มิกซ์ เฉลิมศรี สวนกลับดราม่า ฉลามจัส ติดหนี้กิ๊กเก่า! ยันไม่เครียด ไม่เคยมีชื่อเสียงดีอยู่แล้ว!
จากกรณีที่มีคนออกมาแฉ “ฉลามจัส ดุลยวัต” แฟนหนุ่มของนักร้องดัง “มิกซ์ เฉลิมศรี” ว่าเคยมีสัมพันธ์ฉันกิ๊ก และ ฉลามจัส ติดหนี้เป็นล้าน บอกจะคืน แต่เงียบกริบ ก่อนจะกลายเป็นประเด็นร้อนอยู่หลายวัน

ล่าสุด มิกซ์ เฉลิมศรี ออกอีเวนต์ ในงาน THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) เปิดแนวคิด พร้อมแรงบันดาลใจ Music Marketing ใหม่ล่าสุดโดนใจ Gen Z กับเพลง “ถ้าพี่ไม่ชัวร์ (หนูอยากโดน…เล)”
ถามถึงเรื่องมีข่าวลือว่า ฉลามจัส แฟนเราติดหนี้กิ๊กเก่า? “เรื่องนี้จะใช้คำว่าเรื่องของเราไม่ได้ เพราะว่ามันไม่ใช่เรื่องของหนู หนูว่าเขาเคลียร์กันด้วยดี มันไม่มีอะไรแล้ว ก็แล้วแต่จะคิด คือใครจะคิดยังไงก็แล้วแต่เขา”
หลายคนมองเขามาคู่เรา ไม่น่าจะเกิดปัญหานี้ขึ้นได้? “เขาก็มองมาแบบนั้นจริงๆ หนูไม่รู้จะไปปิดอะไร ถ้าเขาสะดวกจะมองแบบนั้นก็แล้วแต่เลยทุกคนมีสิทธิ์ที่จะมองว่าหนูเป็นแบบไหนก็ได้หนูไม่อยากอธิบายอะไร ไม่เครียดเลย”
ดูเหมือนเรารู้สึกปล่อยวาง? “มันเป็นอย่างนั้นจริงๆ เพราะว่าหนูเลือกเขาเพราะว่ามันแมตช์ที่สุดแล้วกับหนู หนูเข้าใจว่าคนก็จะมาบอกว่าอยากให้หนูเจอคนดีๆ พี่ก็ลองกลับไปมองภาพหนูสิ หนูดีไหมล่ะ แล้วอยากให้หนูเจอคนที่ดีๆ แล้วหนูเหมาะสมที่จะเจอคนที่ดีๆไหมล่ะ
คือทำตัวดอก.. มาทั้งชีวิตจะมาคาดหวังอะไรให้หนูเจอคนดี หนูคิดว่าอันเนี่ยมันที่สุดแล้วสำหรับหนู มันไปด้วยกันได้ แล้วเค้าซัพพอร์ตหนูจริงๆ ก็ขอบคุณที่หลายคนอยากให้หนูเจอคนที่ดีและอยากให้หนูเจอสิ่งดี ก็ช่วยภาวนาให้หนูเป็นคนดีๆให้ได้เร็วๆ หนูจะได้เจอคนดีเหมือนกัน แล้วมาถามหนูว่าอยากให้หนูเจอคนดีๆ เพื่อนไม่หายเหรอ”

แล้วเราคุยกันยังไงกับปัญหาที่มันเกิดขึ้น? “คุยกันมานานแล้ว เราเลยไม่ได้คุยอะไรกันอีก เราแค่เป็นห่วงเขา ตั้งแต่ตอนที่เขาเลือกเรา เราบอกว่า ถ้าคบเราโดนด่าอยู่แล้วคุณมีตัวเลือกหนิ ทำไมไม่ไปคบคนโน้นคนนี้ เขาก็บอกว่าเขาเลือกแล้ว ถ้าเกิดอะไรขึ้นก็ปล่อยให้เป็นไป ก็เป็นคำพูดที่เขาพูดตั้งแต่แรกว่าถ้าเกิดอะไรขึ้น เขาจะจัดการเอง
เขาก็จัดการเองจะให้ทำยังไง แล้วหนูคิดว่าเขารับมือได้ดี หมายถึงอยู่กันสองคนมันมีช่วงที่เขาเครียดไหม หนูก็ไม่รู้ว่ามันเชิงเครียดไหม แต่เขาแค่ถามว่าหนูว่าหนูเครียดไหม หนูโอเคไหม ที่มันออกมาเป็นแบบนี้ กลัวคนมองหนูไม่ดี หนูเลยบอกว่า หนูชิวมากเพราะว่าคนไม่เคยมองหนูดีอยู่แล้ว ย้อนกลับไปตั้งแต่ทำหิ้วหวีแรกๆ หนูก็โดนด่ามาตลอดอยู่แล้ว หนูไม่ได้ซีเรียส เขาก็เลยโอเค“
แล้วอะไรที่ทำให้มั่นใจฉลามจัสว่าเขาจะผ่านวิกฤตินี้ไปกับเรา? “เขาจะเลือกหนูเป็นคนแรกเสมอ เอาง่ายๆว่าแค่เหตุการณ์แผ่นดินไหว หนูยังรู้สึกผิดเลยที่หนูไปห่วงกระเทยในบ้านยักษ์ก่อน แต่เขาเป็นคนแรกที่โทรหาหนูว่าอยู่ไหน ทั้งที่เขาอยู่ในห้างวิ่งหลบโคมไฟ แล้วเขาบอกให้หนูออกจากบ้าน แล้วหนูเลยบอกว่าเขาต้องออกจากห้างก่อนไม่ใช่บอกให้หนูออกจากบ้าน หลายๆอย่างมันทำให้หนูชัวร์ว่าเขาเลือกหนูมาตลอด”
คิดว่าเรื่องนี้มันกระทบกับชื่อเสียงเราไหม? “ไม่มี หนูไม่เคยมีด้านดีอยู่แล้ว คือมันคือเรื่องจริง ทุกวันนี้คือหนูยังโพสต์คำว่าอีอยู่เลย”
ทุกวันนี้เรื่องมันจบหรือยัง? “หนูว่าจบแล้วนะ คือหนูไม่เห็นมีอะไร เขาไม่ได้ปรึกษาอะไรหนู เขาบอกว่าเขาขอจัดการเอง เขาก็อาจจะมีถามว่าทำแบบนี้ดีไหม หนูก็บอกแล้วแต่เลย แอบเห็นแก่ตัวนิดหนึ่ง คือมันไม่ได้เกี่ยวกับหนูจริงๆ”
แล้วเราได้เตรียมเงินไว้ให้เขาจัดการฝั่งโน้นไหม? “ไม่ได้เตรียม มาเอาอะไรตังค์หนูล่ะ(หัวเราะ)”
แล้วเขาจัดการหมดหรือยัง? “คิดว่าหมดแล้ว หรือกำลังจะหมดหนูก็ไม่รู้เพราะว่าไม่เห็นมันมีอะไร คือตัวหนูไม่ได้รับรู้แล้วก็ไม่ได้คุย”

แล้วในเรื่องของกฎหมาย? “เขาถามมาบ้าง แต่สุดท้ายหนูบอกว่า เรื่องมันจะจบมาให้คุยกัน เขาก็บอกคุยกันแล้ว หนูบอกว่าตกลงกันให้ได้ว่ามันจะจบลงยังไง ก็แค่คุย คนเราโกรธกันไม่เข้าใจกันก็แค่คุยกันให้มันจบๆ”
แต่ว่าเราก็ไม่ค่อยออกมาปะทะ? “เพราะว่ามันไม่ใช่เรื่องของหนูโดยตรง ส่วนตัวของพี่เขาก็ไม่ได้มาปะทะอะไรกับหนูโดยตรง เขาก็โตไม่ได้มายุ่งอะไรกับหนู เลยรู้สึกว่าหนูจะกระโดดเอาตัวไปใส่ตรงนั้นทำไม เพราะมันไม่ใช่เรื่องของหนู”
คิดว่าเป็นการดิสเครดิตด้านชื่อเสียงเราไหม? “ต้องย้อนกลับไปตอนแรกว่า หนูมีชื่อเสียงด้านดีจริงเหรอ ในฐานะที่ปุถุชนทั่วไปมองมา คือถ้าเล่ากันตามตรง คนเพิ่งมองว่าหนูเป็นคนดีประสบความสำเร็จ ตอนที่หนูทำเพลงแล้ว ถ้าเกิดย้อนกลับไปในช่วงที่หนูเป็นอินฟลูล่ะ“
แล้วการใช้ชีวิตมันยากขึ้นไหมเพราะหลายคนก็ต้องอยากจะยกพี่มิคเป็นตัวอย่าง? “อย่าเป็นเถอะ เป็นก็เป็นให้ดีกว่าหนูเถอะ (แล้วเรื่องการใช้จ่ายของเราแบ่งแยกกันชัดเจนไหม?) เรื่องเงินเราเป็นคนให้ ให้ในที่นี้ก็หมายถึงว่าเขา จะมีเงินนักกีฬา อันนั้นคือเงินเขาเลย แต่ถ้าเป็นเงินรับงาน ก็จากเราอยู่แล้ว ให้เงินเดือน เดือนละ 50,000 บาท แต่ต้องหาให้ได้มากกว่า 50,000 บาทนะ ถึงจะได้เงินเดือน 50,000บาท”