Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 12 ส.ค. 2563

เปิดหมดใจเรื่องรัก!! ‘บิ๊ก’เผชิญหน้า‘หนิง’ครั้งแรก ตื้นตันเผยเหตุลี้ลับบท‘พระเพทราชา’(คลิป)

23 เม.ย. 2561 - 11:22 น.

เรียกว่ากลับมาโด่งดังมากๆ จากบท พระเพทราชา ในละครสุดฮอต บุพเพสันนิสวาส สำหรับหนุ่ม บิ๊ก-ศรุต วิจิตรานนท์ ซึ่งอยู่ในวงการบันเทิงกว่า 22 ปี แต่ยังไม่ดังเปรี้ยง จนมาได้เล่นละครเรื่องนี้ ชีวิตพลิกในพริบตา ล่าสุดใน รายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง one31 หนุ่มบิ๊กได้หวนมาเจอกับ หนิง ปณิตา พิธีกร อีกครั้ง หลังทั้งคู่เคยเป็นแฟนเก่ากันเมื่อ 10 ปีที่แล้ว

ตอนที่เข้าวงการมาใหม่ๆ เห็นว่าเคยเจอเหตุการณ์แบบร้ายๆ ด้วยที่ไม่ชอบ
บิ๊ก บอกว่า ไม่ถึงกับไม่ชอบ คือมาเป็นนักดนตรีวง Soul After Six แล้วก็ไปสัมภาษณ์วิทยุช่วงโปรโมตปี 39 เค้าก็ชวนไปเล่นละคร แล้วก็ได้เซ็นสัญญา ก็ไม่ชอบทำ เลยเลิกเล่นดีกว่า ก็ตั้งใจว่าจะเลิกแล้ว ขอเบรกสัญญาจะไปเรียนต่อ

เราเป็นคนที่เล่นละครดีมากคนหนึ่ง แต่ทำไมถึงไม่ชอบกับงานละคร
บิ๊ก เผยว่า ตอนนั้นไม่ชอบจริงๆ ตั้งใจจะเลิกแล้ว แล้วกำลังจะไปอยู่กับคุณย่าที่อเมริกา ธุรกิจกองถ่ายของพี่ตู่ นพพล โทรมา บอกว่าพี่ตู่โทรมาชวนไปเล่นละคร เราก็แปลกใจ เพราะเราเล่นละครเรื่องแรกของเค้า แล้วเค้าบอกว่าให้ไปฟิตหุ่นนะ พี่จะให้เล่นละคร มันก็ผ่านไป 3 ปี แล้วเค้าก็โทรมา เราก็ตกใจว่าพี่ตู่จำเราได้ด้วยเหรอ เราก็ไม่รู้นะว่าทำไมเค้าถึงโทรหาเรา ก็เลยไปที่ออฟฟิศพี่ตู่ ไปคุยกับเค้า เค้าก็บอกว่า บิ๊กเหมาะกับบทนี้ พอไปถึงกองละคร ถึงเข้าใจว่า ละครเล่นอย่างนี้เหรอ นักแสดงดีๆ เค้าเป็นอย่างนี้เหรอ แล้วตอนนั้นเราอ่อนสุด พี่ตู่ก็เรียกเราไปสอนใหม่หมด ทั้งเวิร์กช็อป อ่านบท จนเป็นอาจารย์เราได้เลย”

อยู่ในวงการละครมากี่ปี บิ๊ก บอกว่า 22 ปีครับ ผมไม่ใช่คนในกระแสอะไร แค่ทำหน้าที่ แล้วก็จบไป จำได้หรือไม่ได้ก็ไม่สนใจอะไร บางทีเดินผ่านก็แค่มอง แต่มาตอนนี้มีคนจำเราได้แล้ว

ตอนนี้อายุ 46 แล้ว เรียกว่าเราดังที่สุดเลยมั้ย บิ๊ก เผยว่า ก็เป็นอะไรที่คนรู้จักมากที่สุด เราก็ดีใจครับ คือผมไม่เคยคิดว่าคนจะรู้จักเรามากแบบนี้หรอก ผมก็เป็นคนธรรมดา

บิ๊ก ยังเผยเรื่องราวลี้ลับ หลังรับบท พระเพทราชา กษัตริย์ราชวงศ์สุดท้าย ปฐมกษัตริย์ของราชวงศ์บ้านพลูหลวง ราชวงศ์สุดท้ายแห่งกรุงศรีฯ พระองค์ไม่มีอนุสาวรีย์ฯ หนุ่มบิ๊ก ได้ค้นข้อมูลและตามไปที่วัดแห่งหนึ่งใน สุพรรณบุรี และได้พบตำหนักของพระเพทราชา พร้อมเรื่องลี้ลับที่ทำเอาเจ้าตัวขนลุกด้วย

ส่วนเรื่องชีวิตรักตอนนี้กำลังซุ่มคบสาวนอกวงการ บิ๊ก เผยว่า ไม่ได้ซุ่มครับ รู้จักกันมาประมาณ 6 ปีกว่าแล้วครับ แล้วเค้าเป็นคนไม่ชอบถ่ายรูปคู่ เค้าอินดี้มาก และโลกส่วนตัวสูง ไม่ชอบให้ใครไปรู้จักเค้าเยอะ คบกันมา 6 ปีแล้ว ก็น่าจะมีแพลนแต่งงานแหละครับ แต่ขออีกสักพักหนึ่ง ซึ่งโดยปกตินิสัยของผมเป็นคนอะไรก็ได้ อะไรที่เป็นงานแต่งงานเพราะผมไม่อยากมีครับ

หรือที่ไม่อยากมีและลงรูปคู่ เพราะว่ายังไม่หยุดเจ้าชู้ บิ๊กรีบบอกว่า ไม่ใช่ครับ เรื่องนี้มันไม่เกี่ยวกับเจ้าชู้หรือไม่เจ้าชู้ ถ้าเราเจ้าชู้เราก็ยอมรับแมนๆ อยู่แล้ว มันไม่เกี่ยวกับการลงรูปคู่หรือไม่ลง แต่เพราะอย่างที่บอกเค้าไม่ชอบ

เมื่อก่อนเจ้าชู้มั้ย ถ้าระดับ 10 ให้เท่าไหร่ หนิงรีบตอบแทนว่า 10 เลยค่ะ คือเค้าจะเป็นคนดีมากๆ แล้วทำให้สาวๆ ยิ่งพยายาม เค้าเป็นคนนิ่ง เป็นคนที่พอเราจับได้ เราจะไม่ได้คำตอบอะไรจากเค้า

ตั้งแต่เลิกกันมา นี่เป็นครั้งแรกที่มาออกรายการด้วยกันกับหนิง บิ๊ก บอกว่า ใช่ครับ”

เหตุผลที่เลิกกันตอนนั้น หนิง เผยว่า ก็คือจะไม่ได้คำตอบจากปาก ส่วนมากจะได้คำขอโทษ แค่คำขอโทษคำเดียวเราก็โอเคแล้วนะ แต่ว่าเรายังเด็กไง ใครทนหนิงได้ก็โอเคแล้วนะ เราเลิกกันดีค่ะ ไม่ใช่ไม่ดี ญาติทั้งสองฝ่ายก็ยังติดต่อกัน เป็นเพื่อนกัน ปรึกษากันได้ บางทีมีอะไรก็จะคุยกับพี่เค้ามากกว่าจินอีก หลังๆ เราคุยกันจะคุยกันเรื่องธรรมะ จินไม่หึงค่ะ

ส่วนบิ๊ก บอกว่า คือจินกับผมเราสัมผัสกันได้ครับ จินเค้ารู้ว่าผมไม่มีอะไร หนิงเป็นน้องรักอ่ะ ฝากจินดูแลหนิงด้วยนะ

หนิง กล่าวด้วยว่า เคยมีคนบอกเค้าว่าคือพ่อหนิงในอดีตชาติ ส่วนบิ๊กบอกว่า เคยมีคนบอกครับว่า เนี่ยเป็นลูกในชาติก่อนๆ ที่เคยผ่านมา

หนิง เล่าอีกว่า ตอนที่เราคบกัน จะเป็นในทำนองที่ว่า อยากให้อีกฝ่ายแก้ไขในนิสัย ต่อให้เป็นเรื่องผู้หญิงมันก็ไม่ใช่ประเด็นหลักที่จะทำให้หนิงไปโกรธพี่บิ๊กเรื่องผู้หญิง

มีความในใจจะบอกหนิงมั้ย บิ๊ก บอกว่า ก็รักหนิงเหมือนเดิม มีความปรารถนาดีให้หนิง ก็ติดตามชีวิตหนิง แต่ไม่ได้ไปคลุกคลีเหมือนเดิม อยากให้หนิงมีชีวิตที่ดี มีความสุข และขอให้ณิริณเป็นเด็กดี ไม่ทำให้คุณพ่อคุณแม่ปวดหัว

หนิง กล่าวด้วยว่า ก็เป็นห่วงเค้าตลอด ไม่อยากให้เค้าโดนผู้หญิงหลอก เพราะพี่บิ๊กชอบโดนผู้หญิงหลอกไม่รู้กี่ทีแล้ว อยากให้พี่บิ๊กมีรักที่มั่นคง แต่งงานได้แล้ว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดหมดใจเรื่องรัก!! ‘บิ๊ก’เผชิญหน้า‘หนิง’ครั้งแรก ตื้นตันเผยเหตุลี้ลับบท‘พระเพทราชา’(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง