เงินบริจาคด.ญ.ร่ำไห้โฮ นาทีเยอรมันตกรอบยูโร ทะลุ1.6ล้าน - ยกให้ยูนิเซฟ

7 ก.ค. 2564 - 22:45 น.

เงินบริจาคด.ญ.ร่ำไห้โฮบีบีซี รายงานว่า หนุ่มใหญ่ชาวเวลส์ผู้ระดมทุนให้เด็กหญิงแฟนบอลเยอรมันที่ร่ำไห้โฮ ทั้งถูกโห่เย้ยซ้ำ ในสนามเวมบลีย์ กรุงลอนดอน ของอังกฤษ เผยว่า ระดมทุนได้ถึง 36,000 ปอนด์ หรือราว 1,600,000 บาท จะนำไปมอบให้องค์การยูนิเซฟ หลังจากพูดคุยกับครอบครัวของเด็กแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

นายโจเอล ฮิวจส์ วัย 51 ปี ชาวเมืองนิวพอร์ต แคว้นเวลส์ สหราชอาณาจักร กล่าวว่า ตนระดุมทุนครั้งนี้เพื่อแสดงให้เด็กหญิงเห็นว่าคนในสหราชอาณาจักรไม่ได้เลวร้ายไปทุกคน

“เพื่อประโยชน์ของลูกสาวเราและครอบครัวเรา เราอยากจะยังอยากจะมีความเป็นส่วนตัว เพียงแต่เราอยากขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจอย่างน่าทึ่ง ลูกของเราอยากให้คุณนำเงินบริจาคนี้มอบให้ยูนิเซฟ เพื่อให้น้ำใจนี้ใช้ในเรื่องที่ดีๆ” ครอบครัวของเด็กหญิงแจ้งต่อนายฮิวจส์

เงินบริจาคด.ญ.ร่ำไห้โฮ


สำหรับแฟนบอลน้อยของทีมอินทรีเหล็ก มีภาพร้องไห้โฮในอ้อมกอดของพ่อ ปรากฏบนจอโทรทัศน์จอยักษ์ในสนามเวมบลีย์ หลังทีมอินทรีเหล็กพ่ายแพ้ทีมชาติอังกฤษ 2-0 ปรากฏว่าจังหวะดังกล่าว มีเสียงแฟนบอลอังกฤษโห่ฮาเยาะเย้ยเด็กหญิงซ้ำ จนเป็นเรื่องที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วเกาะอังกฤษ

JOEL HUGHES

นายโจเอล ฮิวจส์ / JOEL HUGHES

นายฮิวจ์โพสต์ในเพจเช่นกันว่า ไม่ทราบว่าจะขอบคุณอย่างไรสำหรับผู้สนับสนุนการรณรงค์นี้ หลังจากที่ตั้งเป้าว่าจะระดมทุนให้ได้สัก 500 ปอนด์ หรือประมาณ 22,500 บาทเพื่อเลี้ยงปลอบใจหนูน้อยเท่านั้น

……………

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

เลิฟปิดฉาก 15 ปีคุมทีมชาติเยอรมัน เปิดทางฮันซี ฟลิก ซ่อมอินทรีเหล็ก

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เงินบริจาคด.ญ.ร่ำไห้โฮ นาทีเยอรมันตกรอบยูโร ทะลุ1.6ล้าน - ยกให้ยูนิเซฟ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง