ฝากผลงานการแสดงแรกกับซีรีส์แนวตั้ง 21 DAYS SUNSHINE “21 วันของฉันกับเธอ” ซีรีส์ Boys’ Love ฉบับ Original เรื่องแรกของช่อง 7HD สองหนุ่ม ‘ซัน’ ก้องภพ บรรณทอง และ ‘ชาย’ สมชาย เจริญสุข ก็สาดความจิ้นจนแฟนๆ ฟิน
ล่าสุดช่อง 7HD เห็นแวว คว้าลงละครหลังข่าว “แผนรักฉบับร้าย” ผลงานทางหน้าจอทีวีครั้งแรก โดยวันนี้สองหนุ่มได้มาพูดคุยถึงฟีดแบ็กของซีรีส์ และการแสดงละครเรื่องใหม่

♦ ฟีดแบ็กซีรีส์ 21 Days Sunshine “21 วันของฉันกับเธอ”?
ซัน – “ดีเกินคาดครับ มีทั้งแฟนคลับคนไทยและชาวต่างชาติดูซีรีส์แล้วชื่นชอบ ดีใจที่ทุกคนชอบกัน เพราะผมกับพี่ชายเต็มที่กับซีรีส์เรื่องนี้มากๆ พอได้รับฟีดแบ็กดีแบบนี้ก็ดีใจครับ”
ชาย – “ฟีดแบ็กดีกว่าที่คิดมากๆ แฟนๆ ชมว่าเล่นได้น่ารัก แต่เขาอยากให้มีหลายอีพีกว่านี้ เขากำลังฟินอิน หลายคนอยากให้มีภาคต่อ ฟีดแบ็กที่กลับมาเป็นกำลังใจให้ผมอยากพัฒนาต่อไป”


♦เล่าย้อนถึงเส้นทางที่ทำให้เข้ามาอยู่ในวงการ?
ซัน – “ผมเริ่มจากเวทีไทยซูเปอร์โมเดล ที่สมัครเพราะอยากเข้ามาเป็นนักแสดงช่อง 7HD มันคือเป้าหมายแรก แต่พอสมัครแล้ว ไม่รู้ว่าคือการประกวดหานางแบบนายแบบ ซึ่งเราเดินแบบไม่เป็น แต่คิดว่าไหนๆ มาแล้วก็ลองดู ทำให้เต็มที่ พอไปหน้างานคิดว่าคงไม่เข้ารอบหรอก พอรอบคัดเลือกสุดท้ายติด ดีใจ ตื่นเต้นมาก
หลังประกวดเสร็จ ทางช่องเรียกแคสติ้ง สุดท้ายผู้ใหญ่ให้โอกาสผมได้เป็นนักแสดง เป็นศิลปินสังกัด TSM Management ตอนไปแคสติ้งก็ไปกับพี่ชายครับ ช่วงที่สัมภาษณ์ พี่ชายก็เตี๊ยมว่า ซันลองพูดแบบ ซันชายซันชายดูมั้ย หลายคนเห็นพวกเราอยู่ด้วยกัน สนิทกัน เจอเราก็เรียกซันชาย หลายคนบอกดูจิ้นเคมีดี น่าจะมาทำซีรีส์ หลังจากนั้นก็มีซีรีส์เลยครับ”
ชาย – “ช่วงปีที่ผ่านมา ตอนนั้นผมเรียนใกล้จะจบ ทราบว่าจะมีการจัดประกวด TSM2024 (ไทยซูเปอร์โมเดล 2024) ผมอยู่เชียงรายก็ยื่นใบสมัครแบบออนไลน์มา พอรู้ว่าผ่านเข้ารอบ 200 คน ดีใจมาก เข้ามากรุงเทพฯ เลย พอถึงวันประกวดตื่นเต้นมาก ซึ่งเราผ่านเข้ารอบมาเรื่อยๆ จนประกาศ 32 คน ดีใจสุดๆ จนวันตัดสินได้เป็น TOP 12 ไทยซูเปอร์โมเดล MALE แล้วก็มีโอกาสได้เซ็นสัญญาเข้ามาอยู่ใน TSM Management ครับ”


♦ ความท้าทายและความกดดันในซีรีส์แนวตั้ง?
ซัน – “ท้าทายและกดดันครับ ที่ท้าทายเพราะผมได้เล่นซีรีส์วาย ไม่รู้ต้องทำตัวยังไง และตื่นเต้นที่เป็นฉบับ Original เรื่องแรกของช่อง 7HD รู้สึกตัวเองแบกคำนี้อยู่ คิดว่าต้องเต็มที่ที่สุด ต้องทำให้ทุกคนรู้ว่านี่คือ Original ซีรีส์วายเรื่องแรกของช่อง 7HD แล้วยังเป็นซีรีส์แนวตั้งด้วย เป็นอีกแนวที่เราไม่เคยได้ถ่าย ไม่ค่อยได้ดู พอได้ถ่ายก็ได้รู้สิ่งใหม่ๆ”
ชาย – “มันท้าทาย และกดดัน เป็นอะไรที่ใหม่มากๆ ไม่ว่าจะเป็นการจำบท ต้องแสดง ตัวผมสมาธิสั้น ปกติเวลาคุยกับซันไม่ถึง 5 วิก็จะหันไปสนใจอย่างอื่นแล้ว แต่การแสดงต้องมีสมาธิมากๆ หลังเล่นซีรีส์นี้ ผมมีสมาธิมากขึ้น โฟกัสอะไรได้นานขึ้น”


♦ ล่าสุดมีผลงานใหม่แล้ว ทางจอช่อง 7HD กับละคร “แผนรักฉบับร้าย”?
ซัน – “มันคือความฝันตั้งแต่ก่อนประกวดไทยซูเปอร์โมเดล ตอนนี้ฝันเป็นจริงแล้ว ตอนที่ผู้ใหญ่บอกว่าจะได้เล่นละคร แล้วยังได้เล่นกับพี่ชายเหมือนเดิม ดีใจมาก แล้วบทบาทที่ได้รับก็เป็นบทบาทใหม่ ถือว่าท้าทายครับ”
ชาย – “ดีใจมากที่ได้รับโอกาสใหม่ ตอนแรกยังคุยกับซันเลยว่า ถ้าซีรีส์จบ จะไปทำอะไรต่อดี จนมีละคร แผนรักฉบับร้ายเข้ามา ตื่นเต้นกันสุดๆ”


♦ บทบาทใน “แผนรักฉบับร้าย”?
ซัน – “ผมรับบท วาโย เป็นน้องเล็ก พี่ชายคนโตคือพี่มิกค์ (มิกค์ ทองระย้า) มี พี่ภูมิ (เกียรติภูมิ บันลือชัยฤทธิ์) เป็นพี่คนกลาง คาแร็กเตอร์เอาแต่ใจ พูดไม่คิด เก๊กๆ เท่ๆ แอ๊กๆ เป็นเพลย์บอย เรื่องนี้ได้เล่นกับพี่ชายอีก ในเรื่องจะคอยขัดพี่ชายตลอด อยากให้ตามไปลุ้นในละครครับ”
ชาย – “ส่วนผมรับบทสารัช เป็นน้องพี่สรา คือพี่พิ้งค์พลอย (ปภาวดี ชาญสมอน) จะเป็นเด็กกตัญญู รักครอบครัวมากๆ บทค่อนข้างใกล้ตัว เพราะผมก็มีพี่สาว แล้วพี่พิ้งค์พลอยเป็นพี่ที่น่ารักมาก จะสอนเทคนิคการทำงานให้เราฟัง ส่วนพี่มิกค์น่ารักมาก เวลามากองก็ซื้อน้ำมาฝากทุกคนเลย แล้วความเฟรนด์ลี่ของพี่เขาทำให้เราคลายความตื่นเต้นไปเยอะมากๆ ครับ”

♦ ฝากถึงแฟนๆ?
ซัน – “ฝากแฟนๆ ซัพพอร์ตผลงานของพวกเรา ทั้งซีรีส์ 21 DAYS SUNSHINE ‘21 วันของฉันกับเธอ’ ที่ยังออนแอร์อยู่ทาง Youtube : Ch7HD, BugabooTV /Facebook, TikTok : Ch7HD Drama Society และละคร แผนรักฉบับร้าย ที่กำลังถ่ายทำครับ ส่วนใครที่อยากทักทายพูดคุย ตามมาคุยได้ในอินสตาแกรมและ TikTok : @28_son.gb เป็นกำลังใจให้ผมกับพี่ชายด้วยนะครับ”
ชาย – “เช่นกันครับ ฝากแฟนๆ ติดตามผลงานพวกเรา และช่องทางติดต่อของผมในอินสตาแกรม : CHAI_SOMCHAI43 และ TikTok : jaochai43 ด้วยครับ”