ยูโร 2020 : เซาธ์เกต ผิดหวังอังกฤษแค่เจ๊าสกอตแลนด์ - แจงเหตุเปลี่ยน เคน ออก

19 มิ.ย. 2564 - 04:56 น.

แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ รับผิดหวังที่ทีมทำได้แค่เสมอ สกอตแลนด์ 0-0 ศึกยูโร 2020 พร้อมแจงเหตุผลในการเปลี่ยนตัว แฮร์รี เคน กองหน้าตัวเก่งออก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อังกฤษ หนึ่งในทีมเต็งของฟุตบอลยูโรครั้งนี้ฟอร์มสะดุดหลังเจ๊ากับ สกอตแลนด์ ทีมร่วมสหราชอาณาจักรไป 0-0 ในเกมกลุ่มดี นัดที่สอง เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.

จากสกอร์ที่เกิดขึ้นทำให้ “สิงโตคำราม” มีเพิ่มเป็น 4 คะแนนจาก 2 นัดอยู่ในอันดับ 2 ของกลุ่มส่วน สกอตแลนด์ มี 1 คะแนนจาก 2 นัดยังรั้งอันดับสุดท้าย นอกจากนั้นยังเป็นการเสมอนัดที่ 17 ของอังกฤษในการลงสนามสองรายการใหญ่อย่าง ฟุตบอลยูโร และฟุตบอลโลกรวมกันซึ่งมากที่สุดในทุกชาติ

หลังเกม เซาธ์เกต ระบุผิดหวังกับผลการแข่งขันในแมตช์ที่ผ่านมา “ผมคิดว่ามันเป็นคืนที่น่าผิดหวัง เรารู้ว่าเราเล่นได้ดีกว่า แต่ต้องให้เครดิต สกอตแลนด์ ที่ตั้งรับอย่างกล้าหาญ และเล่นได้ดี เราทำได้ไม่ดีพอจะชนะเกมนี้ เรารู้ว่ามันเป็นความผิดหวังสำหรับแฟนบอลของเรา แต่เราต้องลุกขึ้นสู้ และเดินหน้าต่อไป”

นอกจากนั้นเฮดโค้ชวัย 50ปี ยังกล่าวถึงการเปลี่ยนตัว แฮร์รี เคน กองหน้าตัวหลักของทีมออกในนาที 74 ว่า “เราต้องการนักเตะที่วิ่งระหว่างไลน์กองหลังฝั่งตรงข้ามมากกว่านี้ และผมรู้สึกว่า มาร์คัส แรซฟอร์ด จะเพิ่มความตื่นตัวให้กับเรา โดยในจุดนั้นเราต้องพยายามเปลี่ยนแปลง และต้องตัดสินใจตามสิ่งที่เห็น”

Soccer Football – Euro 2020 – Group D – England v Scotland – Wembley Stadium, London, Britain – June 18, 2021 England’s Harry Kane shakes hands with manager Gareth Southgate after being substituted Pool via REUTERS/Facundo Arrizabalaga

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยูโร 2020 : เซาธ์เกต ผิดหวังอังกฤษแค่เจ๊าสกอตแลนด์ - แจงเหตุเปลี่ยน เคน ออก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง