แคสเปอร์ ยูลแมนด์ ผู้จัดการทีมชาติเดนมาร์ก รับลูกทีมสมาธิหลุดหลัง คริสเตียน อีริกเซน หมดสติกลางสนามเนื่องจากเป็นห่วงแข้งรายนี้ พร้อมชมลูกทีมจิตใจแข็งแกร่งที่เล่นกับ ฟินแลนด์ จนจบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เดนมาร์ก พ่ายต่อ ฟินแลนด์ 0-1 หลังโดน โยเอล โปห์ยานปาโล โขกประตูชัยในเกมนัดแรกของพวกเขาบนสังเวียนยูโร 2020 ทำให้ยังไม่มีแต้ม และอยู่อันดับ 3 ของกลุ่มบี

อย่างไรก็ตามในเกมดังกล่าวเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นเมื่อ คริสเตียน อีริกเซน กองกลางจอมทัพของทัพ “โคนม” หมดสติกลางสนามในช่วงท้ายครึ่งแรก จนถึงขั้นที่ทีมแพทย์ต้องทำการปั๊มหัวใจเพื่อยื้อชีวิตของแข้งรายนี้

ทว่าสุดท้าย อีริกเซน ถูกส่งตัวไปโรงพยาบาลอย่างปลอดภัย และพ้นขีดอันตรายเป็นที่เรียบร้อย นอกจากนั้นเจ้าตัวยังเป็นคนที่เรียกร้องให้เพื่อนร่วมทีมลงแข่งขันในเกมดังกล่าวให้จบหลังต้องถูกระงับชั่วคราว และส่อต้องเลื่อนออกไปในตอนแรก

หลังเกม ยูลแมนด์ ให้สัมภาษณ์ถึงเกมที่ผ่านมา และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ อีริกเซน ว่า “มันเป็นค่ำคืนที่ยากลำบากจริงๆ ซึ่งเราทุกคนต่างได้รับการเตือนว่าสิ่งสำคัญที่สุดในชีวิตคืออะไร เราทุกคนคิดถึงแต่เรื่องของ อีริกเซน โดยเราตัดสินใจที่จะไม่ทำสิ่งใดทั้งสิ้นก่อนที่จะรู้ว่า คริสเตียน มีสติ และโอเค”

“เรามีสองทางเลือกคือเล่นเกมให้จบในวันนี้ หรือเล่นในพรุ่งนี้แทน และทุกคนตกลงที่จะเล่นวันนี้ ทว่าคุณไม่สามารถเล่นเกมในความรู้สึกแบบนั้นได้ เราพยายามจะเอาชนะ โดยมันน่าเหลือเชื่อที่พวกเขาพยายามจะออกไปลงสนามในครึ่งหลัง แต่บอกตามตรงนักเตะหลายคนหมดอารมณ์ที่จะเล่นแล้ว” ยูลแมนด์ กล่าวทิ้งท้าย

ด้าน มาร์กกู กาแนร์วา เทรนเนอร์ทีมชาติฟินแลนด์กล่าวถึงชัยชนะในเกมแรกที่ลงเล่นศึกยูโร รอบสุดท้ายว่า “แน่นอนเรามีความสุขกับการคว้าชัย มันน่าเหลือเชื่อมาก เราจะจดจำสิ่งนี้ไปอีกนานในเหตุผลที่แตกต่างกันออกไป ส่วนสิ่งที่เกิดขึ้นกับ คริสเตียน นั้นเป็นอุบัติเหตุที่น่าเศร้ามาก ซึ่งลูกทีมผมทุกคนรู้สึกสะเทือนใจกับเรื่องนี้”

Soccer Football – Euro 2020 – Group B – Denmark v Finland – Parken Stadium, Copenhagen, Denmark – June 12, 2021 Denmark’s Andreas Christensen and teammates react as Christian Eriksen receives medical attention after collapsing during the match Pool via REUTERS/Friedemann Vogel

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน