ซานโตส รับทัพฝอยทองยังมีจุดต้องแก้ไขก่อนศึกยูโร 2020

10 มิ.ย. 2564 - 15:41 น.

แฟร์นานโด ซานโตส ผู้จัดการทีมชาติโปรตุเกส รับทัพ “ฝอยทอง” ยังมีหลายจุดที่ต้องแก้ไขก่อนการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 จะเริ่มต้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โปรตุเกส ในฐานะแชมป์เก่า อยู่ในกลุ่มเอฟ หรือกรุ๊ปออฟเดธของศึกยูโร 2020 ร่วมกับ ฮังการี, เยอรมนี และฝรั่งเศส ซึ่งนัดแรกพวกเขาจะดวลกับ ฮังการี ในวันที่ 14 มิ.ย.นี้


โดยเมื่อวันที่ 9 มิ.ย. “ทัพฝอยทอง” เพิ่งเอาชนะ อิสราเอล ไปได้แบบไม่ยากเย็น 4-0 ในเกมอุ่นเครื่องนัดสุดท้ายก่อนฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปจะเริ่มต้นขึ้น

อย่างไรก็ตามหลังการแข่งขัน ซานโตส ระบุว่าทีมของตนยังมีจุดต้องแก้ไขอีกมากก่อนการแข่งขันยูโรครั้งนี้ “ครึ่งแรกของเกมดังกล่าวไม่น่าประทับใจ เราเล่นดีแค่ช่วง 20 นาที กดดันได้อย่างเข้มข้นในหลายช่วงเวลา รวมถึงมีการกระจายบอล และเล่นบอลทางกราบทั้ง 2 ข้าง ทว่าหลังจาก 25 นาทีความดุดันของเราลดลง

“ส่วนครึ่งหลังผมเปลี่ยนแปลงรายละเอียดเล็กน้อย ด้วยการดันผู้เล่นอีกคนไปสนับสนุน โรนัลโด แล้วเสริมกองกลางสองคน แต่มันไม่เข้าท่า เราเริ่มส่งบอลพลาดหลายครั้ง และการกระจายบอลก็ไม่ดี เห็นชัดว่ามีอีกหลายอย่างต้องพัฒนาขึ้น จากนี้เราจะได้พัก และเตรียมพร้อมสำหรับยูโร 2020 จุดเด่นของขุมกำลังชุดนี้คือเปี่ยมคุณภาพ และสปิริตของทุกคนยอดเยี่ยม” เฮดโค้ชวัย 66 ปีกล่าวทิ้งท้าย

Soccer Football – International Friendly – Portugal v Israel – Jose Alvalade Stadium, Lisbon, Portugal – June 9, 2021 Portugal’s head coach Fernando Santos REUTERS/Pedro Nunes

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ซานโตส รับทัพฝอยทองยังมีจุดต้องแก้ไขก่อนศึกยูโร 2020
ข่าวที่เกี่ยวข้อง