นักแสดงสาว มาร์กี้ ราศรี ยันไม่ลาวงการ เผยเหตุรับน้อยลง แค่รับน้อยลงตามวัย และความเหมาะสม พูดยากหวงสามีมั้ย ป๊อก มั่นใจโชว์หุ่นแซ่บ
ห่างหายจากหน้าจอไปนาน สำหรับคุณแม่ลูกแฝด มาร์กี้ ราศรี ที่ล่าสุดวันนี้ (12 มี.ค. 68) มาร่วมงาน LYN INFINITE POP UP เปิดตัวคอลเลกชั่นสปริง-ซัมเมอร์ 2025 ณ ลานหน้าร้าน LYN ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว
โดยมาร์กี้ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเหตุผลที่หายไปนาน ยืนยันยังไม่ลาวงการละคร แค่รับน้อยลงตามวัย และความเหมาะสมของคาแร็กเตอร์บวกกับตอนนี้เพิ่งเป็นฟรีแลนซ์ด้วย พร้อมเผยถึงสามีที่ช่วงนี้มั่นใจ ภูมิใจในรูปร่างของตนเองมาก ซึ่งตนไม่เคยห้าม ป๊อก โชว์หุ่นเพราะก็ชอบเวอร์ชั่นนี้ของสามีด้วย
ช่วงนี้ไม่ได้เห็น มาร์กี้ ออกงานนานเหมือนกัน? “นานมาก วันนี้แฟนคลับน่าจะด่าเพราะมาออกงานแล้วลืมบอก (ไม่รับงานอะไรบ้าง?) ไม่ๆ ไม่ใช่ไม่รับค่ะ เขาก็เอาเด็กๆ เอาน้องๆ เราก็มีบ้างประปราย แค่เขายังคิดถึงก็ถือว่าดีใจแล้ว ขอบคุณแล้ว”
งานละครมีอะไรบ้างไหม? “ละครส่วนมากช่วงนี้เป็นซีรีส์ก็มีเล่นไปเรื่องหนึ่ง ตอนนี้เราก็ฟรีแลนซ์แล้วด้วยก็จะมีแบบกระจุ๊บกระจิ๊บมา แต่ว่าอาจจะรับเยอะมากไม่ไหว เราตื่นเช้านอกดึกแบบแต่ก่อนไม่ได้ คือบางคนไม่รู้ว่าการถ่ายละคร ถ่ายซีรีส์ หรือถ่ายหนัง มันเหนื่อยมากๆ เลย เพราะว่าเริ่มนัดกอง 6.30 น. เสร็จ 22.00 น. กว่าเราจะกลับถึงบ้านล้างหน้านู่นนี่นั่น เราก็ทำการบ้านสำหรับวันรุ่งขึ้น บางวันเราได้นอนแค่ประมาณ 3-4 ชั่วโมงเอง ถามว่าทำได้ไหมก็ทำได้นะ แต่ที่จะฮึดทำได้ประมาณ 6-8 เดือน แล้วก็ต้องพักติดๆ ต่อๆ กันเหมือนแต่ก่อนพร้อมกัน 2 เรื่อง หรืออาจจะ 2 เรื่องติดๆ กันเสร็จเรื่องหนึ่งแล้วต่ออีกเรื่องหนึ่งเลยอาจจะไม่ค่อยไหวแล้วจริงๆ ก็อาจจะเป็นงานที่เราชอบจริงๆ แล้วก็ไม่ได้จำเป็นต้องเป็นบทที่แบบแครี่ทั้งเรื่อง แต่อาจจะเป็นบทที่แชร์ๆ กับคนอื่นบ้างในเรื่องไม่ต้องมีเราเป็นหลัก”
บอกว่าเด็กเยอะทำให้อีเวนต์เราหายไป มันหายไปเยอะไหม? “เราอยู่มา 20 ปีแล้ว จะให้เราทำอยู่มันก็ต้องแบ่งเฉลี่ยๆ กันไป เราว่าทุกอย่างมันอยู่ที่ความเหมาะกับสินค้าที่ปกติอายุน้อยกว่าเราแล้วเขามาจ้าง เราคิดว่ามันก็แปลกๆ เหมือนกันเนอะ”
เปลี่ยนแปลงไปเยอะไหมในแง่ของการติดต่องานเข้ามาหรือการรับงาน? “การติดต่องานจะเป็นอะไรที่โตขึ้นมานิดนึง อาจจะมีสินค้าแม่และเด็กบ้าง แต่พอลูกโตแล้วก็ไม่ได้เริ่มมีอะไรที่เป็นเกี่ยวกับแม่และเด็กมากขนาดนั้น แต่ส่วนมากจะเป็นอะไรที่เหมาะกับอายุใกล้ๆ เรา คนทำงานออฟฟิศ เริ่มทำงานกันอยู่ในแบบวัยใกล้ๆเรา”
เดี๋ยวนี้เปลี่ยนไปรับทั้งครอบครัวไปเลย? “ใช่ก็มีทั้งครอบครัวบ้าง เดี่ยวบ้าง ส่วนมากช่วงนี้เราทำงานแฟชั่นเยอะ ส่วนมากจะเป็นแนวแบบแฟชั่น”
คนก็แซวเราเป็นคุณนายมาร์กี้ไม่จำเป็นต้องรับงานเยอะแล้ว? “เชื่อไหมกี้เคยนั่งคิดเหมือนกันนะว่าทำไมเขาบอกว่าไม่จำเป็นต้องมารับงานแล้ว แต่เวลามาดูสิเรามาเจอน้อง ATLAS ดูหล่อดูดี เราก็อยากออกมาเจออะไรที่แบบสดใส มองไปทางซ้ายก็หล่อมองไปทางขวาก็หล่อข้างหน้าก็สวยมันกระชุ่มกระชวยนะ มันเติมเอเนอร์จี้แล้วมันก็ทำให้เรามีเอเนอร์จี้ที่บอกว่าเด็กตลอดเวลา”
คุณสามีเขาก็เติมเอเนอร์จี้ให้อีกแบบหนึ่ง ช่วงนี้ดูเด็กมาก เขาดูแลตัวเอง จริงๆ เราก็ทำด้วยกัน เพราะว่าเราอยู่ด้วยกันทุกวัน สมมติว่าคนหนึ่งกินดี อีกคนหนึ่งกำลังนั่งกินพิซซ่ามันลำบาก มันเหมือนทำให้อีกคนหนึ่งเขาลำบากคนที่เขาพยายามจะกินคลีนหรือว่าพยายามจะออกกำลังกายลำบากคนหนึ่งไปออกอีกคน เอ่อฉันไม่เอาฉันขี้เกียจ มันจะทำให้อีกคนหนึ่งขี้เกียจไปด้วย ซึ่งเวลาจะทำอะไรก็ทำด้วยกัน เวลาวิ่งก็วิ่งด้วยกัน เวลาออกกำลังกายก็ออกกำลังกายด้วยกัน ทานอาหารคลีนก็กินด้วยกัน คือเราทานอาหารเมนูเดียวกัน เราทานปลาย่างเขาก็ปลาย่าง ซึ่งจะไม่ค่อยมีแบบคนหนึ่งกินก๋วยเตี๋ยวอีกคนหนึ่งกินปลาย่างไม่งั้นมันอยากกินไปด้วย ซึ่งมันต้องไปคู่กันแล้วมันจะง่ายกว่า”
เราชอบไหมสามีลุกส์นี้เวอร์ชั่นนี้? “ก็ดีนะคะ ก็บอกเขาว่าดูแข็งแรงดี“
คนก็โฟกัสผิดจุด ใส่บ็อกเซอร์ตัวเดียว เรามีแซวเขามั้ย? “เกลียดมาก (ยิ้ม) เราก็มีแซวบ้าง แต่เราแซวเบา เพื่อนๆ เขาแซวใช้ได้อยู่ คอมเมนต์สนุกดีค่ะ ช่วงนี้เขาก็ดูมั่นใจในรูปร่าง เราว่าทุกคนพอหุ่นดีก็มีความมั่นใจ ก็จะมีแซวๆ เพราะเวลาออกกำลังกายเราก็จะออกกำลังกายด้วยกัน พอเขายกแขนเสร็จวางดัมเบลล์เปิดเสื้อเช็ด ซึ่งเราก็บอกว่าเธอเมื่อกี้เธอยกที่แขนนะแต่ทำไมเธอเช็ดท้อง เขาบอกผู้ชายเป็นแบบนั้น”
ห้ามเขาไม่ได้เลยเรื่องแบบนี้? “ไม่ต้องห้ามค่ะ เราก็อยากดูด้วย ถ้าไม่ดูแลตัวเองวันนี้แล้วเราจะดูดีวันไหน พรุ่งนี้ตื่นมาก็แก่เกิน เพราะฉะนั้นในทุกๆ วันที่เราตื่นขึ้นมาเราก็ต้องดูดีให้ได้ดีที่สุดเท่าที่เราจะไหวแล้วเราก็ต้องมีความสุขด้วย”
แสดงว่ากี้ไม่หวง? “ไม่ค่อยเท่าไหร่ หวงมั้ย โอ้ย พูดยาก ไม่พูดดีกว่า(ยิ้ม)“
ความรักความหวานเขาเสิร์ฟให้เราตลอด? “ก็มีบ้าง เสิร์ฟยังไงก็แล้วแต่วัน ปกติคนเราอยู่ด้วยกันทุกวัน มันก็มีวันที่เราอยากได้พื้นที่ส่วนตัว เราก็นั่งทำอะไรของเรา เขาก็นั่งทำอะไรของเขา แต่ก็จะมีวันที่อยู่ด้วยกันทำนู่นทำนี่ด้วยกันเป็นปกติ มันก็ไม่ได้หวาน 24 ชั่วโมง”
ขอกลับไปเรื่องละครนิดนึง ไม่ถึงกับไม่รับงานละครใช่ไหม? “ไม่น่าจะนะ คือตอนนี้มันยังเป็นเมนคาแร็กเตอร์ได้อยู่ แต่พอเราอายุมากขึ้นเรื่อยๆ ก็ไม่ได้เล่นเป็นเมนคาแร็กเตอร์ขนาดนั้น ข้อดีคือเหนื่อยน้อยแล้วเรายังได้ทำงานที่เราชอบอยู่ (ยังไม่ถึงกับลาวงการละคร?) ไม่ค่ะ ไม่ได้ถึงขนาดลาวงการละครขนาดนั้น เราก็ชอบนะ แต่เราอาจจะเพิ่งมาฟรีแลนซ์ได้สักพักหนึ่ง แล้วไม่ค่อยมีคนรู้ ก็เลยอาจจะมีคนติดต่อมายังไม่ได้เยอะมาก แต่เราเล่นหนังเสร็จแล้วเรื่องหนึ่งรอออนแอร์”
ถ้ามีบทอยากเล่นก็ไม่แน่? “คือตอนนี้ในหัวบอกฉันตื่นไม่ไหว ฉันตื่นไม่ไหว แต่เรื่องที่แล้วพอบทมันดี สุดท้ายก็สู้อยู่ดี เลือดนักสู้กับพุ่งขึ้นมา ตื่นสิจ๊ะ ตีห้าก็ทำได้ แฟนๆ ก็หายคิดถึงอะไรแบบนี้”




