หลุยส์ เอ็นริเก ผู้จัดการทีมชาติสเปน หวั่นวัคซีนโควิด-19 จะมีผลกับนักเตะก่อนลงประเดิมสนามในศึกยูโร พร้อมยืนยันไม่ตัดชื่อ เซร์คิโอ บุสเกตส์ ออกจากทีมชุดนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทัพ “กระทิงดุ” เจอปัญหาโควิด-19 เล่นงานก่อนการแข่งขันยูโร 2020 จนส่งผลให้มีแข้งติดโควิดไป 2 ราย นั่นก็คือ เซร์คิโอ บุสเกตส์ กองกลาง บาร์เซโลนา และดิเอโก ยอเรนเต กองหลัง ลีดส์ ยูไนเต็ด ขณะที่ผู้เล่นรายอื่นๆในทีมถึงแม้ว่าจะมีผลตรวจเป็นลบ แต่ก็ต้องเข้ารับการกักตัวทั้งหมด

จากวิกฤตดังกล่าวส่งผลให้กระทรวงสาธารณสุขของสเปน เตรียมฉีดวัคซีนให้กับนักเตะ และสตาฟฟ์โค้ชของทีมชาติทุกคนในวันที่ 11 มิ.ย.นี้ ซึ่งเป็นเพียง 3 วันก่อนที่ “ลา โรฆา” จะลงสนามในเกมแรกในศึกยูโร 2020 กับ สวีเดน วันที่ 14 มิ.ย.นี้

ล่าสุด เอ็นริเก ออกมาให้สัมภาษณ์ โดยหวั่นว่าวัคซีนจะมีผลกระทบกับแข้งบางคนก่อนนัดประเดิมสนามยูโร “เราต้องรู้ว่าอาจมีผลข้างเคียง เราอยากให้มันเกิดขึ้นโดยเร็วที่สุด (การฉีดวัคซีน) เพราะอาจมีอาการ และปัญหาได้ และนั่นคงจะแย่จริงๆ สำหรับคนที่มีอาการหลังจากฉีดวัคซีนซึ่งใกล้เคียงกับเกมที่จะพบกับ สวีเดน มาก”

นอกจากนั้น เอ็นริเก ยังกล่าวว่าจะไม่ตัดชื่อ บุสเกตส์ ออกจากทีมชุดนี้ เนื่องจากเป็นแข้งคนสำคัญ “ผมจะรอ เราทุกคนรอเขา เขามีข้อได้เปรียบตรงที่เป็นผู้เล่นคนแรกซึ่งมีผลตรวจเป็นบวก และยังมีเวลา ดังนั้นผมแน่ใจว่าเขาจะยังคงอยู่ในทีม”

Soccer Football – Euro 2020 – Spain Training – Soccer City, Las Rozas, Spain – May 31, 2021 Spain’s Sergio Busquets during training REUTERS/Juan Medina/File Photo

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน