สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ยืนยันว่า คริสเตียน อีริกเซน กองกลาง เดนมาร์ก ซึ่งหมดสติคาสนามในเกมยูโร 2020 กับ ฟินแลนด์ ได้รับส่งตัวไปโรงพยาบาลเรียบร้อย พร้อมมีอาการทรงตัวในขณะนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงท้ายครึ่งแรกของเกมที่ เดนมาร์ก ดวลกับ ฟินแลนด์ ฟุตบอลยูโร 2020 รอบแบ่งกลุ่ม เมื่อ อีริกเซน ที่กำลังจะรับบอลบริเวณริมเส้นฝั่งซ้าย เกิดล้มลงแบบไม่มีการปะทะกับผู้เล่นคนใด

และหลังจากนั้น อีริกเซน ก็หมดสติไป และมีอาการชักเกร็ง จนทำให้ทีมแพทย์ต้องเข้ามาช่วยทำซีพีอาร์เพื่อยื้อหัวใจในการช่วยชีวิต ท่ามกลางความวิตกจากทุกคนในสนาม

อย่างไรก็ตามมีภาพที่แข้งวัย 29 ปีได้สติเป็นที่เรียบร้อย ก่อนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อย ตามการยืนยันของยูฟ่า

“หลังจากเหตุการณ์ฉุกเฉินทางการแพทย์ที่เกี่ยวกับ คริสเตียน อีริกเซน ผู้เล่นของทีมชาติเดนมาร์ก, ได้มีการประชุมด่วนกับทั้งสองทีมและเจ้าหน้าที่การแข่งขัน โดยจะมีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติม ในเวลา 19.45 ตามเวลายุโรป สำหรับนักเตะได้ถูกส่งตัวไปที่โรงพยาบาลแล้ว และอาการยังทรงตัว”

 

Denmark v Finland – Parken Stadium, Copenhagen, Denmark – June 12, 2021 Denmark’s Christian Eriksen is stretchered off the pitch after collapsing during the match as his teammates react Pool via REUTERS/Wolfgang Rattay

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน