ยูโร 2020 : ตำรวจอังกฤษจับกุมแฟนบอล 18 รายฐานก่อเหตุวุ่นวายระหว่างเกมยูโร

19 มิ.ย. 2564 - 06:20 น.

ตำรวจกรุงลอนดอน ประกาศว่าได้มีการจับกุมแฟนบอล 18 รายฐานก่อเหตุวุ่นวายในเมืองระหว่างเกมที่ อังกฤษ เสมอ สกอตแลนด์ 0-0 ศึกยูโร 2020 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยก่อนเกมดังกล่าวเมื่อวันที่ 18 มิ.ย. ได้มีแฟนบอลของทั้ง 2 ทีมซึ่งไม่ได้เข้าไปชมเกม เวมบลีย์ มารวมตัวกันเชียร์ชาติของตนเองในใจกลางกรุงลอนดอน รวมถึงรอบๆสนาม ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

อย่างไรก็ตามล่าสุด ตำรวจนครบาลกรุงลอนดอน ได้ประกาศว่ามีการเข้าจับกุมแฟนบอลชายจำนวนรวม 18 รายในบริเวณดังกล่าวด้วยหลายข้อหาต่างกัน ทั้ง ทำร้ายร่างกายประชาชนคนอื่น, ทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ตำรวจ, ครอบครองยาเสพติด, ครอบครองอาวุธ รวมถึงเหยียดเชื้อชาติ เป็นต้น

“จากการดำเนินการของตำรวจที่เกี่ยวข้องกับฟุตบอลในวันนี้ มีผู้ถูกจับกุมโดยเจ้าหน้าที่ไปแล้ว 18 รายซึ่งทั้งหมดเป็นผู้ชาย การจับกุมส่วนใหญ่เกิดขึ้นที่ใจกลางกรุงลอนดอน และบริเวณใกล้เคียงกับสนามกีฬาเวมบลีย์ด้วยความผิดความผิดหลายข้อหา” โฆษกประจำสำนักงานตำรวจนครบาลกรุงลอนดอน กล่าว

Soccer Football – Euro 2020 – Fans gather for England v Scotland – London, Britain – June 18, 2021 Police officers are seen with Scotland fans in London REUTERS/Henry Nicholls

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยูโร 2020 : ตำรวจอังกฤษจับกุมแฟนบอล 18 รายฐานก่อเหตุวุ่นวายระหว่างเกมยูโร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง