ลูกสาวมีตกใจ ไทด์ บอกจะมีแฟนใหม่คือ ทับทิม ช่วยเป็นสื่อรักอยากให้พ่อมีความสุข ท๊อป ลุ้นได้หลานชาย แม่เปิ้ลรู้ตอนแรกอึ้งไม่คิดว่าจะมาจีบลูกเรา ลั่นถ้ายังไม่แต่งห้ามไปไหนสองต่อสอง ตอบสอบผ่านยัง
มาเปิดใจพร้อมหน้ากันเลย ในรายการตีท้ายครัว ไทด์ เอกพันธ์ ควงคู่แฟนสาว ทับทิม อัญรินทร์ มาเล่าถึงเรื่องราวความรัก โดยมี ท๊อป บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ พี่ชายฝาแฝดมาร่วมเม้าธ์ด้วย
- อ่านข่าว – แม่ของ “ทับทิม” ออกกฎเหล็ก ยังไม่แต่งห้ามไปไหนกับ “ไทด์” สองต่อสอง
- อ่านข่าว – ไทด์ – ทับทิม ในชุดอิสลามโมเมนต์สุดหวาน ตอบคนแห่ถามแต่งงานแล้วเหรอ
โดยตอนหนึ่งถาม ไทด์ ยอมรับว่าความในใจที่มีต่อทับทิม ซึ่งเป็นพี่น้องกันมาตลอดแต่เจ้าตัวมีความรู้สึกเกินพี่น้องแล้ว แต่ไม่กล้าบอก ทับทิม ถามว่าแล้วใครเป็นคนบอก
ทับทิม ตอบว่า “เด็กๆเป็นคนบอก”
ไทด์ (หัวเราะ) เล่าว่า “ลูกๆผม คือผมไปปรึกษาลูก ต้องถามเด็กวัยรุ่น ลูกผมก็ประมาณ 17-18 คือผมเป็นโสดมาประมาณสัก 6 ปีได้ หลังหย่าร้างไม่มีใครเลยมา 6 ปี เลยถามลูกว่าถ้าพ่อจะมีแฟนใหม่ ลูกรับได้ไหม เขาบอกได้โน่นนี่ แล้วใครอ่ะพ่อ”
“เลยบอกเป็นพี่ทับทิม เขาก็ตกใจเฮ้ยพ่อๆๆๆ เราก็อธิบายให้เขาฟัง เขาก็เข้าใจ ช่วยพ่อได้ไหม ให้มาบอกว่าพ่อเขาชอบพี่ทับทิม ชอบมากแล้วพี่ทับทิมชอบพ่อไหม ให้ถามแล้วเอาคำตอบมาด้วย”
ทับทิม กล่าวว่า “น้องก็มาบอกพ่อเขาชอบพี่มากเลยนะ หนูอยากให้พ่อมีความสุข เห็นพ่อเครียดมาตลอด ตอนนี้อยากเห็นพ่อมีความสุข พี่ทับทิมว่ายังไงบ้าง ทับทิมก็บอกว่าแต่เขาไม่เคยพูดกับพี่เลย ไม่เคยบอกเลย ไว้เดี๋ยวค่อยไปคุย”
ด้าน ท๊อป บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ พี่ชายซึ่งเป็นที่ปรึกษาให้น้องชายด้วย กล่าวว่า “ตัวเขายังไม่มั่นใจเลยว่าน้องทับทิมจะชอบเขาหรือเปล่า เขามาถามเรา เวลาน้องทับทิมมาดูปฏิกิริยาน้องเขาชอบกูไหม เราก็บอกดูอย่างนี้แล้วผู้หญิงก็ต้องชอบแหละ ไม่ชอบเขาจะไปโน่นไปนี่ด้วยเหรอ ”
“แต่เชื่อว่าน้องทับทิมเขาเป็นคนจิตใจดี เอกพันธ์เขาก็จิตใจดีเหมือนกัน ด้วยอายุเขาไม่ไปแสวงหาอะไรแล้ว เขามีคนนี้ไม่มีอะไรสำคัญสำหรับเขาแล้ว อยากให้เขามีความสุข อยากให้เขามีหลานผู้ชาย เพราะที่บ้านมีแต่หลานผู้หญิง หลานชาย บรรลือฤทธิ์จริงๆ ยังไม่มีเลย ”
ด้านแม่เปิ้ล คุณแม่ของสาวทับทิม ก็มาร่วมในรายการ เล่าเรื่องราว ไทด์ซึ่งในรายการแซวกันตลอดว่าเพื่อนแม่ เพราะอายุเท่ากันเลย ว่า “รู้จักกันมานานก็ไม่คิดว่าจะมาจีบลูกเรา ตอนแรกที่เขาจะขอมาคุยกับน้อง อึ้งไปเหมือนกัน แต่มาคิดอีกทีก็ไม่อยากให้เขาเสียความรู้สึก ก็ให้ดูๆกันไปก่อน ”
ถามว่าแม่เอะใจตอนไหน แม่เปิ้ล กล่าวว่า “ช่วงหลังๆเขาขอมากินข้าวที่บ้านบ่อย น้องทับทิมก็บอกช่วงหลังๆพี่ไทด์ก็โทรมาคุยนานมาก เพราะมีอะไรน้องก็จะบอก”
ถามว่าวันนี้ ไทด์ สอบผ่านไหม แม่ตอบว่า “จริงๆแล้วต้องปล่อยให้ไปตามกาลเวลา”
ถามว่าถ้ายังไม่ได้แต่งแม่สั่งไว้ห้ามไปไหนกันสองต่อสองเด็ดขาดจริงไหม แม่กล่าวว่า “จริงๆแล้วปกติชีวิตประจำวันน้องตั้งแต่เรียนจนถึงปัจจุบัน ต้องไปกับคุณแม่ตลอด อยู่ในสายตาแม่ตลอด ไม่เคยปล่อยให้ไปไหนคนเดียว เขาคุยกันก็จริง แต่สมมติยังไม่ถึงเวลาแต่งงานกัน จะไม่ปล่อยไปเด็ดขาด (พิธีกร : เขาไปดูหนังกัน) แม่ก็ไป (ไทด์ : ไปทั้งครอบครัว)”
“เราไปไหนไปเป็นครอบครัวหมดเลยถ้าเขารับไม่ได้ก็คอนเวิร์สออกไปเลยไม่เป็นไร เพราะปกติเราอยู่ของเรากันแบบนี้อยู่แล้ว ไปไหนก็มีความสุขกับครอบครัวอยู่แล้ว ”
โดย ไทด์ และ ทับทิม ยังเผยคำเรียกกันหวานมากว่า “ที่รัก” ด้วย ซึ่งความสัมพันธ์ของทั้งคู่ตอนนี้ 2 ปีกว่า เข้าปีที่3 แล้ว