ส่องธุรกิจไม่ธรรมดา มารี เบรินเนอร์ กับธุรกิจความงาม-ร้านอาหาร-ร้านเหล้า ล่าสุดเปิดร้านพิซซ่าด้วย เผยคอนเซ็ปต์ลูกค้ามาเป็นอันดับหนึ่ง

จากนางเอกดังสู่เจ้าของธุรกิจ มารี เบรินเนอร์ ลูกครึ่งไทย-เยอรมัน ซึ่งมีบิดาเป็นทูตวัฒนธรรมของเยอรมนี นอกจากมีผลงานวงการบันเทิงตั้งแต่อายุ17 จุดหนึ่งก็หันมาทำธุรกิจ เริ่มจากการลงทุนกว่า 7 หลักเปิด Marie’s Brow and Lash Studio สตูดิโอต่อขนตาพรีเมี่ยมใจกลางทองหล่อในปี 2563

ต่อด้วยการจับมือกับเพื่อนสนิท แดนนี่ เบลสซิ่ง เปิดร้าน Tipsy Tuesday คาเฟ่บาร์คอนเซ็ปต์ Brunch & Bubble ที่เสิร์ฟอาหารเช้าได้ทั้งวันพร้อมแชมเปญ และล่าสุด Summer’s Pizza ร้านพิซซ่าโฮมเมดสไตล์ neighborhood pizzeria ที่ Seen Space ทองหล่อ

โดยเมื่อปี 2563 มารี ทุ่มเงินลงทุนกว่า 7 หลัก เปิดร้าน “Marie’s Brow and Lash Studio” เป็นสตูดิโอต่อขนตาระดับพรีเมี่ยม ตั้งอยู่ใจกลางทองหล่อ ลงทุนเองแบบ “ไม่มีหุ้นส่วน” ใส่ใจทุกรายละเอียด ถึงขั้นไปลงเรียนต่อขนตาด้วยตัวเอง ทางร้านเปิดให้บริการครบวงจร ทั้งดัดขนตาแบบกึ่งถาวร , ต่อขนตาแบบเส้นต่อเส้น , ต่อขนตาแบบวอลุ่ม , สักคิ้วแบบลายเส้น , สักคิ้วแบบฝุ่น , สักปากชมพู รวมไปถึงบริการทำเล็บ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ความปลอดภัยและความสบายใจของลูกค้ามาเป็นอันดับหนึ่ง”

ข้อมูลจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า (DBD) พบว่า Marie’s Brow and Lash Studio จดทะเบียนในนาม บริษัท แดร์มี (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งมีผลประกอบการปี 2567 ดังนี้
• รายได้รวม : 8,241,950.80 บาท (+199.27% จากปีก่อน)
• กำไรสุทธิ : 1,288,296.82 บาท (-211.42% จากปีก่อน)
รายได้สูงกว่าค่าเฉลี่ยธุรกิจในกลุ่มเดียวกันหลายเท่า (ค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรม -1.19 ล้านบาท) แต่กำไรสุทธิลดลงมากเพราะต้นทุนและค่าใช้จ่ายสูง

ปี 2565 ต่อจากการทำธุรกิจความงาม มารี เบรินเนอร์ ตัดสินใจก้าวสู่เส้นทางใหม่ในโลกอาหารและเครื่องดื่ม พร้อมทั้งมีหุ้นส่วนกับเพื่อนอย่าง แดนนี่ เบลสซิ่ง เปิดร้านในชื่อ “Tipsy Tuesday”

แรงบันดาลใจจากที่ มารี ไปพักตามโรงแรม ชอบนั่งทานอาหารเช้าแบบ Brunch ชิล ๆ แต่กลับรู้สึกขาดอะไรไปสักอย่าง เพราะ “ไม่มีแชมเปญ” ทั้งที่อยากดื่มบับเบิลคู่กับอาหารเช้าด้วย นอกจากนี้ร้านอาหารทั่วไปก็มักจะ “ปิดเมนูอาหารเช้า” หลังช่วงเช้าไปแล้ว ทำให้คนที่อยากกิน Pancake หรือ Egg Benedict ตอนบ่ายสาม หรือดื่มแชมเปญตั้งแต่หัววันไม่ใช่ตอนค่ำ ต้องอด

ดังนั้นคอนเซ็ปต์ของ Tipsy Tuesday จึงชัดเจนตั้งแต่แรก Brunch & Bubble ร้านที่เสิร์ฟอาหารเช้าได้ตลอดทั้งวัน พร้อมแชมเปญหรือค็อกเทลให้สั่งได้ตั้งแต่กลางวันจนดึกดื่น และที่สำคัญ มารียืนยันเองว่า “สี่ทุ่มครัวยังเปิด และยังเสิร์ฟอาหารเช้าให้ได้”

คาเฟ่บาร์ + ค็อกเทลบาร์ = ครบจบในที่เดียว เพราะบรรยากาศภายในร้านถูกออกแบบให้เป็นมากกว่าคาเฟ่ทั่วไป เพราะมารีและแดนนี่เคยมีประสบการณ์การแฮงเอาต์กับเพื่อน ๆ มาตีโจทย์ใหม่ เวลานั่งร้านอาหารกับกลุ่มใหญ่ มักมีปัญหาที่ทุกคนอยากกิน-ดื่มไม่เหมือนกัน เช่น บางคนอยากดื่มกาแฟ บางคนอยากกินข้าวจริงจัง อีกคนอยากดื่มไวน์ ขณะที่อีกคนอยากสั่งค็อกเทล

ร้านอาหารส่วนใหญ่ตอบโจทย์ไม่ครบ แต่ Tipsy Tuesday จัดให้ทั้งหมดในที่เดียว ทั้งคาเฟ่บาร์และค็อกเทลบาร์ อยู่ร่วมกัน ลูกค้าจึงสามารถนั่งสบาย ๆ สั่งได้ตั้งแต่ลาเต้ร้อน จนถึงมาร์การิต้าแก้วโปรด หรือจะควบคู่กับอาหารจานหลักก็ยังได้

สำหรับธุรกิจนี้ดำเนินการในนาม บริษัท โอซูริ จำกัด ข้อมูลงบการเงินปี 2566 ระบุว่า
• สินทรัพย์รวม : 5,934,666.32 บาท (-11.73% จากปีก่อน)
• หนี้สินรวม : 3,561,903.16 บาท (-97.08% จากปีก่อน)

ล่าสุด 1 ปีที่แล้ว มารีเปิดร้าน พิซซ่า ชื่อ Summer’s Pizza ตั้งอยู่ในซีทรูยอดฮิตอย่าง Seen Space ทองหล่อ ซอย 13 ภายในร้านออกแบบให้มีความเป็นกันเอง สบาย ๆ ในสไตล์ “neighborhood pizzeria” ตกแต่งเรียบง่ายแต่มีชีวิตชีวา เหมาะกับการนั่งชิลกับเพื่อน ๆ หรือครอบครัว และยังคงความเป็น โฮมเมด ที่มารีอยากนำเสนอให้ลูกค้าได้สัมผัสและเปิดบริการทั้งหน้าร้าน และดีลิเวอรี่ผ่านไลน์แมน

อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลกรมพัฒนาธุรกิจการค้า (DBD) พบว่า บริษัท ซัมเมอร์ส พิซซ่า จำกัด (นิติบุคคลของร้าน) ยังไม่มีการส่งงบการเงิน สำหรับปีการเงิน 2567 เนื่องจากบริษัทอยู่ในช่วงเริ่มต้นกิจการและยังอยู่ในขั้นตอนจัดทำรายงานบัญชี

ขอบคุณที่มา ประชาชาติธุรกิจ

marie_broenner

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน