ยูโร 2020 : ยูฟ่า ยันไร้แผนถอด เวมบลีย์ จากสังเวียนนัดชิงยูโร

22 มิ.ย. 2564 - 14:55 น.

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ยืนยันว่าไม่มีแผนที่จะถอดสนาม เวมบลีย์ ของอังกฤษออกจากสังเวียนรอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศของยูโร 2020 ตามที่มีข่าวลือแต่อย่างใด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า ยูฟ่า เล็งที่จะเปลี่ยนสนามแข่งขันในรอบรองชนะเลิศ และชิงชนะเลิศของฟุตบอลยูโรครั้งนี้จาก เวมบลีย์ ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ไปที่ประเทศฮังการี หากรัฐบาลอังกฤษ ไม่ยอมละเว้นการกักตัวให้กับ เจ้าหน้าที่ยูฟ่า, บุคคลมีชื่อเสียง, นักการเมือง และผู้สนับสนุน จำนวน 2,500 คนที่จะเดินทางข้ามประเทศเข้ามาชมเกมรอบน็อกเอาต์

ขณะที่ มาริโอ ดาร์กี นายกรัฐมนตรีอิตาลี เรียกร้องให้ย้ายรอบชิงชนะเลิศออกจากสหราชอาณาจักร เนื่องจากจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงหลัง โดยปัจจุบันมียอดรวมผู้ติดเชื้อกว่า 4.63 ล้านราย และเสียชีวิตรวม 127,976 ราย

Soccer Football – Euro 2020 – Group D – General view of Wembley Stadium ahead of the England v Croatia match – Wembley Stadium, London, Britain – June 12, 2021 REUTERS/Carl Recine

 

ทว่าล่าสุด ยูฟ่า ออกมายืนยันในเรื่องนี้ว่าไม่มีแผนที่จะย้ายสังเวียนแข้งในรอบตัดเชือก และรอบชิงชนะเลิศของฟุตบอลยูโร 2020 “ยูฟ่า, เอฟเออังกฤษ และหน่วยงานของอังกฤษ กำลังทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดเพื่อประสบความสำเร็จในการจัดรอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศของยูโรที่ เวมบลีย์ รวมถึงไม่มีแผนที่จะเปลี่ยนสถานที่สำหรับเกมเหล่านั้น”

ทั้งนี้ เวมบลีย์ มีกำหนดเป็นเจ้าภาพรอบรองชนะเลิศในวันที่ 6 และ 7 ก.ค. รวมถึงก่อนรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 11 ก.ค.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ยูโร 2020 : ยูฟ่า ยันไร้แผนถอด เวมบลีย์ จากสังเวียนนัดชิงยูโร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง