หน้าแรก
อาชญากรรม ทุกทิศทั่วไทย
ประเด็นร้อน วิเคราะห์การเมือง
เกาะติดกระแสหุ้นและการเงิน อสังหาฯ
รอบโลก นิวส์มอนิเตอร์ ข่าวในพระราชสำนัก ข่าวโควิด-19
เด่นออนไลน์
ละคร
หวย
กีฬาต่างประเทศ ไทยลีก เกมส์ - อีสปอร์ต ONE CHAMPIONSHIP
คลิปฮอต
บิวตี้ Food & Cafe ท่องเที่ยว ไอที-สมาร์ทโฟน
Smart Sustain
วงล้อเศรษฐกิจ ทิ้งหมัดเข้ามุม ชกไม่มีมุม วิทยาการ คอลัมน์พระเครื่อง ข่าวสดทีวีไกด์ รถยนต์ ความรู้ทั่วไป รำลึก-อาลัย
Khaosod Chinese

ลำไย ไหทองคำ แจงเพิ่มปมคลิป หลังคนสงสัย ถ้าเป็น AI ทำไมยอมจ่าย 2 ล้าน

8 มี.ค. 2568 - 16:48 น.

ลำไย ไหทองคำ แจงเพิ่มปมคลิป หลังคนสงสัย ถ้าเป็น AI ทำไมยอมจ่าย 2 ล้าน หมายถึงคลิปที่ใครก็ไม่รู้ทำขึ้นมา มีทั้ง AI และหน้าเหมือน ไม่ใช่สิ่งที่ทุกคนตามหา

หลังเป็นประเด็นร้อนแบบสุดๆ สำหรับเรื่องของ ลำไย ไหทองคำ ที่มีภาพไม่เหมาะสมออกมา ก่อนนักร้องสาวจะออกมาเคลื่อนไหวในประเด็น หลังสะพัดหนักมีคลิปไม่เหมาะสมหลุดออกมาด้วย

โดยเมื่อวันที่ 7 มี.ค.ที่ผ่านมา ลำไย ไหทองคำ โพสต์ข้อความระบุว่า “ขอบคุณพี่ๆที่ทยอยส่งข้อมูลมาให้เรื่องคลิปนะคะ คนส่งมาให้หนูเยอะมากๆว่ามีคลิปออกมาแล้ว หนูดูหมดแล้วที่พี่ๆส่งมา ไม่ใช่หนูนะคะ ไม่แน่ใจว่า AI หรือคนหน้าเหมือน”

แต่หลังจากโพสต์ดังกล่าวดังกล่าวไป ก็ยังมีความสงสัยด้วยว่า ถ้าเป็น AI ทำไมถึงยอมจ่าย 2 ล้าน ความสงสัยนี้รอไม่นาน เมื่อ ลำไย ไหทองคำ เข้ามาคอมเมนต์ตอบว่า

“หลายคนเข้าใจผิดว่า ถ้าคลิปเป็น AI แล้วยอมจ่ายทำไม 2 ล้าน AI ในโพสต์หมายถึง คลิปที่ใครก็ไม่รู้ทำขึ้นมา ลงในเน็ตหลอกให้คนไปดูคะ มีทั้ง AI และหน้าเหมือนหลายคลิป ไม่ใช่สิ่งที่ทุกคนตามหา แต่ทำให้คนที่เห็นบางส่วนเข้าใจผิดว่าเป็นหนูค่ะ (คลิปต้นเรื่องไม่ใช่ AI ยังไม่ได้หลุดจ้า)”

นอกจากนี้ แอนนา ไหทองคำ ภรรยาของ ประจักษ์ชัย ไหทองคำ โพสต์ประเด็นนี้ด้วยว่า “ตอนนี้…คลิป AI และคลิปตัดต่อถูกปล่อยออกมาหลายคลิป มีหลายคนหลงเชื่อและส่งต่อ วอนอย่าส่งต่อ เพราะคลิปที่ว่อนโซเชียลตอนนี้ไม่ใช่คลิปจริง เป็นแค่คลิป AI และคนหน้าเหมือน นะคะ”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












ภาพที่

ลำไย ไหทองคำ แจงเพิ่มปมคลิป หลังคนสงสัย ถ้าเป็น AI ทำไมยอมจ่าย 2 ล้าน