ซุปตาร์ ยูโร2020 - ลุก ชอว์ คีย์แมนเกมรับของอังกฤษ

6 ก.ค. 2564 - 19:42 น.

ลุก ชอว์ คีย์แมนเกมรับของอังกฤษ – เรียกได้ว่าศึกยูโร 2020 เป็นทัวร์นาเมนต์ที่อังกฤษทำผลงาน ได้อย่างสวยหรู ถล่มยูเครน 4-0 โดยจะเข้าไปพบกับเดนมาร์กในรอบตัดเชือก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“สิงโตคำราม” มีสถิติที่สุดยอดมากมายทั้งการยิงไป 8 ลูกจากการลงสนาม 5 นัดในรายการนี้ รวมถึงยังไม่เสียประตูเลยอีกด้วย

หนึ่งในผู้เล่นที่ผลงานดีที่สุดในแผงหลังของอังกฤษชุดนี้คงจะหนีไม่พ้น ลุก ชอว์ แบ๊กซ้ายจอมขยันจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่เพิ่งเหมาคนเดียว 2 แอสซิสต์ ในเกมไล่ต้อนยูเครน

England’s Luke Shaw clears the ball away from Ukraine’s Mykola Shaparenko at the Olympic stadium in Rome, Saturday, July 3, 2021. (AP Photo/Ettore Ferrari, Pool)

จากการทำ 2 แอสซิสต์ดังกล่าวทำให้ชอว์แอสซิสต์แล้ว 3 ครั้ง จากการลงสนาม 4 นัด ซึ่งมีเพียงเดวิด เบ๊กแฮม เท่านั้นที่แอสซิสต์ได้มากกว่า ชอว์ในฟุตบอลยูโรที่ 5 ครั้ง


ชอว์มีจุดเด่นเรื่องร่างกายที่แข็งแกร่ง ซึ่งสามารถปะทะกับแนวรุกฝั่งตรงข้าม ได้เสมอ รวมถึงเป็นแบ๊กที่เติมเกมได้ถูกที่ถูกจังหวะ ซึ่งส่งผลให้ทีมได้เปรียบเวลาเล่น เกมรุก นอกจากนั้นแล้ว ชอว์ยังมีการจ่ายบอล ที่แม่นยำ สถิติจ่ายบอลเข้าเป้าถึง 182 ครั้ง จาก 215 ครั้ง ในฟุตบอลยูโร หรือคิดเป็น 84%

Soccer Football – Euro 2020 – Round of 16 – England v Germany Pool via REUTERS/Catherine Ivill

ชอว์ติดธงอังกฤษครั้งแรกเมื่อปี 2014 และมีชื่อไปเล่นในฟุตบอลโลก 2014 ด้วย ทว่า หลังจากนั้นเส้นทางในทีมชาติของเขาก็ไม่สวยหรูนัก เพราะนับตั้งแต่ปี 2014-2018 เขาได้ลงสนาม ไปเพียง 8 เกมก่อนจะมีอาการบาดเจ็บรบกวน

ทว่าสุดท้าย ชอว์ก็พิสูจน์ตัวเองหลังระเบิดฟอร์มกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จนกลับมามีชื่อติดทีมชาติในฟุตบอลยูโรครั้งนี้

จากผลงานที่เกิดขึ้นทำให้ชอว์พิสูจน์ ตัวเองแล้วว่าคือนักเตะคนสำคัญของอังกฤษและเป็นจิ๊กซอว์ในแผงเกมรับที่ทัพ “สิงโตคำราม” จะขาดไปไม่ได้ในตอนนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ซุปตาร์ ยูโร2020 - ลุก ชอว์ คีย์แมนเกมรับของอังกฤษ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง