วันที่ 23 เม.ย. ที่ บริเวณลานหน้าตึก GMM Grammy Place อโศก จัดพิธีบวงสรวงละคร “สัมผัสรัตติกาล” ซึ่งมีหนุ่ม ‘กอล์ฟ-อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา’ พระเอกผิวเข้ม ร่วมแสดงนำ หลังจากหมดสัญญาจากวิกหมอชิตไม่นาน ล่าสุดโผล่มาร่วมงานกับจีเอ็มเอ็มครั้งแรก รับมีอิ่มตัว-ปัดน้อยใจช่องเก่า เผยมีเพื่อนนักแสดงหญิงค่ายเก่า โทรมาปรึกษาการทำงาน คาดอาจจะตามมาด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


โดย กอล์ฟ เผยว่า “ร่วมงานกับจีเอ็มเอ็มครั้งแรก เป็นที่ใหม่ๆ ไม่ค่อยคุ้นเคยก็เกร็งๆ นิดนึงครับ คือเราหมดสัญญากับช่อง 7 พอดีครับ ช่วงที่จีเอ็มเอ็มติดต่อกลับมา ก็เป็นจังหวะที่ดีด้วย ผมอยากทำงานที่มันเป็นอิสระด้วย เป็นโอกาสที่ดี ที่พี่ฉอด-สายทิพย์ กับพี่เอส-วรฤทธิ์ ได้มอบโอกาสนี้ให้ครับ แต่กับที่ช่อง7 ก็ดูแลดีนะครับ ผมก็ได้คุยกับผู้ใหญ่ทางช่อง 7 ซึ่งเราก็คุยกันด้วยดี”

ตัดสินใจยากมั้ยมาเป็นอิสระ
“เราอยากทำงานที่มันอิสระมากขึ้น หลากหลายขึ้น บทบาทท้าทายมากขึ้น ด้วยความโชคดีมั้งครับ ตอนแรกก็ขอออกไปก่อน เผื่อจะได้เปิดโอกาสให้ตัวเองได้มีงานที่ท้าทาย ก็มีจีเอ็มเอ็มติดต่อมา ก็ตัดสินใจนานพอสมควรครับ อยู่ที่เดิมก็เหมือนอยู่ในคอมฟอร์ทโซนครับ ใครก็ต้องชอบความปลอดภัย แต่มาอยู่ที่ใหม่ ก็เป็นอิสระเราไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับเรา แต่ผมเชื่ออย่างนึงครับว่า ถ้าเราตั้งใจเล่นละคร ตั้งใจทำงานอยู่ที่ไหนก็ได้ครับ ผมเชื่อแบบนี้เดี๋ยวมันก็มีทางของมันเองครับ”


วางแผนเซ็นสัญญากับใครไหม
“ไม่ได้เซ็นครับ แล้วก็ไม่ได้วางแผนที่จะเซ็นกับใคร อย่างที่บอกใครมอบโอกาสมาเราก็ยินดี ซึ่งจริงๆ มีค่ายอื่นทาบทามบ้างครับ แต่ทางจีเอ็มเอ็มก็ให้อีกเรื่องนึงครับ ของคลับฟรายด์เดย์ รักที่ไม่อยากเลือก เล่นกับ แตงโม-นิดา ครับ”

น้อยใจช่องเก่าหรือเปล่า
“ไม่น้อยใจครับ เราก็อยากจะอิสระทำอะไรท้าทายมากขึ้นครับ ถามว่าผู้ใหญ่มีเรียกต่อสัญญามั้ย เอาจริงๆ ก็มีครับ ให้สัญญามา 5 ปี แต่ผมก็อธิบายตรงๆ ว่าผมอยากก้าวออกมาเพื่อไปเจออะไรที่มันแปลกใหม่บ้าง ส่วนถามว่ารู้สึกว่างานน้อยลงมั้ย จริงๆ แล้วงานไม่น้อยนะครับ ก็มอบให้ปีนึง 2 เรื่อง แต่อย่างที่บอก ด้วยระบบการทำงานที่เราอยากไปเรียนรู้ที่อื่น ทำงานเป็นระบบ 3-4 เดือนเสร็จ ถ่ายติดๆ กันเลย บทได้อ่านครบทุกตอน”


อิ่มตัวกับจุดเดิมที่อยู่หรือเปล่า
“ก็มีครับ เหมือนเราทำงานมาเต็มที่ทุกงาน อยู่มา 6 ปี เป็นรุ่นสุดท้ายที่คุณแดงเซ็นสัญญา ก็ยึดมั่นมาตลอดว่าต้องทำงานให้เต็มที่ทุกปี เพราะฉะนั้นทำจนสุดความสามารถของผมแล้ว มันเริ่มถึงจุดที่เราไม่มีพลังในการทำงาน มันถึงจุดนั้นเราก็เลยศึกษาช่องอื่นว่าทำงานกันยังไง มันก็ไม่เห็นแก่ตัวกับตัวเราเอง ถ้าอย่างนั้นเราก็ต้องทำให้ตัวเองเป็นอิสระก่อนอันดับแรก หลังจากนั้นค่อยว่ากันดีกว่า และมันก็เป็นไปในแนวทางของมัน”

คิดว่าจะเป็นอิสระยาวเลยไหม
“ถ้าเป็นไปได้ผมก็อยากจะอิสระยาวๆ ผมสบายใจนะ วันนี้ได้มาเจออะไรใหม่ๆ ก็รู้สึกสบายตัวขึ้น ไม่มีกรอบ ทำอะไรก็ได้ ได้มาเจออะไรใหม่ๆ ผมรู้สึกสนุกครับ มีไฟขึ้นมาอีกครั้ง ครั้งนี้ผมปรึกษาแต่ผู้จัดการส่วนตัวตลอด คุยกันทุกๆ วันด้วยซ้ำ ว่าเราจะดำเนินการของเราไปยังไง”


จะมีเพื่อนๆ ในช่องตามออกมาอีกไหม
“ผมไม่ทราบครับ แต่โทรมาปรึกษาก็มีนะ ถามเราว่าไปแล้วโอเคมั้ย ผมก็บอกเขาไปตรงๆ ว่า ไม่รู้จะโอเคหรือเปล่า แต่เชื่อในตัวเราเอง ถ้าเราตั้งใจทำงานอยู่ที่ไหนก็ได้ เขาก็ก้าวออกมามั้ง(ยิ้ม) แต่ยังไม่ได้คุยกันเลย”

นักแสดงผู้หญิงหรือเปล่าที่โทรมาปรึกษา
“ใช่ครับ เป็นคนที่ทุกคนรู้จักแน่นอน แต่ให้เจ้าตัวมาตอบเองดีกว่าว่าเป็นใคร เพราะเราปรึกษากันตลอดเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน แต่ถามว่าใช่ แซมมี่ เคาวเวลล์ หรือเปล่า ก็ไม่ใช่ครับ”

 

ขอบคุณรูปประกอบจากไอจี : golfanuwat

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน