ยูโร 2020 : มาร์ติเนซ รับเบลเยียมยังมีจุดต้องแก้ไขก่อนลงสนามรอบ 16 ทีม

22 มิ.ย. 2564 - 06:04 น.

โรเบร์โต มาร์ติเนซ รับเบลเยียมยังมีจุดต้องแก้ไขก่อนลงเล่นในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ด้าน มาร์กกู กาแนร์วา เผยต้องลุ้นหนักว่าจะได้ผ่านเข้าสู่รอบน็อกเอาต์หรือไม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เบลเยียม ทำผลงานในรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี ศึกยูโร 2020 ได้น่าประทับใจหลังเพิ่งเอาชนะ ฟินแลนด์ 2-0 เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. ส่งผลให้พวกเขาเก็บ 9 คะแนนเต็มจาก 3 นัดเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายในฐานะแชมป์กลุ่ม ขณะที่ ฟินแลนด์ มี 3 คะแนนจาก 3 นัด จบในอันดับ 3 ของกลุ่ม


หลังการแข่งขัน มาร์ติเนซ ผู้จัดการทีมชาติเบลเยียม กล่าวว่าทัพ “ปีศาจแดงแห่งยุโรป” ต้องมีการเตรียมพร้อม และแก้ไขก่อนลงสนามในรอบ 16 ทีมสุดท้าย”ทีมนี้มีความสม่ำเสมอมากในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ตอนนี้มันเกี่ยวกับการทำให้ทุกคนทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด เรากำลังจะไปเล่นที่ เซบีญา (รอบ 16 ทีมสุดท้าย) โดยเราต้องปรับตัว และเตรียมผู้เล่นทุกคนให้พร้อมเพื่อสร้างทีมที่ดีกว่าเดิม และแก้ไขจุดอ่อนต่างๆ”

ขณะที่ มาร์กกู กาแนร์วา เฮดโค้ชทีมชาติฟินแลนด์ เผยต้องลุ้นหนักว่าจะสามารถเข้ารอบน็อกเอาต์ด้วยการเป็นอันดับ 3 ที่ดีที่สุดหรือไม่ “การได้อันดับ 3 ไม่ทำให้เราสบายใจในตอนนี้ แต่เราชนะเป็นทีม และแพ้เป็นทีม ดังนั้นการเดินทางยังคงดำเนินต่อไป ถ้าเราตกรอบ เราจะกลับมาเพราะ ฟินแลนด์ อยู่ทัวร์นาเมนต์สำคัญๆเสมอ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยูโร 2020 : มาร์ติเนซ รับเบลเยียมยังมีจุดต้องแก้ไขก่อนลงสนามรอบ 16 ทีม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง