มานูเอล โลคาเตลลี กองกลาง ซาสซูโอโล รับเหมือนฝันที่จะได้รับใช้ทีมชาติอิตาลีในฟุตบอลยูโร 2020 พร้อมระบุว่าการเจอกับทีมชาติตุรกีนั้นไม่ใช่งานง่าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับ โลคาเตลลี ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นกับ ซาสซูโอโล ในฤดูกาลที่ผ่านมา จนส่งผลให้สุดท้ายแล้ว โรแบร์โต มันชินี ตัดสินเรียกตัวดาวเตะวัย 23 ปีรายนี้ให้เป็นหนึ่งใน 26 แข้งของทัพ “อัซซูรี” ในฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปครั้งนี้

ก่อนเกมที่ อิตาลี จะลงแข่งขันในเกมเปิดสนามของศึกยูโร 2020 กับ ตุรกี วันที่ 11 มิ.ย.นี้ โลคาเตลลี ให้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกสำหรับการติดทีมชาติเพื่อลงเล่นในทัวร์นาเมนต์ใหญ่ดังกล่าวว่า “การเป็นตัวแทนของอิตาลี และชาวอิตาลีในยูโรเป็นความรับผิดชอบที่สวยงามซึ่งนักเตะทุกคนอยากทำ มันเป็นเรื่องที่จะเล่าให้ลูกหลานของเราฟัง”

“‘สำหรับผมมันเป็นความฝันตั้งแต่ยังเป็นเด็กที่จะได้ลงสนามให้ทีมชาติในฟุตบอลรายการใหญ่ และผมเคยดูการแข่งขันเหล่านี้บนหน้าจอขนาดใหญ่กับเพื่อนๆ

นอกจากนั้น โลคาเตลลี ยังกล่าวถึงการพบกับทีมชาติตุรกีว่าไม่ใช่เกมที่ง่ายอย่างแน่นอน “ตุรกีเป็นทีมใหญ่ พวกเขามีผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมอย่าง ฮาคาน คัลฮาโนกลู ซึ่งผมเคยเล่นด้วย มันจะไม่ง่าย แต่เราต้องทุ่มเททุกอย่าง”

Italy’s midfielder Manuel Locatelli (L) kicks the ball during the FIFA World Cup Qatar 2022 qualification football Lithuania v Italy in Vilnius on March 31, 2021. (Photo by Petras Malukas / AFP)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน