ยูโร 2020 : ดาลิช รับโครเอเชียไม่ดีพอเอาชนะเช็ก - ยังหวังเข้ารอบ 16 ทีม

19 มิ.ย. 2564 - 02:32 น.

ซลัตโก ดาลิช รับทีมของตนยังไม่ดีพอในเกมเสมอกับ สาธารณรัฐเช็ก 1-1 ทว่ายังหวังเข้ารอบต่อไป ด้าน ยาโรสลาฟ ซิลฮาวี เผยพอใจที่มีแต้มในเกมนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โครเอเชีย ทำได้แค่ไล่ตีเสมอ สาธารณรัฐเช็ก 1-1 ศึกยูโร 2020 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มดี นัดที่สอง เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. จากประตูของ อิวาน เปริซิช นาที 47 หลังโดนออกนำก่อนจากจุดโทษของ ปาตริก ชิก นาที 37

ส่งผลให้พวกเขามีเพียง 1 คะแนนจาก 2 นัด อยู่ในอันดับ 3 ของกลุ่ม ส่วน สาธารณรัฐเช็ก ขึ้นนำจ่าฝูงชั่วคราวจากการมี 4 คะแนนจาก 2 นัด

หลังการแข่งขัน ดาลิช ระบุว่าทีมของตนยังทำผลงานได้ไม่ดีพอ “ทั้ง 2 ทีมสมควรได้รับผลเสมอกัน เราเริ่มต้นเกมได้ไม่ดี และสร้างความกดดันให้ตัวเองโดยไม่จำเป็น แม้หลังจากที่ไดประตูตีเสมอเราจะทำได้ดีขึ้น แต่ไม่เพียงพอที่จะทำให้เราชนะ”

อย่างไรก็ตาม ดาลิช ผู้จัดการทีมชาติโครเอเชีย ตั้งเป้าพาทีมเก็บชัยเหนือสกอตแลนด์ในเกมสุดท้าย “มันจะเป็นเกมที่ยากกับ สกอตแลนด์ แต่นี่คือยูโร ทุกนัดนั้นยาก เรายังคงเก็บทุกอย่างไว้ในมือของเรา และเราจะพยายามทำให้ดีขึ้น รวมถึงคว้าชัยชนะในเกมสุดท้าย”

ขณะที่ เปริซิช ออกโรงกระตุ้นเพื่อนร่วมทีมให้ทุ่มเทกว่าเดิม “ทุกคนในทีมต้องทุ่มเทมากกว่านี้ ไม่อย่างนั้นเราจะต้องกลับบ้านหลังจบรอบแบ่งกลุ่ม เรามีโอกาส เราสามารถผ่านเข้าไปได้ แต่เราต้องดีขึ้น”

ส่วน ยาโรสลาฟ ซิลฮาวี เฮดโค้ชทีมชาติสาธารณรัฐเช็ก พอใจที่ทีมเก็บคะแนนจากแมตช์นี้ได้ “โครเอเชีย มีการโจมตีที่ดี และอันตรายกว่าในครึ่งหลัง ดังนั้นผมดีใจที่เราได้แต้มจากคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งเช่นนี้”

Soccer Football – Euro 2020 – Group D – Croatia v Czech Republic – Hampden Park, Glasgow, Scotland, Britain – June 18, 2021 Czech Republic coach Jaroslav Silhavy reacts Pool via REUTERS/Petr David Josek

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยูโร 2020 : ดาลิช รับโครเอเชียไม่ดีพอเอาชนะเช็ก - ยังหวังเข้ารอบ 16 ทีม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง