ะหนูคิดว่าเป็นหนู แล้วถ้าเกิดหนูบอกว่าเป็นหนูแล้วมันไม่ใช่หนูอ่ะ ก็เลยไม่รู้ว่าใคร จะต้องทำยังไง (แต่เรื่องมันคล้ายกับเรา?) ถ้าตามเรื่องราวอ่ะก็ตรงกับหนู (ที่บอกติดหนี้?) ใช่ค่ะ เขาอ่ะก็ไม่เฉลย ซึ่งหนูก็เป็นนักเรียนในห้องคนนึง มันก็ตรงกับเรา คืออาจจะเป็นเราหรือไม่เป็นเรา แค่ในส่วนของเนื้อหาใช่หรือเปล่า หนูก็รู้สึกว่ามันก็มีส่วน คือมันก็เหมือนเรื่องหนู ถ้าเฉลยมาหนูก็ไม่ได้ตกใจ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน