คลุกวงใน ยูโร กับ แจ๊กกี้ : สิงโต "คำราม" มั้ย...ใน ยูโร 2020

10 มิ.ย. 2564 - 20:23 น.

อังกฤษ ถูกผู้สันทัดกรณียกให้เป็น “เต็งสอง” ในการคว้าแชมป์ยูโร 2020ครั้งนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เหตุผลก็คือ ชุดผู้เล่นที่ยังคงมีแกนหลักจากฟุตบอลโลก 2018 ซึ่งพวกเขาจบอันดับสี่ รวมทั้งยังเติร์กที่ผลงานโดดเด่นระดับสโมสรชั้นนำ มีทั้งแชมป์พรีเมียร์ลีก, แชมเปี้ยนส์ ลีก, ลา ลีกา กระดูกฟุตบอลแข็งแกร่งขึ้น นั่นรวมทั้งทีมเวิร์คของพวกเขาช่วงสามสี่ปีที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม…สิ่งที่เป็นปัญหาและทำให้ แกเรธ เซาธ์เกต โดนจับตามองอย่างมากก็คือเรื่องการจัดตัวชุดแรกเนื่องจากมีนักเตะบางตำแหน่งไม่พร้อม อย่างเซนเตอร์ฮาล์ฟ จะเลือกใครลงสนาม หาก แฮร์รี แมกไกวร์ ของแมนฯยูไนเต็ด ไม่ฟิตทัน แหล่งข่าวระบุตอนนี้ประมาณ 80-85% ถ้าลงไม่ได้ใครจะยืนตำแหน่งนี้


แดนกลางก็เหมือนกัน แม้ จอร์แดน เฮนเดอร์สันที่เคยเป็นเสาหลักในบอลโลก ก็โดนวิจารณ์ว่าไม่ควรถูกเลือกติดมาเพราะร่างกายไม่พร้อม กระนั้น เซาธ์เกต ไว้ใจและเชื่อมั่นนักเตะที่เล่นกับเขามาหลายปี เข้าระบบเขาได้มากกว่าคนที่ไม่ถูกเลือก


นักฟุตบอลระดับสโมสรมากมายฝีเท้าดี ผลงานเด่น พอเล่นทีมชาติ เล่นเวทีใหญ่ แป้กมาก็เยอะ เพราะเกมระดับชาติมันเป็นอีกแบบที่เล่นยากกว่า ส่งบอลเสียครั้งหนึ่งยังไม่ได้เลย ไม่ต้องคิดมาก แอนดี้ โคล, รอบบี ฟาวเลอร์ สมัยห้าวๆ ฟอร์มดุในสโมสรพอเล่นทีมชาติอังกฤษ “สอบตก”
ดังนั้นโค้ชทีมชาติส่วนใหญ่มักจะหนีบนักเตะประสบการณ์ไปเล่นระดับชาติด้วย ทั้งบอลโลก บอลยูโร
อีกหนึ่งปัญหาของเซาธ์เกตคือ ใครจะเล่นเกมรุกกับ แฮร์รี เคน

แจ๊ค กรีลิช พร้อมหรือยัง สื่อเชียร์กันเยอะ, ราฮีม สเตอริง ที่ฟอร์มตกช่วงท้ายซีซั่น, ฟิล โฟเดน ที่ทะลุฟอร์มขึ้นมารวมทั้ง เมสัน เมานต์ ตัวรุกจากเชลซี ที่ผลงานโดดเด่นทั้งปี ,เจดอน ซานโช รวมทั้งนักเตะที่เล่นเข้าขากับ เคน ในทีมชาติอย่าง มาร์คัส แรชฟอร์ด


เหล่านี้คือปมปัญหาที่ผ.จ.ก. ทีมชาติอังกฤษกำลังปวดหัวในการเลือกนักเตะเพื่อเปิดตัวนัดแรกกับโครเอเชีย ที่พวกเขาพลาดท่าในรอบรองชนะเลิศบอลโลก 2018 ทีมโครแอตดูเหมือนไม่อันตราย แต่นักเตะชุดบอลโลกยังอยู่กันเกือบครบ

พลาดท่าเกมแรกไม่ชนะมา…ก็ข่าวใหญ่เป็นเหยื่อให้สื่อผู้ดีวิจารณ์กันอย่างสนุกสนาน อาจจะทำให้สองนัดต่อไปกดดันมากยิ่งขึ้น

บางทีการเป็นตัวเต็ง…อาจกลายเป็นตัวเกร็ง ก็เป็นไปได้ครับ

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คลุกวงใน ยูโร กับ แจ๊กกี้ : สิงโต "คำราม" มั้ย...ใน ยูโร 2020
ข่าวที่เกี่ยวข้อง