จับคู่กันฮอตมาแล้วในซีรีส์บอยเลิฟ “PIT BABE THE SERIES” ล่าสุดสองหนุ่มคู่ซี้ ‘พูห์’ กฤติน กิจจารุวรรณกุล และ ‘พาเวล’ นเรศ พร้อมเผ่าพันธุ์ โคจรจับคู่กันอีกครั้งในซีรีส์บอยเลิฟแนวใหม่จากโปรเจ็กต์ CHANGE2561 ORIGINAL “สิงสาลาตาย” (Goddess Bless You From Death) ที่หยิบเอาความบอยเลิฟมาผสานเข้ากับแนวสยองขวัญที่แปลกใหม่และชวนติดตาม

โดยทั้งคู่ได้มาพูดคุยถึงบทบาทที่ได้รับ และการทำงานร่วมกันในซีรีส์เรื่องดังกล่าว
คาแร็กเตอร์เป็นยังไงบ้างกับเรื่องนี้?
พาเวล – “ผมเป็น สารวัตรสิงหา เป็นหัวหน้าที่ทุกคนเคารพ ตำรวจน้ำดีที่เคยสืบคดีใหญ่ๆ มา ได้รับมอบหมายให้มาสืบคดี 7 ศพที่แขวนต้นไม้ เป็นอีกหนึ่งคดีที่ใหญ่มาก”
พูห์ – “ส่วนผมรับบท ธูป เด็กวัดที่สามารถเห็นผี หรือสัมผัสถึงวิญญาณได้ และเผอิญไปอยู่ในที่เกิดเหตุ ทำให้มาเกี่ยวข้องกับคดี 7 ศพนี้ เลยได้มาเจอกับคุณสารวัตร และกลายเป็นผู้ต้องสงสัย ผู้ต้องสงสัยเกิดมารักกับสารวัตรได้ยังไง ต้องรอไปติดตามกันนะครับ”

พาเวล – “ผู้ต้องสงสัยกลายเป็นผู้กุมหัวใจแล้วกัน”
ตัดสินใจนานไหม กว่าจะรับเล่นเรื่องนี้?
พูห์ – “พวกผมอยากเล่นอยู่แล้ว เป็นอีกซีรีส์หนึ่งที่คนรอติดตามเยอะมาก เนื้อเรื่องก็น่าสนใจสุดๆ แถมมีคนบอกว่าตรงกับพูห์-พาเวล เราก็เลยมาลุย”
พาเวล – “แฟนๆ เรียกร้องกันมาในโซเชี่ยลมีเดีย คนทำบทเขาเห็นเลยมาเสนอให้พี่ฉอด (สายทิพย์) ดู มาถึงจุดนี้แล้วครับผม”

เวิร์กช็อปกันยังไงบ้าง?
พูห์ – “ผมไปใช้ชีวิตเป็นเด็กวัดมา ตื่นตั้งแต่ตีสี่ ง่วงมาก ตอนไปเป็นเด็กย่าม เดินตามหลวงพี่บิณฑบาต ไปเผชิญประสบการณ์ชีวิตตรงนั้นจริงๆ ได้รับรู้ว่าเด็กวัดเขาเป็นยังไง ต้องมีความรวดเร็ว ใช้ชีวิตเป็น”
พาเวล – “ส่วนผมมีไปเวิร์กช็อปกับกองบัญชาการสืบสวนนครบาล ไปเจอรองผู้กำกับกับสารวัตรที่ทำงานอยู่ที่โน่น เขาช่วยแนะนำ เราเป็นประชาชนธรรมดาไม่เคยมีประสบการณ์แบบนั้น คนปกติคงไม่ได้ไปที่แบบนั้นนอกจากเป็นผู้ต้องหาหรือผู้ร้าย”

เกร็งไหม?
พาเวล – “ตอนเข้าไปหาผู้กำกับกับสารวัตรไม่เกร็ง เขาใจดีมาก แต่ตอนที่นายเขามา ผู้การเดินเข้ามาใส่ชุดนอกเครื่องแบบ พอเข้ามาทุกคนก้มหัวให้ บรรยากาศคือเปลี่ยน ผมยืนข้างๆ แล้วถ่ายรูปด้วยกัน กดดันประมาณนึง เหมือนได้ไปเรียนรู้ เพราะในซีนผมต้องไปเจอผู้การที่ยศระดับนั้น รู้ฟีลลิ่งแล้วว่าต้องยืนประมาณไหน”
เรื่องนี้ความยากขนาดไหน?
พูห์ – “ท้าทายความสามารถสุดๆ เป็นเรื่องที่อยากจะทำออกมาให้ดีที่สุด ให้สมกับโอกาสที่เราได้มาเล่นเรื่องนี้ พี่ปีเตอร์ (ชัยนาม) ที่เป็นผู้กำกับฯ รอบนี้เขาเอาจริงยิ่งกว่า Pit babe หลายเท่า เรามารับบทตัวละครที่แตกต่างจากเรา มันจะเป็นตัวพิสูจน์การเป็นนักแสดงของเรา”

พาเวล – “ซีรีส์เรื่องนี้จะเน้น realistic มากๆ คอสตูมทุกอย่าง แอ๊กติ้ง เน้นเรียลๆ ให้คนได้เห็นการแสดงของเราใหม่ๆ เป็นการพัฒนาอีกมุม”
ทำไมคนดูไม่ควรพลาดซีรีส์เรื่องนี้?
พูห์ – “เพราะมี พูห์-พาเวล อยู่ แล้วก็มี 7 ศพ ตามคดีลึกลับ ใครที่ชอบอะไรเกี่ยวกับผีบอกได้เลย มันน่ากลัวจริง ส่วนสาววายที่อยากมาดู ความฟิน ต้องมารอดูติดตาม เพราะไม่รู้จะมาแบบไหน ฟินแบบเบาๆ”
พาเวล – “ใครที่ชอบหนังสืบสวนสอบสวนไขคดี ต้องเรื่องนี้เลยครับ เพราะพี่ปีเตอร์จัดเต็มมาก”

ความรักเรื่องนี้จะเสิร์ฟขนาดไหน?
พูห์ – “เป็นความสัมพันธ์อีกแบบที่ตรงกันข้าม Pit babe ซึ่งมันจะค่อยๆ ร้อยเรียงเข้ามาในแต่ละจังหวะของทั้งสองคนที่อยู่ด้วยกัน ไปสืบคดี ไปใช้ชีวิต ไปสู้กัน จะได้เห็นหลายมุมการพัฒนาความสัมพันธ์ของเรา”

พาเวล – “ฝากติดตามด้วยครับ วันฮาโลวีนนี้ รอดูเลยครับ สิงสาลาตาย ทางช่องวัน 31 และดูออนไลน์เวอร์ชั่น UNCUT บนแอปฯ iQIYI”
กัณฑมาศ ธรรมณี