ยูโร 2020 : มาร์ติเนซ หวัง เดอ บรอยน์ - อาซาร์ ฟิตทันช่วยทีมดวลอิตาลี

29 มิ.ย. 2564 - 12:58 น.

โรเบร์โต มาร์ติเนซ ผู้จัดการทีมชาติเบลเยียมหวังว่า เควิน เดอ บรอยน์ กับ เอเดน อาซาร์ 2 แข้งฟิตทันลงสนามช่วยทีมในเกมกับ อิตาลี ศึกยูโร 2020 รอบ 8 ทีมสุดท้าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยทั้ง เดอ บรอยน์ และอาซาร์ ได้รับบาดเจ็บมาจากเกมที่ “ปีศาจแดง” เฉือน โปรตุเกส 1-0 ยูโร 2020 รอบ 16 ทีมสุดท้ายเมื่อวันที่ 27 มิ.ย.และผลสแกนอาการบาดเจ็บออกมาพบว่า เดอ บรอยน์ มีอาการช้ำที่เอ็นยึดกระดูก ส่วน อาซาร์ มีอาการบาดเจ็บที่เอ็นข้อเท้า

กระทั่งล่าสุด มาร์ติเนซ ให้สัมภาษณ์ว่าอาการบาดเจ็บของแข้งทั้ง 2 คนไม่ร้ายแรง แต่ยังต้องลุ้นว่าจะสามารถลงสนามช่วยทีมในเกมกับ อิตาลี ได้หรือไม่ “ข้อมูลเบื้องต้นที่เราได้รับจากเจ้าหน้าที่แพทย์นั้นเป็นผลดีสำหรับทั้งคู่ พวกเขาจะยังคงอยู่กับทีม และไม่มีความเสียหายเชิงโครงสร้าง แต่เรากำลังวิ่งแข่งกับเวลา และมันยากมากที่จะเห็นว่าพวกเขาฟิตเต็มที่ ดังนั้นเราต้องพยายามทุกวันเพื่อให้พวกเขากลับมาสมบูรณ์”

Belgium’s Kevin De Bruyne leaves the match injured flanked by Belgium’s manager Roberto Martine, left, during the Euro 2020 soccer championship round of 16 match between Belgium and Portugal at La Cartuja stadium in Seville, Spain, Sunday, June 27, 2021. (Jose Manuel Vidal/Pool via AP)

 

สำหรับ เบลเยียม จะพบกับ อิตาลี ในศึกยูโร 2020 รอบ 8 ทีมสุดท้ายวันที่ 2 ก.ค.นี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ยูโร 2020 : มาร์ติเนซ หวัง เดอ บรอยน์ - อาซาร์ ฟิตทันช่วยทีมดวลอิตาลี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง