สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ขู่ถอดสนาม เวมบลีย์ จากการเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันศึกยูโร 2020 รอบรอง และรอบชิงชนะเลิศหากอังกฤษไม่ยอมละเว้นการกักตัวบุคคลมีชื่อเสียง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับสนาม เวมบลีย์ ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ถูกวางเป็นสนามแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม 3 นัด ในเกมที่อังกฤษ จะพบกับโครเอเชีย, สก็อตแลนด์ และสาธารณรัฐเช็ก นอกจากนี้ยังจะใช้เป็นสังเวียนรอบ 16 ทีมสุดท้าย 2 นัด รวมถึงรอบรองชนะเลิศ และชิงชนะเลิศอีกด้วย

ก่อนหน้านี้มีรายงานจาก “เดอะ ไทมส์” สื่ออังกฤษ ว่า บอริส จอห์สัน นายกรัฐมนตรีของอังกฤษ กำลังหารือถึงข้อเสนอที่จะยกเว้นการกักตัวเจ้าหน้าที่ยูฟ่า, บุคคลมีชื่อเสียง, นักการเมือง และผู้สนับสนุน จำนวน 2,500 คนที่จะเดินทางข้ามประเทศเข้ามาชมเกมรอบน็อกเอาต์ในสนาม เวมบลีย์ ทั้งๆที่ตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ของประเทศระบุไว้ว่าบุคคลที่เดินทางมาที่ประเทศอังกฤษจะต้องกักตัวเป็นเวลา 10 วัน

กระทั่งล่าสุด “อีเอสพีเอ็น” สื่อกีฬาชื่อดังระบุว่า ยูฟ่า ขู่ที่จะย้ายสนามแข่งขันรอบชิงชนะเลิศจากสนาม เวมบลีย์ ไปที่ประเทศฮังการี หาก อังกฤษ ไม่ยอมละเว้นการกักตัวให้กับเหล่าวีไอพีทั้ง 2,500 คนดังกล่าว

ทั้งนี้มีรายงานเพิ่มเติมว่า ยูฟ่า เตรียมเพิ่มจำนวนแฟนบอลที่จะเข้าชมในสนาม เวมบลีย์ จาก 25 เปอร์เซ็นต์ หรือ 22,500 ที่นั่ง เป็น 50 เปอร์เซ็นต์ หรือราว 45,000 ที่นั่งเมื่อเข้าสู่รอบน็อกเอาต์

Croatia’s players take part in their MD-1 training session at Wembley Stadium in London on June 12, 2021, the eve of their UEFA EURO 2020 Group D football match against England. (Photo by Catherine Ivill / POOL / AFP)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน