ยูโร 2020 : คลุกวงในกับแจ๊กกี้ : อิตาลี...แชมป์ สมัยสอง

13 ก.ค. 2564 - 18:59 น.

คลุกวงในกับแจ๊กกี้ ! อิตาลี…แชมป์ สมัยสอง : ถ้าอังกฤษบอกว่ารอคอยแชมป์แรกมา 55 ปี อิตาลีก็พอบอกได้ว่าเราก็รอมา 53 ปี สำหรับแชมป์ยูโร สมัยที่สอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

การรอไม่แตกต่างกันแต่ช่วงเวลาที่อังกฤษรอเข้าชิงชนะเลิศบอลทีมชาติ 55 ปีนั้น อิตาลีคว้าแชมป์และเข้าชิงชนะเลิศ ผ่านความล้มเหลวและมีความสำเร็จทั้งบอลโลกและยูโร มาเยอะกว่าหลายเท่า

ดังนั้นการที่อังกฤษเข้าชิงครั้งแรกในรอบครึ่งศตวรรษแล้วผิดหวังนั้นคงไม่ต้องเสียใจอะไรมาก ต้องเข้าชิงอีกครับเพื่อสร้างกระดูกว่าบอลนัดชิงชนะเลิศนั้นมันไม่ง่ายอย่างที่แรงเชียร์จากสื่อและแฟนบอลอังกฤษตามโซเชียลหลังจากเล่นได้ดีในรอบน้อคเอาต์

Soccer Football – Euro 2020 – Final – Italy v England – Wembley Stadium, London, Britain – July 11, 2021 Italy’s Leonardo Bonucci celebrates with the trophy after winning Euro 2020 Pool via REUTERS/Laurence Griffiths TPX IMAGES OF THE DAY

ตลอด 120 นาทีสิ่งที่มองเห็นกันได้ ไม่ใช่ว่า แกเรธ เซาต์เกต เลือกแผนผิดจนทำให้แพ้ แต่ประเด็นคืออังกฤษพอยิงนำอย่างรวดเร็วกลับกลายเป็นทีมที่เล่นไม่ได้่เปรียบอิตาลี ปล่อยให้โดนขึง โดนนวดตลอดทั้งเกม

อังกฤษรับโดยไม่มีโต้กลับอะไรให้หวาดเสียว ยิ่งเล่นกองเชียร์ในสนามยิ่งเครียด ตรง

ข้ามกับอิตาลีของ โรแบร์โต มานชินี ยิ่งเล่นยิ่งมั่นใจ และสุดท้ายครึ่งหลังพวกเขาก็ได้ประตูจากจังหวะเตะมุม ตีเสมอและทำให้เกมกลับมาเข้าทางพวกเขา


คราวนี้เมื่อเกมมันตื้อ เล่นไม่ได้ การเปลี่ยนตัวก็สำคัญ แต่อังกฤษเองก็เปลี่ยนตัวมาไม่ได้จังหวะจะโคน แถมมีเปลี่ยนลงไปแล้วเปลี่ยนออก แถมมีการเปลี่ยนตัวมายิงจุดโทษท้ายเกมซึ่งก็กลายเป็นสองคนที่ยิงจุดโทษพลาดอีก

Soccer Football – Euro 2020 – The Italy team drive through Rome on a open top bus tour after they won Euro 2020 – Rome, Italy – July 12, 2021 Fans celebrate as Italy’s players react on the bus during the tour REUTERS/Guglielmo Mangiapane

ไม่ว่าอะไรก็แล้วแต่อิตาลีคือทีมที่เล่นได้ดีกว่า ครอบครองเกมมากกว่า เล่นเพื่ออยากเอาชนะมากกว่า “เจ้าภาพ”ที่มีเสียงเชียร์เป็นแรงหนุน 6 หมื่นกว่าคน เมื่อมาถึงจุดโทษก็แล้วแต่ความนิ่ง

ผมได้ข่าวว่าอังกฤษซ้อมยิงจุดโทษมานะครับ…แต่ทำไมยิงไม่ดีก็ไม่ทราบได้

เอาเป็นว่ายินดีกับอิตาลี เมื่อทั้งทัวร์นาเม้นต์คือทีมที่สร้างสีสันมาตั้งแต่เกมแรกจนถึงเกมสุดท้ายคือล้มเจ้าภาพได้ คว้าแชมป์ยูโร สมัยที่สอง ความดีความชอบนี้นักเตะทุกคน เล่นด้วยทีมเวิร์คและสปิริต สู้ไม่ถอย ไม่เคยถอดใจรวมทั้งการวางแผนและแก้เกมของโค้ช มานชินี อดีตดาวยิงทีมชาติอิตาลี ก็สมควรรับเครดิตไปเต็มๆ ต่อความสำเร็จอย่างยอดเยี่ยมครั้งล่าสุดนี้

คลุกวงในกับแจ๊กกี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยูโร 2020 : คลุกวงในกับแจ๊กกี้ : อิตาลี...แชมป์ สมัยสอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง