สวนสัตว์เชียงใหม่ให้ อุรังอุตัง "ลุงแซม" และ ช้าง "ไชโย" ร่วมทายผล ยูโร 2020 ทีมไหนจะเป็นคู่ชิงชนะเลิศ

6 ก.ค. 2564 - 16:30 น.

เมื่อวันที่ 6 ก.ค. ที่ส่วนจัดแสดงอุรังอุตัง สวนสัตว์เชียงใหม่ นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ นำเจ้าหน้าที่และนักท่องเที่ยวร่วมกันจัดกิจกรรมสร้างสีสันในช่วงการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 ที่การแข่งขันดำเนินมาถึงรอบรองชนะเลิศแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยให้ “ลุงแซม” อุรังอุตัง ตัวผู้ อายุ 38 ปี หนึ่งเดียวของสวนสัตว์เชียงใหม่ ทายผลการแข่งขันอีกครั้ง หลังจากรอบ 8 ทีมสุดท้าย ทายผลคู่ระหว่างทีมชาติอิตาลี กับ ทีมชาติเบลเยียม ได้อย่างถูกต้องว่า ทีมชาติอิตาลี จะเป็นฝ่ายผ่านเข้ารอบ

ครั้งนี้เป็นการทายผลคู่ระหว่างทีมชาติอิตาลี กับ ทีมชาติสเปน ที่จะแข่งขันกันในคืนวันนี้เวลา 02.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย ว่าทีมใดจะเป็นผู้ชนะผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ

เจ้าหน้าที่ทำราววางพาดพร้อมกับม้วนธงชาติของทั้งสองทีมไว้แล้วมัดปล่อยปลายเชือกห้อยลงมาและผูกหมูปิ้งอาหารพิเศษของโปรดของ “ลุงแซม” ไว้ตรงปลาย จากนั้นปล่อย “ลุงแซม” ให้ออกจากคอกกักเข้ามาภายในส่วนจัดแสดงแล้วทำการเสี่ยงทายด้วยการเลือกธงชาติของทีมที่คาดว่าจะเป็นผู้ชนะ

ท่ามกลางรอยยิ้มของผู้เข้าร่วมกิจกรรมที่ต่างลุ้นการทายผลการแข่งขันในครั้งนี้อย่างตื่นเต้นและสนุกสนาน ปรากฏว่า “ลุงแซม” มีท่าทางครุ่นคิดเล็กน้อย ก่อนที่จะตัดสินใจเอื้อมมือคว้าหมูปิ้งที่แขวนเชือกมัดธงชาติอิตาลี ดึงลงมาเป็นการทายผลว่าทีมชาติอิตาลีจะเป็นฝ่ายชนะ และผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ


ส่วนช้าง “ไชโย” อายุ 23 ปี สัญลักษณ์นำโชค การแข่งขันเอเชียนเกมส์ ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพเมื่อปี 2541 ทายผล โดยม้วนธงชาติของทั้งสองทีมแล้วมัดเชือกปล่อยปลายที่มัดกล้วยไว้ห้อยลงมา

ปรากฏว่าช้าง “ไชโย” ตรงเข้าคว้ากล้วยที่ผูกเชือกธงชาติอังกฤษ เป็นการทายผลว่า ทีมชาติอังกฤษจะเป็นฝ่ายชนะและผ่านเข้า ไปชิงชนะเลิศ กับทีมชาติอิตาลี

ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่กล่าวว่า สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดกิจกรรมในครั้งนี้เพื่อร่วมสร้างสีสันในช่วงนี้ที่กำลังมีการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 ซึ่งเป็นการแข่งขันกีฬารายการหนึ่งที่สำคัญและได้รับความสนใจจากแฟนกีฬาทั่วโลก พร้อมทั้งเป็นการกระตุ้นบรรยากาศการท่องเที่ยวของสวนสัตว์เชียงใหม่ไปพร้อมกันด้วย

กิจกรรมนี้ยังเป็นส่วนหนึ่งของการการส่งเสริมพฤติกรรมสัตว์ที่ทำอย่างต่อเนื่องเป็นประจำอยู่แล้วด้วย เพื่อให้สัตว์มีสุขภาพจิตที่ดีและคลายความตึงเครียดต่างๆ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สวนสัตว์เชียงใหม่ให้ อุรังอุตัง "ลุงแซม" และ ช้าง "ไชโย" ร่วมทายผล ยูโร 2020 ทีมไหนจะเป็นคู่ชิงชนะเลิศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง