สถานเอกอัครราชทูตอังกฤษ ประจำประเทศไทย ส่ง แอนดี้ เทเลอร์ ผู้จัดการความมั่นคงด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ เป็นตัวแทนมาพูดคุยกับ “ข่าวสดกีฬา” ถึงศึกยูโร 2020 ที่ใกล้จะเปิดฉากเต็มที

ในขณะที่แฟนบอลคนไทยเชียร์ทีมชาติอังกฤษกันเยอะมากถึงมากที่สุด

พูดคุยครั้งนี้ ไม่เฉพาะพูดถึงอังกฤษ ยังครอบคลุมถึงสกอตแลนด์ และเวลส์ ด้วย ในฐานะที่เป็นสหราชอาณาจักรด้วยกัน

คุณเทเลอร์บอกว่า ฟุตบอลมีส่วนสำคัญและเป็นกีฬาหลักของสหราชอาณาจักร มีความเป็นชนเผ่ามาก สหราชอาณาจักรมีทีมชาติแตกต่างกัน และทีมชาติของเราแข่งกันเอง

ชวนคุยยูโร เจ้าหน้าที่ทูตอังกฤษ

แอนดี้ เทเลอร์ ผู้จัดการความมั่นคงด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ สถานเอกอัครราชทูตอังกฤษ ประจำประเทศไทย

อย่าง สกอตแลนด์ และเวลส์ ก็คงสู้สุดใจ แต่คิดว่าก็คงไปไม่ถึงระดับแชมป์

ส่วน อังกฤษ มีดาวรุ่งหน้าใหม่มาเยอะก็จริง แต่ความที่มาเยอะพร้อมๆ กัน จึงคิดว่าอาจไม่ได้ละลายพฤติกรรมให้กระชับกันมากพอ คงไม่มีโอกาสแชมป์เหมือนกัน

แต่ให้เลือกว่า 3 ทีมนี้ใครมีสิทธิ์แชมป์ที่สุด ก็ต้องยกให้อังกฤษ

“ให้ผมมองโดยส่วนตัวนะ บอลยูโรรอบนี้ยังไม่มีตัวเต็งที่เห็นชัดๆ อย่างในปีก่อนๆ เพราะงั้นก็คงไม่น่าแปลกใจถ้าจะมีม้ามืดเป็นแชมป์ปีนี้ อย่างเช่น เบลเยียม เพราะมีผู้เล่นเด่นๆ และยังไม่เคยเป็นแชมป์มาก่อน บางทีอาจจะถึงเวลาสำหรับแชมป์หน้าใหม่แล้ว ผมขอเดาว่าเป็นเบลเยียมแล้วกันครับ” คุณเทเลอร์กล่าว

พูดตรงๆ ไม่อวยชาติตัวเองนี่ก็เป็นสไตล์คนอังกฤษมากเลยทีเดียว

++++++

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน