ช่องวัน31 จัดเต็ม “TASTE เด็กเจนแซ่บ” ซีรีส์วัยรุ่นเรื่องแรกของ oneD ORIGINAL ที่จะมาตีแผ่ทุกเรื่องราวของเด็กเจนใหม่ที่ร้อนแรง พลุ่งพล่าน และมีเทสต์
นำแสดงโดย “เด็กเจนแซ่บ” 8 คน 8 สไตล์ ‘มาเบล’ สุชาดา สอนพันธ์ (แบมบี้), ‘โทนี่’ อันโทนี่ บุยเซอเรท์ (เพียว), ‘ชาร์เลท’ วาศิตา แฮเมเนา (ดรีม), ‘ภูวิน’ ภูวินทร์ ตั้งศักดิ์ยืน (ดีเซล), ‘บูม’ สหรัฐ เทียมปาน (หม่อง), ‘โอเบย์’ ปัณณวิชญ์ สิริเกียรติวาณิชย์ (โตเกียว), ‘แซม’ พฤฒิชัย รวยฟูพันธ์ (น้ำแข็ง) และ ‘นินน่า’ ญาณิน โอภาสสถาวร (ลูกจัน)

พร้อมนักแสดงมากฝีมืออย่าง ‘นุ่น’ ศิรพันธ์ วัฒนจินดา (คุณดวงตะวัน), ‘บ๊อบ’ ณัฐธีร์ โกศลพิศิษฐ์ (คุณธารา), ‘เก่ง’ วฤณ ตรีนุภาพ (เจย์), ‘หรั่ง’ อภิวิชญ์ เรียร์ดอน (เนม), ‘แหม่ม’ ปริยา วงษ์ระเบียบ (แม่แบมบี้), ทศพล ศิริวิวัฒน์ (พ่อแบมบี้) ฯลฯ
การันตีความพีกโดยโปรดิวเซอร์ ‘ปิง’ เกรียงไกร วชิรธรรมพร หนึ่งในผู้สร้างซีรีส์ “Hormones วัยว้าวุ่น” กำกับการแสดงโดย ‘เอิง’ นฤกร นทกุล และ ‘ตั๋ง’ พนิช พงษ์พานิช

“TASTE เด็กเจนแซ่บ” เล่าเรื่องราวโลกปัจจุบันที่บ่งบอกการมี “เทสต์” ที่ดีเป็นเหมือนความสามารถพิเศษที่จะทำให้คนเรากลายเป็นคนดังและมีแสง แต่แบมบี้ (มาเบล) เด็กสาวที่มีชีวิตธรรมดาๆ ท่ามกลางสังคมที่รายล้อมไปด้วยเหล่าคนพิเศษ ทำให้เธอตกเป็นเบี้ยล่าง ในที่สุดแบมบี้ตัดสินใจพลิกเกมชีวิต ดิ้นรนทุกวิถีทางและถีบตัวเองขึ้นมาให้เหนือกว่าใครๆ เพื่อจะมี “เทสต์” ในแบบที่สังคมมองว่า “ใช่” การดิ้นรนครั้งนี้ ทำให้แบมบี้ก้าวเข้าสู่การเปลี่ยนแปลงที่ไม่คาดฝัน เธอต้องเจอกับเพื่อนใหม่ สังคมใหม่ที่ไม่เคยสัมผัส ที่สำคัญคือคอนเน็กชั่นใหม่ๆ ที่อาจเปิดประตูสู่โอกาสที่ยิ่งใหญ่ แต่เบื้องหลังความพยายามสร้าง “ไลฟ์สไตล์ที่พิเศษ” นี้ แบมบี้ต้องเผชิญหน้ากับ “อีกด้านในจิตใจ” ของตัวเอง

‘ป้อน’ นิพนธ์ ผิวเณร หัวเรือใหญ่ช่องวัน31 เผยว่า “oneD เราต้องการทำไทยคอนเทนต์ในทุกๆ เจนและทุกๆ แนว ไม่ว่าจะเป็นดราม่า แอ๊กชั่น คอมเมดี้ ที่ขาดไม่ได้คือซีรีส์วัยรุ่น วัยรุ่นไทยไม่เหมือนวัยรุ่นประเทศอื่น วัยรุ่นไทยก็คือวัยรุ่นไทย ดังนั้นคอนเทนต์ไทยถ้าไม่ทำวัยรุ่นไทยก็ไม่ใช่แล้ว โปรเจ็กต์นี้ใช้เวลาทำ 2 ปีครึ่ง นับตั้งแต่คุยกับปิงและน้องผู้กำกับฯ คนทำบท ทำแคสติ้ง เลือกกันอยู่นาน จนลงตัวที่แคสต์เทพในวันนี้ เพราะจากที่ดูเนื้องานแล้ว ภูมิใจนำเสนอมากๆ เป็นไทยคอนเทนต์ที่เราจะสู้กับคนอื่นได้”

ด้าน ‘ปิง เกรียงไกร’ โปรดิวเซอร์ กล่าวว่า “เราห่างหายจากการทำซีรีส์วัยรุ่นไปนานมาก นับจากวันที่ทำฮอร์โมนส์ หลังโควิด ผมกลับไปเจอวัยรุ่นอีกที พบว่ามันไม่เหมือนเดิม เราอยากกลับไปสู่ความรู้สึกของการทำความเข้าใจวัยรุ่นนั้นอีกครั้ง แต่ทำเองไม่ไหวแล้ว เลยชวนน้องๆ ตั๋งกับเอิง ที่เป็นผู้กำกับฯอีกเจเนอเรชั่นนึง เรารู้สึกว่าเราอยากทำสิ่งเดิมอยู่ อยากรู้ว่าวัยรุ่นคิดอะไรกัน การตัดสินใจ สังคม ทุกอย่างที่มีต่อเขา มันทำให้ทุกวันนี้เขารู้สึกอย่างไร ทำให้เราต้องใช้เวลาในการรีเสิร์ชข้อมูล หาข้อมูล คัดเลือกเนื้อหาที่รู้สึกว่าประเด็นแบบนี้แหละที่เราอยากพูดถึง เลยได้เป็นตัวละครเหล่านี้มาแล้วถึงจะมาแมตช์เป็นน้องๆ นักแสดงเซ็ตนี้”

ส่วนที่ต้องใช้ผู้กำกับฯ รุ่นใหม่ไฟแรงถึงสองคน โปรดิวเซอร์หนุ่มแจงว่า “ทั้งตั๋งและเอิงเป็นผู้กำกับมิวสิควิดีโอ มีความโดดเด่นคนละแบบ เอิงจะสายสตอรี่ดราม่ามีเส้นเรื่องเข้มข้น ขณะที่ตั๋งเป็นสายวิชวล แฟชั่นความหวือหวา เขาเติมในส่วนที่ไม่มีกันทั้งคู่ คู่เขาเป็นเคมีที่ดี ตอนแรกก็ลองชวนทั้งสองคนมาคุยก่อน เราสนใจเคมีของทั้งสองคน อยากเห็นเขาทำงานด้วยกันดู เลยชวนทั้งคู่ครับ”

ชมซีรีส์ “TASTE เด็กเจนแซ่บ” ทุกพุธ-พฤหัสฯ เวลา 20.30 น. ทางช่องวัน31 ดูสดออนไลน์หรือดูย้อนหลังเวอร์ชั่น UNCUT ทางแอปฯ oneD