ยูโร 2020 คอลัมน์ คลุกวงในกับแจ๊กกี้ : อิตาลี...มาแล้ว

3 ก.ค. 2564 - 17:14 น.

คอลัมน์ คลุกวงในกับแจ๊กกี้ วันนี้ นำเสนอ อิตาลี…มาแล้ว จากทีมนอกสายตา วันนี้ อิตาลี กลายเป็นทีมที่ถูกจับตามองว่ามีโอกาสคว้าแชมป์ยูโร 2020

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากทีมนอกสายตาทีมเต็งก่อนการแข่งขัน วันนี้ อิตาลี กลายเป็นทีมที่ถูกจับตามองว่ามีโอกาสคว้าแชมป์ยูโร2020 ได้มากขึ้นเรื่อยๆแล้วครับ

ผลงานการเขี่ยเบลเยียม “เต็งสาม” และทีมแรงกิ้งอันดับหนึ่งของโลกตกรอบ แสดงให้เห็นถึงการก้าวไปอีกขั้นหนึ่งของพวกเขาที่ อาจถูกสงสัยว่ารอบแรก ยังไม่ใช่ของจริง ต้องรอบน้อคเอาต์ อิตาลี จะทำดีขนาดไหน

ผลคือการผ่านออสเตรีย ในเกมที่ยากมาได้ แล้วมาล้มทีมประสบการณ์อย่างเบลเยียมที่มีผลงานระดับนานาชาติดีต่อเนื่อง แถมยังเป็นนักเตะชุดยุคทองที่ถูกมีกระดูกฟุตบอลแข็งแกร่งเอาเรื่อง นักเตะในทีมก็เล่นกับสโมสรชั้นนำของโลกเกือบทั้งทีม

Soccer Football – Euro 2020 – Quarter Final – Belgium v Italy – Football Arena Munich, Munich, Germany – July 2, 2021 Italy players celebrates after the match Pool via REUTERS/Christof Stache


สิ่งที่ทีมมะกะโรนี แสดงให้เห็นตลอด 90 นาทีคือ ความสมดุลในเกมรับและรุกของพวกเขา รับไม่มีสะทกท้าน นิ่งเอาตัวรอดได้ดีในสถานการณ์คับขัน ส่วนรุกไม่ต้องพูดเลย สามารถเจาะการตั้งรับลึกของเบลเยียมที่เน้นสวนกลับได้ดีเยี่ยม

ประตู 2-0 ที่ขึ้นนำนั้นถือว่ายอดเยี่ยมทั้งสองลูก ยิงอย่างเด็ดขาดและสวยงาม ท้ง บาเรลลา และ อินซิเย แม้พลาดเสียจุดโทษแต่สกอร์ 2-1 และเกมการเล่นทำให้พวกเขามีราศีขึ้นมาเด่นชัดมาก

ยิ่งเทียบกับสเปนที่ผ่านเกม 120 นาทีมาสองนัด โดยเกมล่าสุดต้องลุ้นจุดโทษกับสวิสเซอร์แลนด์ แสดงให้เห็นว่าแม้เป็น “เต็งสอง” แต่วิธีการเล่นน่าจะเป็นรองอิตาลีไปแล้วครับ

รอลุ้นรอบรองชนะเลิศคู่นี้…ดูว่าใครจะแย่งบอลและครองบอลได้มากกว่ากัน อิตาลีกับสเปน โดยสถิติแล้ว อิตาลีพึ่งเสียฟอร์มให้สเปนในยูโร 2012 แต่ ในหลายๆครั้งเจอกัน อิตาลีมักชนะสเปนได้ในรอบน้อคเอาต์

ส่วนจะเชียร์ใครในยูโรนี้ผ่านข่าวสด, มติชน รีบเลยครับ คูปองในหนังสือพิมพ์รอทุกท่านอยู่ครับ

คอลัมน์ คลุกวงในกับแจ๊กกี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยูโร 2020 คอลัมน์ คลุกวงในกับแจ๊กกี้ : อิตาลี...มาแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง